วันอาทิตย์ที่ 17 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มักง่าย! พระนักเทศน์ฉะผู้กำกับดึง ‘ปืน’ เล่นหนัง ทั้งที่ไม่ควรเอาอย่าง

“พระมหาไพรวัลย์” มอง กรณี “ปืน” วัยรุ่นเคยยืนด่าตำรวจได้เล่นหนัง มอง เป็นความมักง่ายของผู้กำกับ เอาประเด็นสังคมมาล้อเลียนโดยไม่สนใจว่าพฤติกรรมไม่ควรเป็นแบบอย่าง

พระมหาไพรวัลย์ วรวณฺโณ พระนักเทศน์ โพสต์ผ่านเฟซบุ๊กถึงกรณีที่ชาวเน็ตต่างวิพากษ์วิจารณ์หลังจากมีการปล่อย MV เพลงประกอบภาพยนตร์ เรื่อง "หลวงพี่แจ๊ส5G" นำแสดงโดย แจ๊ส ชวนชื่น ผลงานการกำกับของ "พชร์ อานนท์" ที่ได้ดึงวัยรุ่นหนุ่ม หรือ "ปืน" ในคลิปด่าตำรวจที่เคยเป็นประเด็นโด่งดังมาร่วมแสดงด้วย โดยมีบทพูด เช่น ตำรวจกูยังด่าเลย ทำไมพระกูจะด่าไม่ได้ และจะต่อยกับพระ 

พระมหาไพรวัลย์ แสดงความคิดเห็นพร้อมตั้งคำถามว่า “ผู้กำกับเขากำลังจะให้อะไรกับคนดู? คือประเด็นนี้ อาตมามองว่า มันเป็นความมักง่ายของผู้กำกับนะ ในการที่คิดจะหยิบเอาประเด็นอะไรก็ได้ในสังคมมาล้อเลียน หรือทำเป็นเรื่องตลก โดยไม่สนใจว่าพฤติกรรม ภาษา หรือการใช้คำพูดบางอย่างมันจะส่งผลต่อความเข้าใจหรือความรู้สึกถูกผิด และการเลียนแบบของคนดูยังไงบ้าง โดยไม่สนใจว่า พฤติกรรมบางอย่างที่เกิดขึ้น ซึ่งสังคมมองว่า มันเป็นสิ่งที่แย่และไม่ควรนำมาเป็นแบบอย่าง ควรที่คนทำหนังจะให้คุณค่า หรือหยิบขึ้นมาทำมันให้ดูเป็นแค่เรื่องที่ตลกไปหรือเปล่า อันนี้เป็นความละเอียด เป็นเรื่องของความรับผิดชอบต่อสังคม ต่อคนดู (โดยเฉพาะก็ถ้าหนังไม่ได้ติดเรต) ของคนสร้างหนังนะ”

“พระมหาไพรวัลย์” มอง กรณี “ปืน” วัยรุ่นเคยยืนด่าตำรวจได้เล่นหนัง มอง เป็นความมักง่ายของผู้กำกับ เอาประเด็นสังคมมาล้อเลียนโดยไม่สนใจว่าพฤติกรรมไม่ควรเป็นแบบอย่าง 27 ธ.ค. 2560 09:44 27 ธ.ค. 2560 10:01 ไทยรัฐ