วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทหาร-ตร.นครศรีฯ ขยายผลรวบพ่อค้ายารายใหญ่ได้ยาบ้า 1.8แสนเม็ด ไอซ์ 6กก.

ทหาร มทบ.41 ร่วมกับตำรวจ นปพ.เมืองคอน ขยายผลเข้าจับพ่อค้ายาบ้ารายใหญ่ จ.นครศรีฯ ได้ของกลางยาบ้า 179,970 เม็ด ยาไอซ์ 6 กก. คาบ้านพักใน อ.พรหมคีรี จ.นครศรีธรรมราช...


เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 27 ธ.ค. พล.ต.ต.วันไชย เอกพรพิชญ์  ผบก.ภ.จว.นครศรีธรรมราช และ พล.ต.อาคม พงศ์พรหม ผบ.มทบ.41 เผยว่า ร.อ.สมศักดิ์ รัชวาการ หน.ชป.มทบ.41 และ พ.ต.อ.รังสรรค์ สุขเกื้อ ผกก.กก.สส.ภ.จว.นครศรีธรรมราช และ พ.ต.ต.สมพร ภูมิภัทร สว.กก.สส.ภ.จว.นครศรีธรรมราช ได้สนธิกำลังร่วมกันระหว่างทหาร มทบ.41 และตำรวจ นปพ.นครศรีธรรมราช จับกุม นายสมพงศ์ หรือ "พงศ์ ทอนหงส์" ทองสลัก อายุ 48 ปี อยู่บ้านเลขที่ 141 หมู่ 6 ต.ทอนหงส์ อ.พรหมคีรี จ.นครศรีธรรมราช พร้อมของกลางยาบ้าจำนวน 80 มัด รวมจำนวน 179,970 เม็ด ยาไอซ์ 6 ถุง น้ำหนักรวม 6 กก.


โดยก่อนการจับกุมเมื่อสายวานนี้ (26 ธ.ค.) ชุดจับกุมได้ทำการจับกุม นายชัยวุฒิ มีแก้ว อายุ 20 ปี พร้อมยาบ้า 3 เม็ด และจากการสอบสวนปากคำ นายชัยวุฒิ หรือ อี๊ด ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ซื้อยาบ้ามาจากนายสมพงศ์ ทองสลัก โดยทราบว่านายสมพงศ์เพิ่งจะรับยาบ้าจำนวนมากกว่าแสนเม็ด และยาไอซ์จำนวนมากมาเก็บซ่อนไว้ที่บ้านพัก ทหารและตำรวจ นปพ.ชุดจับกุม จึงสนธิกำลังเดินทางไปที่บ้านพบนายสมพงศ์ หรือ พงศ์ ทอนหงส์ เจ้าของบ้านยืนหน้าบ้านด้วยท่าทางมีพิรุธ ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ใช้บัตร จนท.ป.ป.ส.เข้าตรวจค้นในบ้านและรอบๆ บ้านทันที ผลการตรวจค้นบริเวณสวนต้นข่า บริเวณหลังบ้าน เจ้าหน้าที่พบลังกระดาษสีน้ำตาลจำนวน 2 ลัง วางซ่อนอยู่ จึงทำการเปิดลังกระดาษพบมียาบ้า จำนวน 80 มัด จำนวน 179,970 เม็ด และยาไอซ์จำนวนน้ำหนักรวม 6 กก. เจ้าหน้าที่จึงทำการจับกุมนายสมพงศ์ไปสอบปากคำและดำเนินคดีตามกฎหมาย


จากการสอบสวนปากคำนายสมพงศ์ ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหาว่า ก่อนถูกจับกุมได้มีนายนิสิต ไม่ทราบนามสกุล ได้โทรศัพท์มาหาตนว่า ได้ส่งยาบ้าและยาไอซ์จำนวนมากดังกล่าวใส่ลังกระดาษสีน้ำตาลจำนวน 2 ลัง มาวางไว้ใต้โคนเสาไฟบ้านวังลุง ต.ทอนหงส์ อ.พรหมคีรี ให้ตนไปรับยาบ้าและยาไอซ์ดังกล่าวด้วย เพื่อส่งให้กับลูกค้ารายย่อยในพื้นที่ อ.พรหมคีรี และพื้นที่ใกล้เคียง โดยตนจะได้รับค่าจ้างเป็นยาบ้าจำนวน 1 มัด 2,000 เม็ด ซึ่งเมื่อวานนี้ (26 ธ.ค.) ช่วงสายๆ เมื่อได้เวลานัดหมาย ได้มีผู้นำกล่องกระดาษ 2 ลัง มาวางที่จุดนัดหมายดังกล่าว ตนจึงขี่รถจักรยานยนต์ไปยกลังกระดาษทั้ง 2 ลัง นำมาเก็บไว้ที่ในสวนต้นข่าหลังบ้าน เพื่อเตรียมกระจายส่งให้กับลูกค้ารายย่อยของนิสิต จนกระทั่งมาถูกตำรวจและทหารยกกำลังมาตรวจค้นเจอยาเสพติดจำนวนมาก และจับกุม โดยเจ้าหน้าที่เตรียมขยายผลเพื่อจับกุมผู้ค้ารายใหญ่ และทาง พล.ต.ต.นันทเดช ย้อยนวล รอง ผบช.ภ.8 จะแถลงข่าวในช่วงบ่ายวันนี้.

ทหาร มทบ.41 ร่วมกับตำรวจ นปพ.เมืองคอน ขยายผลเข้าจับพ่อค้ายาบ้ารายใหญ่ จ.นครศรีฯ ได้ของกลางยาบ้า 179,970 เม็ด ยาไอซ์ 6 กก. คาบ้านพักใน อ.พรหมคีรี จ.นครศรีธรรมราช...
 27 ธ.ค. 2560 10:31 27 ธ.ค. 2560 11:02 ไทยรัฐ