วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สับละเอียด! เปิด 5 สิ่งที่ได้เห็นจากเกมผีแดงไล่เจ๊าเบิร์นลีย์

"ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เกือบเสียท่าคาบ้าน โชคดีที่มาได้ เจสซี ลินการ์ด เหมาคนเดียว 2 ประตู ช่วยให้ทีมไล่ตีเสมอ เบิร์นลีย์ ไปแบบสุดระทึก 2-2 และนี่คือ 5 ประเด็นสำคัญที่ได้เห็นจากเกมนี้...

1.โรเมลู ลูกากู ฟอร์มออกทะเลอีกแล้ว !!

เป็นนัดที่หัวหอกทีมชาติเบลเยียมโชว์ฟอร์มได้อย่างย่ำแย่ มีส่วนทำให้ทีมเสียประตูแรก เก็บบอลในแดนหน้าแทบไม่ได้เลย แถมบางครั้งก็ขึ้นโหม่งสู้กับกองหลังไม่ได้ ทั้งที่ตัวเองรูปร่างสูงใหญ่กว่าแท้ๆ นอกจากนี้การเคลื่อนที่ยามไม่มีบอลก็ถือว่าแย่สุดๆ เพื่อนจะจ่ายบอลทะลุไปให้ก็ทำไม่ได้ เพราะไปยืนอยู่กับกองหลังคู่แข่ง ไม่พยายามส่ายไปรับบอล และสุดท้ายเพื่อนๆก็ต้องใช้วิธีเดิมๆคือจ่ายบอลออกข้างแล้วโยนเข้ามา ซึ่งก็เห็นๆกันอยู่ว่าแต่ละคนเปิดบอลเป็นยังไง บอลคงจะไปถึงอยู่หรอก !!

2.เกมรับต้องปรับด่วน !!!

แนวรับปิศาจแดงไม่รู้เป็นอะไร เสียลูกตั้งเตะทีไรเป็นเรื่องทุกที ควรจะปรับปรุงเรื่องนี้เป็นอย่างมาก รวมทั้งการทำฟาล์วบริเวณรอบๆเขตโทษแบบไม่น่าเสีย เพราะมันนำมาซึ่งการสุ่มเสี่ยงที่จะเสียประตูจากลูกตั้งเตะนั่นเอง

3.เจสซี ลินการ์ด-ฆวน มาตา-ลุค ชอว์-แอชลีย์ ยัง เล่นดีมาก !!

พูดถึง ลินการ์ด ก่อนเลย เด็กคนนี้ไม่ได้เป็นนักเตะที่เก่งกาจเลิศเลออะไร แต่สิ่งที่เขามีทุกครั้งเมื่อสวมเสื้อสีแดงลงไปในสนามก็คือความมุ่งมั่นอันเปี่ยมล้ม ความกระหายในชัยชนะ ความขยัน อยู่ในตัวเขาทั้งหมด และเกมนี้ก็เป็นอีกครั้งที่เขาแสดงให้เห็นในเรื่องนั้น ด้วยการทำ 2 ประตูอันล้ำค่าให้กับทีม ขณะที่ ฆวน มาตา ก็พยายามเชื่อมเกมกับเพื่อนๆอยู่ตลอดเวลา วิ่งหาพื้นที่ที่ได้เปรียบในการรับบอล และสร่างสรรค์เกม ถือว่าดาวเตะเลือกกระทิงรายนี้มีประโยชน์กับทีมเป็นอย่างมาก ส่วน ลุค ชอว์ กับ แอชลีย์ ยัง ท็ทำหน้าที่ได้ดีในตำแหน่งแบ็กซ้ายและขวา โดย ยัง ได้ไป 1 แอสซิสต์ ส่วน ลุค ชอว์ แจ่มทั้งเกมรุกและเกมรับ พยายามช่วยทีมขึ้นเกมทางฝั่งซ้ายอยู่ตลอด สมควรกลับมายึดตัวจริงถาวรได้แล้ว

4.มาร์คัส แรชฟอร์ด อาการหนักขึ้นทุกวัน !!!

เป็นอีกนัดที่เขาเล่นได้ไม่ดีเท่าที่ควร พยายามหาจังหวะยิงเองแต่ไม่ได้เรื่อง เปิดบอลก็แรงไม่ตรงเป้า ไม่ประสานงานกับเพื่อนร่วมทีม มีหลายครั้งที่ ลุค ชอว์ วิ่งเติมขึ้นมาทางฝั่งซ้าย แต่แรชฟอร์ดก็ไม่ยอมจ่าย ม้วนกลับมาเล่นเอง แล้วจังหวะสุดท้ายก็ใีข้อผิดพลาด เรียกได้ว่าต้องรับปรับทัศนคติในการเล่นฟุตบอลอย่างเร่งด่วนเลยทีเดียว

5.ปิศาจแดงขาดความคิดสร้างสรรค์ในเกมรุก !!

หลายครั้งที่พยายยามบุกใส่คู่แข่ง แต่ขาดความหลากหลาย สุดท้ายเลยต้องออกริมเส้นแล้วโยนเข้ามาทุกที ถ้าเปิดดีก็มีลุ้นถึงขั้นได้ประตู แต่ส่วนใหญ่ที่เห็นก็คือเปิดไปติดคู่แข่งบ้าง เปิดแรงเกินไปบ้าง ถ้าจะเน้นแท็กติกนี้จริงๆจังๆ ก็ควรฝึกเปิดบอลกันให้แม่นยำกว่านี้ หรือไม่ก็เสริมทัพด้วยนักเตะที่เป็นปีกธรรมชาติ ที่ไม่ต้องใช้จังหวะเยอะ แค่เปิดบอลแม่นก็พอ แบบนั้นน่าจะทำให้ทีมมีลุ้นขึ้น

"ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เกือบเสียท่าคาบ้าน โชคดีที่มาได้ เจสซี ลินการ์ด เหมาคนเดียว 2 ประตู ช่วยให้ทีมไล่ตีเสมอ เบิร์นลีย์ ไปแบบสุดระทึก 2-2 และนี่คือ 5 ประเด็นสำคัญที่ได้เห็นจากเกมนี้... 27 ธ.ค. 2560 01:03 27 ธ.ค. 2560 10:16 ไทยรัฐ