วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สื่อนอกซูฮก! ‘ตูน บอดี้สแลม’ จาก ‘ร็อกสตาร์’ เป็น ‘วีรบุรุษชาติไทย’

สื่อนอกซูฮก! ‘ตูน บอดี้สแลม’ จาก ‘ร็อกสตาร์’ เป็น ‘วีรบุรุษชาติไทย’

  • Share:

สื่อต่างประเทศรายงานข่าวความสำเร็จในการวิ่งการกุศลจากใต้สู่เหนือสุดของไทย ของ ตูน บอดี้สแลม นักร้องเพลงร็อก ที่ตอนนี้กลายเป็นวีรบุรุษของชาติ และได้รับเสียงชื่นชมจากชาวไทยทุกคนไปแล้ว...

สำนักข่าว สเตรตส์ไทมส์ ของประเทศสิงคโปร์ รายงานเมื่อ 26 ธ.ค. ว่า นายอาทิวราห์ คงมาลัย หรือ ‘ตูน’ นักร้องนำของวงดนตรีร็อก ‘บอดี้สแลม’ กลายเป็นวีรบุรุษของประเทศไทยไปแล้ว หลังจากสามารถวิ่งมาราธอนสุดโหดจากใต้สุดจรดเหนือสุดของประเทศไทยได้สำเร็จ ภายในระยะเวลา 2 เดือนตามที่กำหนด และสามารถระดมเงินบริจาคเพื่อช่วยเหลือโรงพยาบาลรัฐ 11 แห่ง ได้มากกว่า 1,200 ล้านบาท

ตูน เริ่มวิ่งการกุศลภายใต้ชื่อโครงการ ‘ก้าวคนละก้าว’ นี้ จากอำเภอเบตง ในจังหวัดยะลา ใต้สุดของประเทศไทย เมื่อวันที่ 1 พ.ย. ก่อนที่ตูนจะวิ่งถึงเส้นชัยที่ด่านอำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย จุดเหนือสุดของไทย เมื่อวันจันทร์ที่ 25 ธ.ค. รวมระยะเวลาวิ่ง 55 วัน ระยะทางทั้งสิ้น 2,215 กม. ท่ามกลางเสียงเชียร์ และชาวบ้านจำนวนมากที่มารอต้อนรับ

ตูน บอดี้สแลม รับมอบเงินบริจาคสมทบโครงการก้าวคนละก้าวจำนวน 1,300,001 บาท จากนางภัทรวดี ปัญญาบุญ นอภ.พาน ตัวแทน ผวจ.เชียงราย ณ รร.ปูแกง เมื่อ 23 ธ.ค.

ตลอดการวิ่งนาน 2 เดือน ตูน ได้รับความสนใจจากสื่อมากขึ้นเรื่อยๆ ทุกวัน เช่นเดียวกับกระแสความชื่นชมจากชาวไทยทั่วประเทศ กลายเป็นแรงบันดาลใจให้คนไทยหลายๆ คน เริ่มคิดว่าพวกเขาสามารถทำอะไรได้บ้างเพื่อช่วยเหลือผู้ที่ด้อยโอกาสกว่า

ผลสำรวจความคิดเห็นของมหาวิทยาลัยกรุงเทพ ซึ่งสอบถามประชาชน 1,154 คน และเผยแพร่เมื่อวันเสาร์ 23 ธ.ค. ยังพบว่า ผู้รับการสำรวจ 83.5% โหวตให้นายอาทิวราห์เป็น ‘บุคคลน่าชื่นชมยกย่องที่สุดแห่งปี 2560’ มากกว่าพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ซึ่งได้อันดับที่ 2 ถึง 11.1% ทีเดียว

ทั้งนี้ สเตรตส์ไทมส์ ระบุว่า เงินบริจาคที่ ตูน ระดมมาได้จนถึงตอนนี้นั้น (มากกว่า 1,200 ล้านบาท) คิดเป็นประมาณ 0.33% ของงบประมาณรายปีที่รัฐบาลจัดสรรให้แก่โรงพยาบาลรัฐทุกแห่ง ผ่านทางกระทรวงสาธารณสุข และสำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ ขณะที่ 11 โรงพยาบาลที่ ตูน ตั้งใจจะบริจาคเงินให้นั้น แม้มีขนาดใหญ่ แต่หลายแห่งประสบปัญหาขาดทุน เนื่องจากจำนวนคนไข้ในความดูแลที่มากมายมหาศาล.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้