วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จ.เลย ฝนตก ถนนลื่นขี้ยาง! รถไถล วันเดียวเสียหายกว่า 30 คัน

ฝนตกต่อเนื่องในพื้นที่ จ.เลย ถนนลื่นขี้ยาง ทำรถไถล วันเดียวเสียหายกว่า 30 คัน มีคนเจ็บ โชคดีไม่มีผู้เสียชีวิต ...

เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 27 ธ.ค.60 ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศ ในพื้นที่ จ.เลย ว่า ตั้งแต่ช่วงบ่ายวานนี้ จนถึงเช้าวันนี้ มีฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่อง ทำให้เกือบทุกพื้นที่ใน จ.เลย มีอุบัติเหตุรถยนต์ รถกระบะ จักรยานยนต์ ลื่นไถลพลิกคว่ำ จนได้รับความเสียหายต่อทรัพย์สิน และบาดเจ็บ วันเดียว 30 คัน

สาเหตุมาจาก รถบรรทุกขี้ยาง น้ำยางไหลลงถนนสะสมเป็นเวลานาน เมื่อฝนตก ทำให้ถนนลื่น ผู้ที่ขับรถสัญจรผ่านไปมา โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวที่ไม่ชำนาญเส้นทาง ทำให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างคีรีธรรม ร่วมใจกู้ภัยเมืองเลย กู้ภัยพิทักษ์ชีพภูกระดึง ปภ.เลย และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ต้องออกให้ความช่วยเหลือตลอดทั้งวันทั้งคืน เบื้องต้นได้รับแจ้งมีผู้บาดเจ็บเท่านั้น ไม่มีผู้เสียชีวิต

ทั้งนี้ ชาวบ้านได้เรียกร้องให้ออกมาตรการป้องกันและแก้ปัญหา โดยขอความร่วมมือไปยัง กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ประชาสัมพันธ์ รณรงค์ขอความร่วมมือจากประชาชนและผู้ประกอบการ ต้องขนขี้ยางไปขาย อย่าปล่อยปละละเลยให้น้ำยางไหลลงพื้น จะทำให้ถนนลื่นและเกิดอุบัติเหตุได้ และมีอัตราโทษปรับไม่เกิน 2,000 บาท หากประชาชนพบเห็นการกระทำผิด ให้แจ้งต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจทางโทรศัพท์ 191 หรือหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง.

ฝนตกต่อเนื่องในพื้นที่ จ.เลย ถนนลื่นขี้ยาง ทำรถไถล วันเดียวเสียหายกว่า 30 คัน มีคนเจ็บ โชคดีไม่มีผู้เสียชีวิต ... 27 ธ.ค. 2560 08:50 27 ธ.ค. 2560 09:06 ไทยรัฐ