วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทำไปเพื่อ? ตร.เชื่อมือโพสต์รูปหวิว อ้างครู-นร.ชัยนาท เป็นรายเดียวกัน

ตำรวจคาดมือโพสต์ภาพครูอนุบาล เด็กผู้หญิงเปลือยท่อนล่างทำความเสื่อมเสียให้โรงเรียน 2 แห่งใน จ.ชัยนาท น่าจะเป็นคนเดียวกัน ไม่เข้าใจทำเพื่ออะไร แต่หากเจอตัวจะมีโทษหนักตามพ.ร.บ.คอมฯ เชื่อยังมีอีกหลายแห่งที่น่าจะโดนแบบเดียวกัน

วันที่ 27 ธ.ค. จากกรณีมีผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่ง โพสต์ภาพ เด็กหญิง ผมสั้นประบ่า สวมเสื้อยืดสีดำ ถลกโชว์ท่อนบน และเปลือยท่อนล่างอล่างฉ่าง พร้อมระบุข้อความ ระบุว่าเด็ดชื่อ "น้องแก้ม เด็กชนพ." ซึ่งอักษร "ชนพ." เป็นชื่อเฉพาะโรงเรียนในจ.ชัยนาท ทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียงและภาพลักษณ์เป็นอย่างมาก ทั้งโรงเรียน ครู นักเรียน และทางจังหวัด ซึ่งจากการตรวจสอบเด็กนักเรียนในโรงเรียนมีเด็กชื่อแก้มอยู่หลายคน แต่ไม่มีเด็กที่ชื่อแก้มและมีหน้าตาเหมือนในภาพหวิวดังกล่าวแต่อย่างใด

ทั้งนี้ เหตุการณ์ลักษณะนี้ได้เกิดขึ้นแล้ว 1 กรณี กับโรงเรียนอนุบาลชัยนาท ถูกโพสต์ภาพเปลือยท่อนล่างและท่อนบน พร้อมแอบอ้างว่าเป็นครูอนุบาล ชื่อ หนิง แต่ทางโรงเรียนไม่มีบุคลากรดังกล่าวในสังกัด จึงเข้าแจ้งความไปแล้วเมื่อช่วงบ่าย วันที่ 26 ธ.ค. ที่ผ่านมา

ล่าสุดเวลา 12.00 น. วันที่ 27 ธ.ค. นายยงยุทธ์ พึ่งละออ รองผู้อำนวยการฝ่ายปกครองโรงเรียนชัยนาทพิทยาคม (ชนพ.) เข้าแจ้งความต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองชัยนาท เพื่อลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน ในการสืบสวนสอบสวนหาผู้กระทำความผิดมาดำเนินคดี กรณีอ้างชื่อโรงเรียนต่อไป

ด้านพ.ต.อ.ชัชพิมุข มีมุข ผกก.สภ.มืองชัยนาท เปิดเผยว่า คดีที่เกิดขึ้น มาจากโซเชียล กระทำต่อสถาบันการศึกษา 2 แห่ง ในจ.ชัยนาท ขณะนี้ผู้เสียหายทั้ง 2 รายได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์ ต่อพนักงานสอบสวน ในเรื่องดังกล่าวไม่ทราบว่าผู้ที่นำภาพลักษณะไม่เหมาะสม ภาพโป๊ ภาพเปลือย เข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ เช่นนี้ท่านมีวัตถุประสงค์อะไร แต่ขอฝากถึงผู้ที่กระทำว่า การกระทำดังกล่าว เป็นความผิดต่อกฎหมาย ตามพ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ เป็นการนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์โดยข้อความอันเป็นเท็จ อาจก่อให้เกิดความเสียหายต่อบุคคลอื่น มีโทษจำคุกไม่เกิน 5 ปี ปรับไม่เกิน 1 แสนบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ 

"ในเบื้องต้นเชื่อว่าผู้กระทำเป็นบุคคลคนเดียวกัน ทั้ง 2 กรณี ซึ่งคาดว่ายังมีอีกในพื้นที่ของจังหวัดชัยนาท ขอฝากถึงพี่น้องประชาชน หากพบข้อความลักษณะไม่เหมาะสม ในพื้นที่ของสถานีตำรวจภูธรเมืองชัยนาท ให้มาแจ้งความร้องทุกข์ ต่อพนักงานสอบสวน เพื่อรวบรวมคดีสืบค้นหาตัวผู้กระทำผิดต่อไป".

ตำรวจคาดมือโพสต์ภาพครูอนุบาล เด็กผู้หญิงเปลือยท่อนล่างทำความเสื่อมเสียให้โรงเรียน 2 แห่งใน จ.ชัยนาท น่าจะเป็นคนเดียวกัน ไม่เข้าใจทำเพื่ออะไร แต่หากเจอตัวจะมีโทษหนักตามพ.ร.บ.คอมฯ เชื่อยังมีอีกหลายแห่งที่น่าจะโดนแบบเดียวกัน 27 ธ.ค. 2560 13:46 27 ธ.ค. 2560 14:01 ไทยรัฐ