วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เสื่อม! รวบเจ้าอาวาสวัดดัง จ.ลำพูน พร้อมลูกศิษย์ ค้ายาบ้า คากุฏิ

มารศาสนา!! รวบเจ้าอาวาสวัดดัง จ.ลำพูน ค้ายาบ้า พร้อมลูกศิษย์คนสนิท ถูก กกล.รส.ลำพูน และ ตร.ล่อซื้อ และจับกุมตัวได้พร้อมของกลาง คากุฏิ ก่อนนำตัวสึก คุมตัวดำเนินคดี...


เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 26 ธ.ค.60 พ.อ.นพดล คามเกตุ เสธ.กกล.รส จ.ลำพูน พร้อมด้วย ร.อ.ชูศักดิ์ ปัญญาแก้ว รอง ผบ.ร้อย มว.รส.ที่ 1 (อ.เวียงหนองล่อง) ร้อย.รส.ที่ 2 (ร.7 พัน.2) ร่วมกับ พ.ต.อ.อรรจน์ มณีตระกูลทอง ผกก.สภ.เวียงหนองล่อง จ.ลำพูน ร่วมกันล่อซื้อยาเสพติดพื้นที่ สภ.เวียงหนองล่อง จ.ลำพูน ภายหลังจากสืบทราบว่า มีพระครู และมีตำแหน่งเป็นเจ้าอาวาสวัดร้องเครือกวาว ต.หนองยวง อ.เวียงหนองล่อง จ.ลำพูน มีประวัติเป็นผู้ถูกร้องเรียนว่ามีพฤติกรรมเกี่ยวข้องกับยาเสพติด โดยทั้งเสพและค้ายาเสพติดให้กับชาวบ้านทั่วไป มีลูกศิษย์ คนสนิทเป็นผู้ติดต่อซื้อขาย หลังจากได้รับรายงาน จึงได้ทำการวางแผนเพื่อทำการล่อซื้อ เบื้องต้นนัดแนะส่งมอบของกันบริเวณ โกดังเก็บข้าวโพดริมถนนบ้านร้อง หมู่ 4 ต.หนองยวง อ.เวียงหนองล่อง จ.ลำพูน


ต่อมาได้มีชายคนหนึ่งขี่รถ จยย.ยี่ห้อ ยามาฮ่าฟีโน่ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน นำยาบ้ามาส่งให้สายลับขณะกำลังส่งมอบยาบ้าเจ้าหน้าที่จึงได้จับกุมชายคนดังกล่าวเอาไว้ได้ทราบชื่อต่อมา นายพงศกร จันทร์ต๊ะคำ (หรือเหน่ง) อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 63/9 บ้านร้องเครือกวาว หมู่ 5 ต.หนองยวง อ.เวียงหนองล่อง จ.ลำพูน พร้อมด้วยของกลาง ยาบ้าจำนวน 2 เม็ด จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวนำไปทำการสอบสวนเพิ่มเติมที่โรงพัก เพื่อขยายผล


จากการสอบสวน นายเหน่งให้การยอมรับสารภาพว่า ยาบ้าดังกล่าว ได้นำมาจาก พระครูวรพงศ์ธวัชชัย หรือ นายธงชัย ธรรมะวงค์ อายุ 41 ปี อยู่บ้านเลขที่ 49 บ้านร้องเครือกวาว หมู่ 5 ต.หนองยวง อ.เวียงหนองล่อง จ.ลำพูน เจ้าหน้าที่จึงเดินทางเข้าไปยังวัดเพื่อตรวจค้นในกุฏิพระครู วรพงศ์ธวัชชัย ซึ่งอยู่ในกุฏิ จากการตรวจค้นพบยาบ้า จำนวน 179 เม็ด ยาไอซ์ บรรจุอยู่ในถุงพลาสติกใสแบบกดเปิดปิด จำนวน 2 ถุง น้ำหนักรวมสิ่งห่อหุ้ม จำนวน 1.5 กรัม ธนบัตรรัฐบาลไทย ฉบับละ 100 บาท จำนวน 4 ฉบับ นอกจากนี้ได้ตรวจปัสสาวะทั้ง 2 คน ปรากฏว่ามีผลเป็นบวกทั้งคู่

จากการสอบสวน พระครูวรพงศ์ธวัชชัย หรือ นายธงชัย ธรรมะวงค์ ให้การยอมรับสารภาพว่า เป็นคนซื้อยาบ้ามาจาก นายสน ไม่ทราบชื่อจริง นามสกุลจริง ชาวบ้านห้วยไฟ ต.นครเจดีย์ อ.ป่าซาง จ.ลำพูน จำนวน 14,000 บาท จากนั้นนำมาเสพและขาย โดยให้นายเหน่งเป็นคนติดต่อลูกค้าและเป็นคนนำยาบ้าไปส่งขาย หลังจากสอบสวนเสร็จจึงควบคุมไปทำพิธีสึกก่อนส่งตัวให้พนักงานสอบสวน สภ.เวียงหนองล่อง จ.ลำพูน ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

มารศาสนา!! รวบเจ้าอาวาสวัดดัง จ.ลำพูน ค้ายาบ้า พร้อมลูกศิษย์คนสนิท ถูก กกล.รส.ลำพูน และ ตร.ล่อซื้อ และจับกุมตัวได้พร้อมของกลาง คากุฏิ ก่อนนำตัวสึก คุมตัวดำเนินคดี...
 27 ธ.ค. 2560 10:04 27 ธ.ค. 2560 10:36 ไทยรัฐ