วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

TWZจ่อคว้ามือถือแบรนด์ดังจีน รุกทำตลาดหวังดันยอดขายปีจอ

นางปิยะนุช รังคสิริ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ทีดับบลิวแซด คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ TWZ ผู้จำหน่ายและให้บริการอุปกรณ์ สื่อสารโทรคมนาคมชั้นนำ เปิดเผยว่า TWZ ได้วางแผนรุกตลาดสมาร์ทโฟน ระลอกใหม่ ด้วยการนำเข้าสมาร์ทโฟนแบรนด์ดัง ที่มียอดจำหน่ายติดอันดับท็อปของจีน เข้ามาทำตลาดในไทย โดยสมาร์ทโฟนแบรนด์ดังกล่าว นอกจากจะเป็นสินค้าที่มีคุณภาพได้รับการยอมรับในระดับมาตรฐานสากลแล้ว ยังมีราคาขายในระดับที่ลูกค้าทั่วไปสามารถเข้าถึงได้ ซึ่งตรงกับ ลูกค้ากลุ่มเป้าหมายของ TWZ ทำให้มั่นใจว่าจะได้รับการตอบรับที่ดี

“ที่ผ่านมา สมาร์ทโฟนแบรนด์นี้ได้นำเข้ามาจำหน่ายในไทยแล้ว ซึ่งคุณสมบัติหรือฟังก์ชันการใช้งานได้ผ่านการพิสูจน์จนเป็นที่ยอมรับของผู้บริโภค แต่อาจมีข้อติดขัดเรื่องบริการหลังการขาย เพราะยังไม่มี ศูนย์บริการอย่างเป็นทางการในไทย ดังนั้น TWZ จึงเชื่อว่า ด้วยศักยภาพของศูนย์บริการและการบริการหลังการขายของ TWZ Shop จะช่วยขจัดอุปสรรคเหล่านี้ และจะทำให้การสร้างแบรนด์ในไทยมีความแข็งแกร่งมากขึ้น ขณะที่คาดว่า ในปี 61 กำลังซื้อของตลาดสมาร์ทโฟน จะกลับมาคึกคัก จากเศรษฐกิจไทยที่กำลังฟื้นตัว ทำให้โอกาสในการเติบโตของผลิตภัณฑ์กลุ่มสมาร์ทโฟนของ TWZ ปีหน้า กลับมาโตในระดับ 10% ได้”

นางปิยะนุชกล่าวต่อว่า TWZ ยังได้รุกตลาด Accessories ด้วยการนำเข้าสินค้าแบรนด์ Recci และ MAXCO ซึ่งสินค้าในกลุ่ม Accessories เป็นกลุ่มที่มีมาร์จิ้นสูง จะช่วยหนุนให้การเติบโตของ TWZ เป็นไปตามเป้าได้มากขึ้น สำหรับในส่วนของการพัฒนาผลิตภัณฑ์ของ TWZ เองนั้น บริษัทยังคงเดินหน้าพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้สอดคล้องกับความต้องการของผู้บริโภคยุค 4G อย่างต่อเนื่อง และเน้นให้บริการ ร้านค้าเครือข่ายอย่างครบวงจรมากขึ้น.

นางปิยะนุช รังคสิริ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ทีดับบลิวแซด คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ TWZ ผู้จำหน่ายและให้บริการอุปกรณ์ สื่อสารโทรคมนาคมชั้นนำ 27 ธ.ค. 2560 07:51 27 ธ.ค. 2560 08:42 ไทยรัฐ