วันพุธที่ 19 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
6 แข้งผีควรโละได้แล้ว! ปัญหาผีแดง ไม่ได้อยู่ที่ 'มูรินโญ'

6 แข้งผีควรโละได้แล้ว! ปัญหาผีแดง ไม่ได้อยู่ที่ 'มูรินโญ'

  • Share:

ชั่วโมงนี้ชายที่ชื่อ โชเซ มูรินโญ กุนซือผู้รับใช้อสูรแดง ดูเหมือนจะเจอกับปรากฎการณ์ ศุกร์เข้าพระเสาร์แทรก ต่างเจอคำด่าทอจากแฟนบอลตัวเองหลังทำผลงานได้อย่างไม่เอาไหน...

สามเกมเข้าให้แล้วที่อดีตทีมที่ยิ่งใหญ่ที่สุดเกาะอังกฤษอย่าง "ผีแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สะกดชัยชนะไม่เป็นรวมทุกรายการเป็นเสมอไปซะสอง และแพ้ตกรอบบอลถ้วยเล็กเกาะอังกฤษด้วยน้ำมือของทีมที่วรรณะต่ำชั้นกว่า

จนเหล่าสาวกผู้กรีดเลือดเนื้อเป็นผีแดงต่างโบ้ยเป็นเสียงเดียวกันว่า มูรินโญ นี่แหละยังไม่ดีพอที่จะมาคุมทีม ด้วยสไตล์รถบัสปอดแหกทำให้ทีมเสียท่ามานักต่อนัก

อย่างไรก็ตามจะโทษมูรินโญอย่างเดียวไม่ได้ ปัญหาของผีแดงเวลานี้ไม่ได้อยู่ที่กุนซือเพียงคนเดียว แต่มันรวมถึงตัวนักเตะที่ยังไม่ถึงขั้น ที่สมควรที่จะถูกโละออกจากทีม

กวาดหางตาไปที่คู่แข่งร่วมเมืองอย่างแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ที่โชว์ฟอร์มโหดไม่ไว้หน้าเพื่อนบ้านกะซวกชัยชนะเป็นว่าเล่นทำสถิติพิชิตชัยเหนือคู่แข่งในลีกไปแล้ว 17 เกมติดต่อกัน

จากนั้นลองเปรียบเทียบนักเตะของเขากับของผีแดงดูว่ามันมีอะไรต่างกัน นั่นก็คือฝีเท้านั่นแหละที่นักเตะหลายคนของผีแดงไม่ควรที่จะมาเล่นให้กับทีมใหญ่ขนาดนี้ 

เป๊ป กวาร์ดิโอลา กว่าที่จะทำเรือใบมาจุดนี้เขาก็เคยรื้อนักเตะในทีมในช่วงซัมเมอร์ เขาคิดว่าใครคือจุดอ่อนเขาโละทิ้งทั้งหมด และเสริมทัพตำแหน่งที่เป็นจุดอ่อนโดยไม่สนใครจะด่าว่าทอว่าใช้เงินซื้อความสำเร็จ

ซึ่งนั่นก็คล้ายกับผีแดงที่มูรินโญควรจะรื้อนักเตะยกแผงโดยเฉพาะ 6 แข้งที่ผมจะยกตัวอย่างหากอยากให้สโมสรเดินหน้าต่อไปในทิศทางที่ดีขึ้น

นำมาโดย มัตเตโอ ดาร์เมียน แบ็กจอมทื่อเกมรุกไม่ได้ เกมรับที่เป็นจุดขายตอนนี้ก็เริ่มเฟอะฟะควรที่จะขายตะเพิดทิ้งคนแรก ตามมาด้วย ดาลีย์ บลินด์ อดีตจับฉ่ายสารพัดประโยชน์แต่ตอนนี้เล่นตรงไหนก็พร้อมที่จะเป็นเนื้องอกของทีมอยู่ทุกเมื่อ

ต่อด้วย มาร์กอส โรโฮ อดีตฉายามาร์กอส คันนาวาโรโฮ กลับจากอาการบาดเจ็บที่หัวเข่าก็งามไส้ทันทีเล่นไม่เหมือนเดิมและเป็นจุดอ่อนของทีมยามลงสนาม เช่นเดียวกับ ซลาตัน อิบราฮิโมวิช อดีตเดอะก็อดของทีมเมื่อซีซั่นก่อนเจ็บเข่าอาการเดียวกัน พอลงสนามก็ขี้เหร่ตามอายุ เล่นไม่เหมือนเดิม ควรโละทิ้งไปเหมือนกัน

รวมไปถึง เฮนริกห์ มคิตาร์ยาน ฟอร์มตกน่าใจหายก็ไม่ควรเก็บไว้เหมือนกัน ในเมื่อยังเรียกค่าตัวได้ก็ขายไปสะเถอะเพื่อที่จะนำเงินมาเสริมทัพตัวดีๆคนอื่นมาเข้าทีม เช่นเดียวกับ อันเดร เอร์เรรา ตัวที่ผมแอบเชียร์มาตลอด แต่ต้องยอมรับสภาพว่าตอนนี้ไม่เหลือความเก่งกาจอะไรเลยเหมือนปีก่อนแล้ว ลงมาทีไรก็เหมือนทีมโดนใบแดงเหลือ 10 คน จนโดนเขายำอยู่ทุกครั้ง

อย่างไรก็ตามก็ไม่รู้เหมือนกันว่า โชเซ มูรินโญ จะจัดการเชือดแข้งเหล่านี้และนำเงินไปเสริมนักเตะคนใหม่เข้าทีมหรือไม่ แต่หากไม่จัดการเสริมทัพในตลาดรอบ 2 นี้ก็อย่าหวังว่าผีแดงจะได้แชมป์อะไรติดมือเลยในฤดูกาลนี้

>>> บอล คอนโด <<<

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้