วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘เรดแนปป์’ ชี้ชัดความต่างของ ‘แชมเบอร์เลน’ ตอนอยู่ปืนกับหงส์แดง

อดีตมิดฟิลด์หน้าหล่อขวัญใจเดอะค็อป แสดงความเห็นว่า อเล็กซ์ อ็อกซ์เหลด แชมเบอร์เลน ตอนอยู่กับอาร์เซนอลและลิเวอร์พูล แตกต่างกันยังไง...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 27 ธ.ค. ว่า เจมี เรดแนปป์ อดีตกองกลางทีมลิเวอร์พูล เชื่อว่า อเล็กซ์ อ็อกซ์เหลด แชมเบอร์เลน กองกลางทีมชาติอังกฤษ มีพัฒนาการมากขึ้นเมื่อมาอยู่ภายใต้การดูแลของ เยอร์เกน คลอปป์

แชมเบอร์เลน ย้ายจากทีมอาร์เซนอลมาอยู่กับลิเวอร์พูลในช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา ด้วยค่าตัว 35 ล้านปอนด์ และกำลังทำผลงานน่าประทับใจมากขึ้นเรื่อยๆ ล่าสุดจัดไป 1 ประตู พาหงส์แดงถล่ม สวอนซี ซิตี้ 5-0

เรดแนปป์ กล่าวว่า “ผมไม่แน่ใจเกี่ยวกับการซื้อตัวเขาในตอนแรก และผมก็สงสัยว่าเขาจะเป็นยังไง แต่เขาก็ทำให้ผมประหลาดใจ ผมมองดูเขาที่อาร์เซนอล มันต่างกับตอนที่เขามาอยู่กับ เยอร์เกน คลอปป์ ผมเห็นนักเตะที่แตกต่างไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิง ผมเห็นเขาฟิต มีทัศนคติที่ยอดเยี่ยม และต้องการชนะการเข้าปะทะ มันอาจดูไม่แฟร์ที่จะตั้งคำถามถึงเขาตอนอยู่กับ อาร์แซน เวนเกอร์ แต่ตอนนั้นผมดูเขาและไม่รู้สึกว่าเขาพัฒนาขึ้นเลยตลอดหลายปี ดูเหมือนว่าเขาอยู่กับที่ ผมรู้สึกว่านักเตะหลายคนที่อาร์เซนอลก็อยู่ในสถานการณ์ที่คล้ายกัน มันเป็นการย้ายทีมที่กล้าหาญมากสำหรับเขา เขาดูเป็นผู้เล่นที่แตกต่างจากตอนที่อยู่กับอาร์เซนอล”.

อดีตมิดฟิลด์หน้าหล่อขวัญใจเดอะค็อป แสดงความเห็นว่า อเล็กซ์ อ็อกซ์เหลด แชมเบอร์เลน ตอนอยู่กับอาร์เซนอลและลิเวอร์พูล แตกต่างกันยังไง... 27 ธ.ค. 2560 12:42 27 ธ.ค. 2560 12:57 ไทยรัฐ