วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


The real world


ในภาษาอังกฤษแบบอเมริกัน real หมายถึง very เช่น It was real nice to see Rhonda again. ดีมากๆที่เจอรอนด้าอีกครั้งหนึ่ง จอห์นอุ้มทารกเพศชายคนหนึ่ง ยิ้มให้ทารกแล้วพูดว่า He’s real nice. เขาน่ารักมากๆ

คำว่า real สื่อถึง ไม่ได้สร้าง หรือไม่ได้ประดิษฐ์ขึ้น หลังจากไปเที่ยวสวนนงนุชพัทยาเมื่อเดือนที่แล้ว ตาเตียนาก็เที่ยวพูดกับเพื่อนฝูงในกรุงมอสโกว่า I saw a real live elephant in Thailand. ฉันเจอช้างจริงๆ ที่เมืองไทย

เข้าไปในโรงละครบอลชอย มีดอกไม้ในกระถางสวยงามเต็มไปหมด ถามคนทำความสะอาดก็จึงรู้ว่าดอกไม้เหล่านี้เป็นดอกไม้ประดิษฐ์ These artificial flowers look better than the real thing. ดอกไม้ประดิษฐ์เหล่านี้สวยกว่าดอกไม้จริงเสียอีก

Real ยังสื่อถึง ไม่ใช่เรื่องจินตนาการผู้อ่านท่านครับ Dreams can sometimes seem very real. ความฝันบางครั้งก็เหมือนกับความจริงมาก วลีที่สื่อถึง ในชีวิตจริง ก็คือ in real life นะครับ

ส่วนคำว่า the real world มักจะสื่อถึง ประสบการณ์ที่ลำบากยากเข็ญในการออกไปสู่โลกภายนอก ไม่ว่าจะไปอยู่อาศัยหรือไปทำงาน เป็นการพูดถึงว่า ไม่สบายและง่ายเหมือนกับอยู่บ้านตนเอง หรืออยู่ในสถานที่ของตนเอง หลังจากจบการศึกษาและออกไปหางานทำ แมรี่กลับมามหาวิทยาลัยคราวนี้ พูดจาไม่เหมือนสมัยเป็นนิสิต สาเหตุมาจาก the shock of leaving university and going out into the real world ช็อกจากการที่ออกจากมหาวิทยาลัยแล้วออกไปสัมผัสกับโลกที่แท้จริง.

นิติการุณย์ มิ่งรุจิราลัย
pasalok1998@gmail.com 

คำว่า real สื่อถึง ไม่ได้สร้าง หรือไม่ได้ประดิษฐ์ขึ้น หลังจากไปเที่ยวสวนนงนุชพัทยาเมื่อเดือนที่แล้ว ตาเตียนาก็เที่ยวพูดกับเพื่อนฝูงในกรุงมอสโกว่า I saw a real live elephant in Thailand. ฉันเจอช้างจริงๆ ที่เมืองไทย 27 ธ.ค. 2560 13:32 27 ธ.ค. 2560 13:32 ไทยรัฐ