วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เปียงยางทดลองอาวุธเชื้อโรค? พบทหารแปรพักตร์มีภูมิคุ้มกัน ‘แอนแทรกซ์’

ผลตรวจร่างกายชี้ ทหารเกาหลีเหนือที่แปรพักตร์หลบหนีเข้าเกาหลีใต้ในปีนี้ มีภูมิคุ้มกัน แอนแทรกซ์ ท่ามกลางรายงานข่าวว่า รัฐบาลเปียงยางกำลังหาทางติดตั้งอาวุธเชื้อโรคบนขีปนาวุธ...

แชนแนล เอ สถานีโทรทัศน์ท้องถิ่นในประเทศเกาหลีใต้รายงานเมื่อ 26 ธ.ค. ว่า ผลการตรวจร่างการของทหารเาหลีเหนือที่แปรพักตร์หลบหนีเข้าสู่แดนโสมขาวในปีนี้ พบว่าอย่างน้อย 1 นายมีร่องรอยของภูมิคุ้มกันเชื้อ ‘แอนแทรกซ์’ บ่งชี้ว่า ทหารนายนี้ต้องเคยสัมผัสหรือได้รับวัคซีนป้องกันแบคทีเรียดังกล่าวก่อนที่จะหลบหนี

เรื่องดังกล่าวได้รับการเปิดเผยออกมาท่ามกลางรายงานข่าวว่า เกาหลีเหนือเริ่มทดสอบติดตั้งเชื้อโรคแอนแทรกซ์บนขีปนาวุธข้ามทวีปที่มีศักยภาพยิงถึงแผ่นดินใหญ่ของสหรัฐฯ เพื่อดูว่า แอนแทรกซ์จะสามารถทนระดับความร้อนและแรงกดดันขณะขีปนาวุธกลับเข้าบรรยากาศโลกได้หรือไม่

“เกาหลีเหนือได้เริ่มการทดลองด้วยอุปกรณ์ความดันและความร้อน เพื่อป้องกันไม่ให้เชื้อแอนแทรกซ์ตาย แม้จะเผชิญอุณหภูมิสูงกว่า 7,000 องศาเซลเซียส ที่เกิดขึ้นตอนขีปนาวุธกลับเข้าชั้นบรรยากาศโลก” หนังสือพิมพ์ อาซาฮี ของญี่ปุ่นรายงานอ้างการเปิดเผยของแหล่งข่าวในหน่วยข่าวกรองเกาหลีใต้

รายงานของสื่อญี่ปุ่นยังสอดคล้องกับรายงานจากฝ่ายยุทธศาสตร์ความมั่นคงแห่งชาติ ในทำเนียบขาวสหรัฐฯ ที่ออกเมื่อ 18 ธ.ค. ซึ่งระบุว่า เกาหลีเหนือกำลังทดลองอาวุธเคมีและอาวุธชีวภาพที่สามารถปล่อยโดยอาศัยขีปนาวุธได้ อย่างไรก็ตาม รัฐบาลเปียงยางปฏิเสธรายงานเหล่านี้

ที่มา: foxnews

ผลตรวจร่างกายชี้ ทหารเกาหลีเหนือที่แปรพักตร์หลบหนีเข้าเกาหลีใต้ในปีนี้ มีภูมิคุ้มกัน แอนแทรกซ์ ท่ามกลางรายงานข่าวว่า รัฐบาลเปียงยางกำลังหาทางติดตั้งอาวุธเชื้อโรคบนขีปนาวุธ... 27 ธ.ค. 2560 09:32 27 ธ.ค. 2560 10:22 ไทยรัฐ