วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ได้แล้วกรี๊ด! จัดไป 7 ของขวัญปีใหม่เลอค่า ใครจับได้ดีใจสุดๆ!

ได้แล้วกรี๊ด! จัดไป 7 ของขวัญปีใหม่เลอค่า ใครจับได้ดีใจสุดๆ!

  • Share:

คราวที่แล้วบอกเล่าเกี่ยวกับของขวัญปีใหม่สุดยี้ คราวนี้มานำเสนอของขวัญปีใหม่ที่มีแต่คนอยากได้ หรือใครที่กำลังมองหาของขวัญปีใหม่ไปจับสลาก ลองเลือกจากสิ่งเหล่านี้ก็น่าจะเป็นตัวเลือกที่ดีให้คุณได้

ไทยรัฐออนไลน์ สอบถามเพื่อนพนักงานออฟฟิศว่าปีใหม่นี้ อยากได้ของขวัญปีใหม่อะไรมากที่สุด และนี่คือ 7 อันดับที่เรารวบรวมมาได้ จะมีสิ่งของไหนที่ตรงใจคุณบ้างหรือเปล่า มาดู...

1. เงินสด

แหม...เศรษฐกิจแบบนี้ การซื้อหาของขวัญมาจับสลากปีใหม่อาจจะดูไม่ค่อยได้อะไรเป็นชิ้นเป็นอัน ผู้หลักผู้ใหญ่ในที่ทำงานก็เลยมักจะใส่เงินสดในซองมาร่วมจับสลาก ให้น้องๆ ในทีมได้มีขวัญกำลังใจในการทำงาน ใครจับได้รางวัลใหญ่เป็นเงินสดแบบนี้ ดีใจไป 3 วัน 7 วัน มีกรี๊ดกันทุกคนแน่ๆ 

2. ทอง

อีกอย่างหนึ่งที่พนักงานออฟฟิศมีความหวัง อยากจะจับได้ของขวัญปีใหม่เป็นทองคำ ในที่นี้ไม่ได้พูดถึงทองหนัก 5 บาท 10 บาทหรอกนะ แต่มาเส้นเล็กๆ แค่ครึ่งสลึงก็พอ หรือซื้อขนาดจิ๋ว เช่น ตุ้มหูเล็กๆ เป็นทองหนักไม่ถึงกรัม ร้านทองเขาก็มีขายเช่นกัน ราคาไม่ต้องแพงมาก แต่ก็ทำให้คนจับของขวัญชิ้นนี้ได้ กรี๊ดน้ำตาไหลไม่น้อยไปกว่าคนที่จับได้เงินสดเลย

3. วอชเชอร์ (Gift Voucher)

อีกอย่างหนึ่งที่มีค่ามีราคาเทียบเท่ากับเงินสด นั่นคือ Gift Voucher สำหรับจับจ่ายซื้อของต่างๆ เช่น ซื้อของใช้ในบ้าน, Voucher ร้านอาหารหรู, Voucher ขนมอร่อยๆ หลากหลายร้าน 

Voucher ที่ว่านี้ บ้างก็มาแบบใช้แทนเงินสดได้เลย บ้างก็เป็นส่วนลดเยอะๆ 80-90% จับได้ของขวัญแบบนี้มาก็ดีใจเหมือนได้เงินสด แถมยังสามารถซื้อของได้ถูกใจตัวเราเองด้วย 

4. นาฬิกาข้อมือ

นอกจากเงินสด ทอง และ Voucher ของขวัญปีใหม่อีกหนึ่งอย่างที่คนรับต้องดีใจไม่แพ้กัน นั่นคือ นาฬิกาข้อมือ มีแบบสำหรับผู้ชาย และสำหรับผู้หญิง แต่แนะนำว่าถ้าจะซื้อมาจับสลากปีใหม่ก็ควรเลือกแบบกลางๆ ที่สามารถใช้ได้ทั้งผู้ชายผู้หญิง จะดีที่สุด ซื้อแบบเรียบหรูหน่อย เป็นของใช้งานมีประโยชน์ที่คนส่วนใหญ่ก็ใช้กันในชีวิตประจำวัน นอกจากว่าคนที่จับได้เป็นคนไม่ชอบใส่นาฬิกาข้อมือ ก็คง fail หน่อยๆ เนอะ

5. เครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ

สิ่งเหล่านี้ยังคงเป็นที่ต้องการเสมอ แต่ควรเลือกซื้อของใช้งานที่ผู้รับส่วนใหญ่น่าจะได้ใช้จริงๆ เช่น เตารีด ไดร์เป่าผม หม้อหุงข้าว กาต้มน้ำร้อน ทีวี ไมโครเวฟ พัดลม เครื่องปั่นเก๋ๆ ฯลฯ แต่ทั้งหมดทั้งมวลนี้ควรเลือกรุ่นใหม่ๆ ดีไซน์สวย ใช้งานได้ดี เหมาะกับไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ที่มักอยู่อาศัยในคอนโด หรือห้องพักขนาดกะทัดรัด คนที่จับได้ของขวัญประเภทนี้จะต้องถูกใจมากทีเดียว

6. กระเป๋า เสื้อกันหนาว เครื่องนอน

รองลงมาจากเครื่องใช้ไฟฟ้า ก็น่าจะเป็นพวกกระเป๋าต่างๆ ทั้งกระเป๋าเป้ กระเป๋าเดินทาง กระเป๋าสะพาย กระเป๋าสตางค์ เลือกที่สวยๆ ดีไซน์ดูดีหน่อย รับรองคนได้ต้องฟินแน่ๆ นอกจากนี้ก็มีพวกชุดเครื่องนอน ผ้าห่ม ก็ได้ใช้ประโยชน์กันทุกครัวเรือน

หรือจะเลือกเป็นเสื้อกันหนาวสวยๆ เลือกแบบฟรีไซส์หรือไซส์ใหญ่หน่อยนะ จะได้ใส่ได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิง เหล่านี้ใช้แล้วดีมีประโยชน์ในชีวิตประจำวัน

7. เครื่องดื่มฉลอง กระเช้าปีใหม่

ปิดท้ายกันที่ของขวัญปีใหม่สำหรับคนที่ชอบฉลอง ส่วนใหญ่ก็ยังอยากได้เป็นเครื่องดื่มสำหรับงานปาร์ตี้ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ แต่เนื่องจากมีการรณรงค์ ไม่ควรมอบเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ให้แก่กันในวันปีใหม่ แต่เราก็สามารถเปลี่ยนมาเป็นน้ำผลไม้สดๆ เครื่องดื่มแนว sparkling water ก็สามารถนำมาฉลองปีใหม่ได้สดชื่นไม่แพ้กันจ้า

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้