วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
กองทัพยัน 'ตูน' พักฟื้น 2-3 วัน ขอกลับชิลๆ โดยรถยนต์และเที่ยวไปด้วย

กองทัพยัน 'ตูน' พักฟื้น 2-3 วัน ขอกลับชิลๆ โดยรถยนต์และเที่ยวไปด้วย

  • Share:

กองทัพแจง “ตูน-ก้อย” ยังไม่กลับ กทม. พักฟื้นอาการบาดเจ็บ 2-3 วัน ด้าน ผบ.มทบ.37 เผย ตูนขอบคุณ แต่จะกลับทางรถยนต์และท่องเที่ยวไปด้วย ด้าน “พี่ป๊อก” นักวิ่งข้างกายเผย ไม่ทราบกลับพร้อมกันหรือไม่ แต่ยังมีรายชื่อในไฟลท์เดียวกัน

จากกรณีพี่ตูนจะไม่ได้เดินทางกลับพร้อมกับที่ทางกองทัพบก จะจัดอากาศยานเครื่องบินลำเลียงแบบ 295 C-295W หรือ คาซ่า รับคณะเดินทางกลับมายัง กทม. ในวันที่ 27 ธ.ค.นี้ เวลา 16.00 น. แต่ในเวลาต่อมา ตูน ปฏิเสธที่จะเดินทางกลับกับทางกองทัพ โดยทางกรมกิจการพลเรือนทหารบก (กร.ทบ.) แจ้งว่า ตูน และก้อย รัชวิน จะยังไม่กลับ กทม. เนื่องจากต้องพักฟื้นจากอาการบาดเจ็บร่างกายซีกซ้าย มีอาการชา แพทย์ลงความเห็นให้พักสัก 2-3 วันที่ จ.เชียงราย 

ด้าน พล.ต.บัญชา ดุริยพันธ์ ผบ.มทบ.37 กล่าวว่า ตูนได้ขอบคุณสำหรับความสะดวก แต่จะกลับทางรถยนต์และท่องเที่ยวไปด้วย 

ทั้งนี้ ก่อนหน้านี้มีรายงานข่าวว่า มีหลายสายการบินที่จะรับ ตูน กลับ แต่สุดท้าย ตูน เลือกที่จะกลับกับไทยสมายล์แอร์เวย์ จนกระทั่งทางกองทัพบกออกมาให้ข่าวว่าจะรับ ตูน และคณะกลับ กระทั่งตอนนี้แหล่งข่าวรายหนึ่งเปิดเผยว่า ตูน และก้อย จะเดินทางกลับกับรถตู้ ส่วนคณะที่เหลือจะกลับกับไทยสมายล์ เที่ยวบิน WE 135 ออกจากเชียงราย ในเวลา 16.55 น. ถึง กทม. 18.15 น. โดยประมาณ

ขณะที่ ป๊อก อิทธิพล สมุทรทอง นักวิ่งข้างกายตูน ให้สัมภาษณ์ว่า ตนเองและคณะจะเดินทางกลับในไฟลท์ดังกล่าวจริง ส่วนเรื่องที่ ตูน จะไม่กลับพร้อมกันนั้น ไม่ทราบ เพียงแต่เห็นว่ายังมีรายชื่ออยู่ด้วยกัน

นายวิสูตร คำยอด ผู้อำนวยการท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวง เชียงราย กล่าวว่า จากที่ทราบว่าจะมีการนำเครื่องบินลำเลียงมารับ ตูน การท่าฯ ก็เตรียมพร้อมอำนวยความสะดวก แต่ขณะนี้ยังไม่ได้รับการประสานมา

ส่วนผู้สื่อข่าวในพื้นที่รายงานว่า ขณะนี้ ตูน และก้อย ยังพักอยู่ที่โรงแรมใน จ.เชียงราย หากมีความคืบหน้าจะรายงานให้ทราบต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้