วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บิ๊กป้อม' ห่วงอุบัติเหตุ กำชับ จนท.ดูแล ปชช.ช่วงปีใหม่

"ประวิตร" กำชับดูแลประชาชนช่วงเทศกาลปีใหม่ สั่งเจ้าหน้าที่ดูแลชายแดน ป้องกันยาเสพติดทะลักเข้าประเทศช่วงปีใหม่

เมื่อวันที่ 27 ธ.ค. 60 ที่กระทรวงกลาโหม พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม กล่าวก่อนการประชุมสภากลาโหม ว่า การประชุมครั้งนี้ ตนจะสั่งการให้ดูแลประชาชนช่วงเทศกาลปีใหม่ ให้มีความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน และให้ท่องเที่ยวอย่างสนุก กลับบ้านอย่างปลอดภัย ทั้งนี้ ตนมีความเป็นห่วงสถิติการเกิดอุบัติเหตุ โดยได้กำชับให้ทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้มงวดเรื่องการใช้รถ บนท้องถนน รถตู้สาธารณะ อย่าขับรถเร็ว และห้ามดื่มสุรา ขณะที่ มาตรการรักษาความสงบเรียบร้อย เราดำเนินการอยู่แล้ว โดยเน้นย้ำไม่ให้มีมาเฟีย และเข้มงวดในสถานบันเทิง อย่างไรก็ตาม ทางการข่าวเรายังไม่พบอะไรผิดปกติ

พล.อ.ประวิตร กล่าวต่อว่า สำหรับพื้นที่กองทัพภาคที่ 2 ภาคที่ 3 ที่พบว่าการข่าวมีปริมาณยาเสพติดจำนวนมาก จะเข้าไทยช่วงปีใหม่นั้น ตนสั่งการลงพื้นที่ให้กองกำลังทหาร ตำรวจ และพลเรือน ดูแลป้องกันการเข้ามาของยาเสพติด

"ในนามรัฐบาลมีความเป็นห่วงคนไทยที่เที่ยวช่วงปีใหม่ และการใช้รถบนท้องถนน ผมขอให้เดินทางปลอดภัย และเดินทางกลับมาอย่างเรียบร้อย รวมทั้งขอให้ทุกคนแข็งแรง เพื่อจะทำงานให้ประเทศชาติต่อไปให้ได้" พล.อ.ประวิตร กล่าว

เมื่อถามว่า ปีใหม่อยากได้อะไรเป็นพิเศษหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่อยากได้

"ประวิตร" กำชับดูแลประชาชนช่วงเทศกาลปีใหม่ สั่งเจ้าหน้าที่ดูแลชายแดน ป้องกันยาเสพติดทะลักเข้าประเทศช่วงปีใหม่ 27 ธ.ค. 2560 12:38 27 ธ.ค. 2560 13:14 ไทยรัฐ