วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ภูชี้ฟ้าโดนพายุเท็มบินซัด อุทยานฯต้องสั่งปิดทางขึ้น หวั่น นทท.เกิดเหตุ

เชียงรายเจออิทธิพลพายุเท็มบิน เกิดฝนตกโปรยปรายทั่วจังหวัด อุทยานภูชี้ฟ้าต้องสั่งปิดทางขึ้น ป้องกันนักท่องเที่ยวเกิดอุบัติเหตุ

...

เมื่อวันที่ 27 ธ.ค.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่อุทยานแห่งชาติภูชี้ฟ้าได้มีฝนตกปรอยๆ ในช่วงกลางคืนที่ผ่านมา ก่อนจะหยุดตกในช่วงเช้า อุณหภูมิบนยอดภูฯประมาณ 7 องศา มีนักท่องเที่ยวประมาณ 700 คน ส่วนใหญ่จะสวมใส่เสื้อกันหนาวที่หนาเป็นพิเศษ บ้างก็นำผ้าห่มหรือผ้าขนหนูคลุมตัว บางคนก็สวมเสื้อกันฝนเดินขึ้นไปบนยอดภู เนื่องด้วยวันนี้อากาศหนาวเย็นเป็นอย่างมาก เพราะอิทธิพลของฝนที่ตกเมื่อช่วงค่ำคืนที่ผ่านมาและช่วงเวลาประมาณ 07.30 น. ได้มีฝนตกโปรยปรายลงมาซ้ำอีกครั้ง ทำให้เกิดหมอกฝนปกคลุมไปทั่วบริเวณยอดดอย นายสนิท หอมนาน หัวหน้าอุทยานแห่งชาติภูชี้ฟ้า จึงได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ทำการปิดด่านทางขึ้นอุทยาน เพื่อป้องกันไม่ให้นักท่องเที่ยวขึ้นไปบนยอดภูชี้ฟ้า ซึ่งเป็นทางสูงชันและลื่น เพราะหวั่นจะเกิดอันตรายกับนักท่องเที่ยว เนื่องจากสภาพอากาศที่แปรปรวนทุกวัน ทางอุทยานจะพิจารณาเป็นครั้งๆ ไปว่าสามารถจะขึ้นไปบนยอดภูชี้ฟ้าได้หรือไม่ เพื่อความปลอดภัยของตัวนักท่องเที่ยวเอง.

เชียงรายเจออิทธิพลพายุเท็มบิน เกิดฝนตกโปรยปรายทั่วจังหวัด อุทยานภูชี้ฟ้าต้องสั่งปิดทางขึ้น ป้องกันนักท่องเที่ยวเกิดอุบัติเหตุ

... 27 ธ.ค. 2560 08:45 27 ธ.ค. 2560 09:01 ไทยรัฐ