วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ลูกร้องทุกข์ แม่ถูกรถชนตาย คดีไม่คืบ อ้างเป็น ตร.ขอ 2 หมื่น ช่วยจับตีนผี

ลูกสาวผู้ตายร้องทุกข์กับทีมข่าวเฉพาะกิจไทยรัฐออนไลน์ หลังแม่ขี่จยย.โดนรถเทรลเลอร์เฉี่ยวชนเสียชีวิต ผ่านมากว่า 1 เดือน คดีไม่คืบ มีคนแอบอ้างเป็นตร.เรียกเงิน 2 หมื่น ช่วยทำคดีจับตัวคนร้ายมาลงโทษ ด้าน ผกก.สภ.ชุมแพ ระบุ กล้องวงจรปิดบันทึกภาพไม่ชัด ลั่น ไม่มี ตร.เรียกเงินแน่นอน...

น.ส.กนกอร แข็งแอ อายุ 21 ปี ได้ร้องทุกข์มาที่ ทีมข่าวเฉพาะกิจไทยรัฐออนไลน์ กรณีคดีขับรถชนไม่คืบหน้า สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 1 ธ.ค. ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 16.00 น. นางดาวเรือง แข็งแอ อายุ 40 ปี แม่ของ น.ส.กนกอร ได้ขี่จักรยานยนต์ ยี่ห้อยามาฮ่า ฟีโน่ สี ชมพูขาว ไม่ติดป้ายทะเบียน ออกจากบ้านไชยสอ ถ.มะลิวัลย์ มุ่งหน้า เข้าตัวเมืองเทศบาลชุมแพ อ.ชุมแพ จ.ขอนแก่น ก่อนถูกรถบรรทุกเทรลเลอร์เฉี่ยวชนบนสะพานข้ามคลอง และเสียชีวิตในเวลาต่อมา

“แม่หนูกำลังขี่รถจักรยานยนต์จากหมู่บ้านไชยสอเข้าไปในตัวเทศบาลชุมแพ ที่เกิดเหตุบนสะพานข้ามคลองช่วงนั้นมีรถกระบะกำลังจะแซง รถเทรลเลอร์ก็เลยเบี่ยงมาทางซ้าย เป็นจังหวะที่แม่หนูขี่จักรยานยนต์อยู่ทางซ้ายพอดี ก็เลยถูกรถเทรลเลอร์คันนั้นเฉี่ยวชนล้มลงข้างทางเสียชีวิตทันทีในที่เกิดเหตุ และคนขับก็ขับไปเลย ไม่แม้แต่จะหยุดรถลงมาดูแม่หนูด้วยซ้ำ” ลูกสาวผู้เสียชีวิต เล่าด้วยความอัดอั้นตันใจ

น.ส.กนกอร กล่าวถึงเรื่องคดีความว่า “คุยกันตอนแรกทางตำรวจให้จ้างเขาทำคดี จำนวน 20,000 บาท และเราก็บอกว่า ขอเวลาหาเงินหน่อย เขาก็บอกว่า 2 วันให้เข้ามาอีกครั้งหนึ่ง จากนั้น หนูก็มาที่กรุงเทพฯ เพื่อมาเอาเงินไปทำคดี และโทรหาเขาแต่เขากลับพูดบ่ายเบี่ยง และพูดประมาณว่า ถ้าไม่มีเงินให้เขาๆ ก็ไม่ทำเรื่องให้ โทรหาเขาๆ ก็ไม่รับ พอเข้าไปหาที่สถานีตำรวจเขาก็ไล่กลับ บอกว่า จะเข้ามาทำไม ในเมื่อคดีมันไม่คืบหน้า กล้องวงจรปิดก็หาไม่ได้แล้ว เขาก็บอกอีกว่า ไม่ต้องเข้ามาอีกแล้วนะ”

ลูกสาวผู้เสียชีวิต ตั้งข้อสังเกตว่า หากเจ้าหน้าที่ตำรวจไล่เช็กกล้องวงจรปิดบริเวณสี่แยกไฟแดงใหญ่ที่อยู่ถัดไปน่าจะมีโอกาสเห็นป้ายทะเบียนของผู้ก่อเหตุได้ แต่กลับระบุว่า กล้องเสีย และไม่เช็กกล้องบริเวณอื่นให้ ทำให้คดีไม่คืบหน้า ตามจับตัวคนกระทำผิดมาลงโทษไม่ได้ ทั้งที่เวลาผ่านมาเกือบ 1 เดือนแล้ว จึงอยากวอนขอสื่อช่วยตามเรื่องให้ความเป็นธรรมกับครอบครัวของตนด้วย

ด้าน พ.ต.อ.สรายุทธ ฉ่ำผิว ผกก.สภ.ชุมแพ เปิดเผยกับทีมข่าวเฉพาะกิจไทยรัฐออนไลน์ ถึงความคืบหน้าคดีดังกล่าวว่า เนื่องจากเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในช่วงเย็น ทำให้ไม่มีพยานพบเห็นเหตุการณ์ ซึ่งทาง ร.ต.อ.สุวิวัฒน์ นิติไกรสิทธิ์ ร้อยเวรเจ้าของคดียืนยันว่า ได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามจุดต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง 3 จุด แต่ภาพในกล้องกลับเห็นไม่ชัดเจนว่าเป็นรถอะไร ทะเบียนอะไร และเจ้าหน้าที่ตำรวจได้พยายามติดตามคดีนี้ โดยการเสาะแสวงหาพยานหลักฐาน พยานแวดล้อม ประจักษ์พยานอื่นๆ อยู่ แต่ขณะเกิดเหตุไม่มีคนเห็นเหตุการณ์ จึงเป็นเรื่องยากในการติดตามตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดี

นอกจากนี้ เรื่องการที่มีบุคคลอ้างว่าเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ เรียกเงินญาติผู้เสียชีวิต เพื่อจะช่วยทำคดีและติดตามคนร้ายมาลงโทษนั้น ไม่น่าจะใช่ และไม่มีแน่นอน แต่หากญาติผู้เสียชีวิต ยืนยันว่ามีคนที่แอบอ้างกระทำพฤติกรรมลักษณะนี้ สามารถมาบอกตนได้ว่า ชื่ออะไร เป็นตำรวจที่ไหน เป็นลูกน้องของตนจริงหรือไม่ เพราะเมื่อตนถามร้อยเวรแล้ว ทราบว่า ไม่มีใครพูดแบบนี้แน่นอน

อย่างไรก็ตาม หากญาติผู้เสียชีวิตสงสัยในเรื่องคดีสามารถเข้ามาพบตนได้ที่ สภ.ชุมแพ จะเปิดภาพจากกล้องวงจรปิดให้ดู ส่วนเรื่องคนแอบอ้างเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อช่วยเหลือทางคดี มาบอกกับตนส่วนตัวได้ ตนจะได้ดำเนินการจัดการในเรื่องนี้.

ขอบคุณภาพประกอบจาก FACEBOOK : หน่วยกู้ภัยชุมแพ จีแชเกาะ @ChumphaeRescue

ลูกสาวผู้ตายร้องทุกข์กับทีมข่าวเฉพาะกิจไทยรัฐออนไลน์ หลังแม่ขี่จยย.โดนรถเทรลเลอร์เฉี่ยวชนเสียชีวิต ผ่านมากว่า 1 เดือน คดีไม่คืบ มีคนแอบอ้างเป็นตร.เรียกเงิน 2 หมื่น ช่วยทำคดีจับตัวคนร้ายมาลงโทษ 27 ธ.ค. 2560 12:15 27 ธ.ค. 2560 15:01 ไทยรัฐ