วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชาวเน็ตโวยเอาอีกแล้ว! ตู้คอนเทนเนอร์ ร่วงจากรถบรรทุก ทับเก๋ง คนเจ็บ 1

ชาวเน็ตโวยเอาอีกแล้ว ถามหามาตรฐานที่ถูกต้อง หลังตู้คอนเทนเนอร์ร่วงจากรถบรรทุก ทับเก๋ง มีผู้บาดเจ็บ 1 ราย ที่ถนนกาญจนาภิเษก

แฟนเพจเฟซบุ๊ก JS100 Radio โพสต์ภาพและข้อความระบุว่า อุบัติเหตุเมื่อเวลา 12.51 ของวันนี้ (27 ธ.ค. 60) #ถนนนครอินทร์ จากวงเวียนบางขุนกอง ไปถนนกาญจนาภิเษก บนต่างระดับช่วงทางลงถนนกาญจนาภิเษก รถบรรทุกตู้คอนเทนเนอร์ ทำตู้หล่นใส่รถเก๋ง ขวางช่องทางขวา บาดเจ็บ 1 คน เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างดำเนินการเคลื่อนย้าย (ภาพจาก : บางใหญ่11)

ทั้งนี้ มีชาวโซเชียลเข้าไปคอมเมนต์ใต้โพสต์ดังกล่าวเป็นจำนวนมาก เช่น 

Aod Sport : ตู้พวกนี้ไม่มีล็อกเลย...เคยถามเขาบอกว่าถ้าล็อกแล้วถ้าตู้คว่ำ จะทำให้หัวลากคว่ำไปด้วย รถจะเสียหายเยอะ..... ดูสิถ้าไม่ล็อกหัวลากไม่เสียหาย แต่ชีวิตและทรัพสินคนอื่นล่ะ ผมไม่เข้าใจจริงๆๆ

Kanjana Wantanachaisaeng: ชีวิตคนไทย บนท้องถนน ตอนนี้เสี่ยงตายทุกนาที น่ากลัวจริง

ดลวัฒน์ เจริญรักษ์ : เกิดบ่อยๆ ซ้ำแล้วซ้ำอีก แก้กันไม่ได้เลยเหรอ?

จรรยา ศุกรีรัตน์ :ถ้าสังเกตดูจะพบว่า ตู้คอนเนอร์ไม่ได้ล็อก เพียงแต่วางไว้บนรถเฉยๆ พอมีเรื่องก็ตรวจกัน ทำไมไม่เอาผิดกับผู้ประกอบการสักที

ณัฐพร จันทจร : ชีวิตแขวนไว้กับจุด CG ของตู้คอนเทนเนอรแล้ว ลุ้นว่ามันเป็นตู้เปล่า หรือตู้เต็ม

Nathawut Watanapalin : อุบัติเหตุคือสิ่งที่คาดการณ์ไม่ได้ แต่นี่ถือเป็นความประมาทของรถบรรทุก เพราะบางครั้งเราคิดไม่ได้ว่ามีโอกาสเกิดแบบนี้ขึ้น ต้องทำให้รัดกุมกว่านี่ การบรรทุกคอนเทนเนอร์ต้องปลอดภัยกว่านี้ ตรวจสอบก่อนออกเดินทาง

(ขอบคุณภาพจาก บางใหญ่11)

ชาวเน็ตโวยเอาอีกแล้ว ถามหามาตรฐานที่ถูกต้อง หลังตู้คอนเทนเนอร์ร่วงจากรถบรรทุก ทับเก๋ง มีผู้บาดเจ็บ 1 ราย ที่ถนนกาญจนาภิเษก 27 ธ.ค. 2560 13:55 27 ธ.ค. 2560 14:04 ไทยรัฐ