วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
กาชาดและสังคมสงเคราะห์ระยอง หารือช่วยหนุ่มชีเปลือยถูกขังกว่า 15 ปี

กาชาดและสังคมสงเคราะห์ระยอง หารือช่วยหนุ่มชีเปลือยถูกขังกว่า 15 ปี

  • Share:

เหล่ากาชาดระยอง พร้อมสังคมสงเคราะห์จังหวัด เตรียมช่วยเหลือหนุ่มชีเปลือยที่ อ.บ้านฉาง ที่มีอาการป่วยทางจิตถูกญาติขังให้ใช้ชีวิตลำพังในบ้านกว่า 15 ปี...

เมื่อวันที่ 26 ธ.ค.2560 ผู้สื่อข่าวรับแจ้งว่า ที่บ้านเลขที่ 120/8 หมู่ 5 ต.สำนักท้อน อ.บ้านฉาง จ.ระยอง หลังจากที่กรณีพี่สาวของผู้ป่วยทางจิตจำต้องปิดประตูบ้านขังน้องชายใว้ในบ้านเลขที่ดังกว่า นานกว่า 15 ปี โดยจะคอยส่งข้าวส่งน้ำเป็นเวลา มิหนำซ้ำครอบครัวมีฐานะค่อนข้างลำบาก จึงต้องขังไว้ หากไม่ขังก็จะเดินแก้ผ้าไปทั่ว กลัวจะเป็นอันตรายกับชาวบ้านตามที่เป็นข่าวไปแล้วนั้น

ต่อมาผู้ใหญ่บุญเลิศ เปาอินทร์ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่.5 สำนักท้อนเปิดเผยว่าปกติแล้วจะไม่มีใครในหมู่บ้านเคยเห็นผู้ป่วยเลย จนทำให้ทุกคนคิดว่าเป็นบ้านร้างไม่มีคนอยู่ จนกระทั่งเป็นข่าวออกไป ต่อมาทางอำเภอก็ได้ประสานไปทาง เทศบาลตำบลสำนักท้อน เจ้าของพื้นที่ก็ลงมาตรวจสอบ และเตรียมให้ความช่วยเหลือโดยในวันพรุ่งนี้ 27 ธ.ค.60 เหล่ากาชาดจังหวัดระยอง พร้อมด้วยหน่วยงานต่างๆ จะเดินทางมาให้ความช่วยเหลือในเบื้องต้นก่อนโดยอำเภอบ้านฉางมีกองทุนช่วยเหลืออยู่แล้ว อย่างไรตามต้องรอให้เจ้าหน้าสาธารณะสุข อ.บ้านฉาง จ.ระยองซึ่งกำลังวางแผนในการให้การช่วยเหลืออยู่.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้