วันพุธที่ 19 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตม.มอบ ‘บันไดเลื่อน’ 4 ตัว ของขวัญปีใหม่ บริการ นทท.เข้า-ออกด่านอรัญฯ

ตม.มอบ ‘บันไดเลื่อน’ 4 ตัว ของขวัญปีใหม่ บริการ นทท.เข้า-ออกด่านอรัญฯ

  • Share:

ของขวัญปีใหม่ ตม.สระแก้ว เตรียมเปิดใช้บันไดเลื่อน ด่าน ตม.อรัญประเทศ 4 ตัว ในวันที่ 1 ม.ค.61 เพื่ออำนวยความสะดวกให้นักท่องเที่ยวทั้งขาเข้า-ออก ที่มีวันละนับหมื่นคน รองรับปีแห่งการท่องเที่ยววิถีไทย...

เวลา 11.00 น. วันที่ 27 ธ.ค.60 พ.ต.อ.เบญจพล รอดสวาสดิ์ ผกก.ตม.จว.สระแก้ว พร้อมด้วย พ.ต.ต.บัณฑิต พรมพล สว.ตม.จว.สระแก้ว ได้เดินทางตรวจความคืบหน้าการก่อสร้างบันไดเลื่อนที่อาคารตรวจหนังสือเดินทาง ด่าน ตม.อรัญประเทศ จุดผ่านแดนถาวรบ้านคลองลึก อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว เพื่อเร่งรัดให้ผู้รับเหมาเร่งดำเนินการก่อสร้างบันไดเลื่อนที่ติดตั้งเพื่อบริการนักท่องเที่ยว บนอาคารตรวจหนังสือเดินทางขาเข้าและขาออกนอกราชอาณาจักร จำนวน 4 ตัว ในงบประมาณการก่อสร้างตัวละ 4 ล้านบาท รวมเป็นเงิน 16 ล้านบาท ให้แล้วเสร็จในวันที่ 31 ธ.ค.60 และจะทำการเปิดให้นักท่องเที่ยวใช้บันไดเลื่อนได้ในวันที่ 1 ม.ค.61 เพื่อเป็นของขวัญปีใหม่ให้แก่นักท่องเที่ยวที่เดินทางผ่านเข้า-ออก ด่านพรมแดนอรัญประเทศ ตามนโยบายของ พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น ผบช.สตม.

พ.ต.อ.เบญจพล รอดสวาสดิ์ ผกก.ตม.จว.สระแก้ว เผยว่า จุดผ่านแดนถาวรบ้านคลองลึก อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว เป็นด่านถาวรระดับสากล มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติเดินทางผ่านเข้า-ออกวันละกว่า 1 หมื่นคน พื่อเป็นการอำนวยความสะดวกให้แก่นักท่องเที่ยว ตม.สระแก้ว ได้เสนอขอสร้างบันไดเลื่อนจำนวน 4 ตัว จาก สตม. โดย ผบช.สตม.ได้อนุมัติให้ก่อสร้างได้ โดยได้งบประมาณสนับสนุนมาจากกรมศุลกากร เป็นเงินจำนวน 16 ล้านบาท การก่อสร้างกำหนดแล้วเสร็จภายในวันที่ 31 ธ.ค.60 จึงได้เดินทางมาเร่งรัดให้ผู้รับเหมาเร่งดำเนินการก่อสร้างให้เสร็จทันในวันที่ 31 ธ.ค.นี้ เพื่อเปิดให้นักท่องเที่ยวได้ใช้บันไดเลื่อนในวันขึ้นปีใหม่วันที่ 1 ม.ค.61 ซึ่งถือเป็นการมอบของขวัญปีใหม่ให้แก่นักท่องเที่ยวด้วย

“โดยเฉพาะปี 2561 รัฐบาลได้ตั้งปี 2561 ให้เป็นปีแห่งการท่องเที่ยววิถีไทยด้วย ซึ่งขณะนี้การก่อสร้างและติดตั้งบันไดเลื่อนทั้ง 4 ตัว แล้วเสร็จไปแล้วเกิน 95 เปอร์เซ็นต์ คาดว่าจะเสร็จทันตามที่กำหนดไว้”.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้