วันศุกร์ที่ 21 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


เกมรุกต้องเล่นแบบนี้! 'พญาหงส์' ตีปีกจิกไส้หงส์ขาว 5-0 สะเทือนพสุธา

"หงส์แดง" ลิเวอร์พูล สอนให้โลกรู้ว่าเกมรุกต้องเล่นยังไง หลังสวมบทโหดเปิดบ้านไล่ขยี้ "หงส์ขาว" สวอนซี ซิตี้ แบบหมอไม่รับเย็บ 5-0 จองที่ 4 ไล่หลังแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด 5 แต้ม...

การแข่งขันฟุตบอลพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ฤดูกาล 2017/18 ประจำวันที่ 26 ธ.ค. นัดบ็อกซิงเดย์ระหว่าง "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล เปิดสนามแอนฟิลด์พบกับ "หงส์ขาว" สวอนซี ซิตี้


เปิดฉากเกมขึ้นมาแค่ 6 นาทีหงส์แดงที่เปิดเกมรุกตั้งแต่เริ่มก็ได้ประตูออกนำอย่างรวดเร็ว 1-0 ฟิลิปเป คูตินโญ รับบอลเบิ้ลจาก ซาลาห์ ก่อนซัดเปรี้ยงด้วยขวาตุงตาข่ายสวยงาม

แต่ทว่าอีกสามนาทีให้หลังหงส์แดงก็เกือบโดนตีเสมอทันควัน จอร์แดน อายิว ได้โขกเน้นๆแต่ มินโญเลต์ ยังรับเข้าซองหวุดหวิด

หงส์แดงทำได้ดีกว่าแต่ยังเจาะแนวรับของทีมเยือนเพิ่มไม่ได้และน่าได้ลูกสองสุดในช่วงทดเจ็บครึ่งแรก ซาลาห์ จ่ายให้ เฟอร์มิโน ล็อกหนีแข้งทีมยือนสองรอบก่อนได้ยิงเหน่งๆแต่บอลหลุดเสานิดเดียวและครึ่งแรกก็จบลงที่สกอร์นี้

เข้าสู่ครึ่งหลังนาทีที่ 52 หงส์แดง จัดให้นำห่าง 2-0 คูตินโญ หยอดฟรีคิกไปเสาสองให้ เฟอร์มิโน ซัดเปรี้ยงสวนตัวฟาเบียนสกีเข้าไปเลย

ไปกันใหญ่แล้วนาทีที่ 65 หงส์แดง หนีเป็น 3-0 โรเบิร์ตสัน เปิดไปหน้าประตู มอว์สัน เคลียร์ไม่ขาดบอลมาเข้าทาง อาร์โนลด์ ตะบันเต็มข้อบอลเสียตาข่ายงดงาม

นาทีเดียวเท่านั้นสกอร์ไกล 4-0 ซาลาห์ แย่งบอลได้ก่อนลากไปถวายพานให้ เฟอร์มิโน ได้ยิงโล่งๆเข้าไปเลย ถือเป็นการแอสซิสต์ที่โคตรจะใจกว้างมาก

ไม่เพียงเท่านี้นาทีที่ 83 หงส์แดง ได้ประตูปิดกล่อง 5-0 แชมเบอร์เลน โชว์ลูกขยันไปเอาบอลมาเข้าทาง อาร์โนลด เปิดไปโดนเคลียร์มาเข้าทาง แชมเบอร์เลน ซัดด้วยขวาตุงตาข่าย

จากนั้นไม่มีสกอร์เพิ่มแล้ว จบเกมการแข่งขัน ลิเวอร์พูล เปิดบ้านยำใหญ่ สวอนซี 5-0 กลับมารั้งที่ 4 อีกครั้ง

"หงส์แดง" ลิเวอร์พูล สอนให้โลกรู้ว่าเกมรุกต้องเล่นยังไง หลังสวมบทโหดเปิดบ้านไล่ขยี้ "หงส์ขาว" สวอนซี ซิตี้ แบบหมอไม่รับเย็บ 5-0 จองที่ 4 ไล่หลังแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด 5 แต้ม... 27 ธ.ค. 2560 02:18 27 ธ.ค. 2560 06:31 ไทยรัฐ