วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สาวประเภทสอง พาตร.ตรวจคลินิกเสริมอึ๋มชลบุรี พบมีเอกสารยืนยันถูกต้อง

สาวประเภทสอง พาตร.ตรวจคลินิกเสริมอึ๋มชลบุรี พบมีเอกสารยืนยันถูกต้อง

  • Share:

ตร.พร้อมสาวประเภท2 เข้าตรวจดูใบประกอบวิชาชีพของแพทย์ในคลินิกเสริมหน้าอก หลังทำแล้วมีแผลปริติดเชื้อเน่าหวิดตาย พบใบประกอบวิชาชีพ หรือผู้ประกอบโรคศิลปะในคลินิคอย่างถูกต้อง...

เมื่อเวลา 20.30 น.วันที่ 26 ธ.ค.60 ร.ต.อ.ณัฐพงษ์ เหมือนพันธ์ รองสารวัตรเวร(สอบสวน)สภ.บ่อวิน อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี นายเจนจิรา พูลศรีสวัสดิ์ อายุ 20 ปีหรือน้องเจน สาวประเภท 2 อาชีพพริตตี้ ชาวบ้าน หมู่4 ต.คลองใหญ่ อำเภอองค์รักษ์ จังหวัดนครนายกได้เดินทางไปที่ มนัสวดีคลินิก หมู่ 3 ต.บ่อวิน อ.ศรีราชา กรณีที่ไปเสริมหน้าอกขนาด 500 ซี.ซี.ที่คลินิกศัลยกรรม(เสริมหน้าอก) ซึ่งตั้งอยู่ตรงข้ามกับธนาคาร ธอส.สาขาบ่อวิน ริมถนนสายห้วยปราบ-ปลวกแดง ในราคา 50,000 บาท เมื่อวันที่ 19 ตุลาคม 60 ที่ผ่านมา 

และเมื่อครบ 7 วันได้ไปตัดไหมและนำสายเดรนเลือดที่คั่งออก แต่ว่าแผลยังไม่ติดอีกทั้งยังมีเลือดที่คั่งอยู่ภายในออกไม่หมด จนเกิดอาการช็อกหวิดตาย แต่แพทย์ที่ศูนย์การแพทย์สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯสยามบรมราชกุมารี คณะแพทย์ศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ อำเภอองค์รักษ์ ได้ผ่าตัดช่วยชีวิตไว้ได้ทัน เพราะว่าเกิดภาวะแทรกซ้อนหลังผ่าตัดศัลยกรรมหน้าอก เป็นเหตุให้การผ่าตัดไม่เป็นผลสำเร็จ จึงเดินทางมาแจ้งความร้องทุกข์ให้ตรวจสอบคลินิกดังกล่าวว่าเปิดถูกต้องหรือไม่ โดยที่ตนเองเดินทางมาทำที่คลินิกศัลยกรรม (เสริมหน้าอก) เนื่องจากดูทางอินเทอร์เน็ตพบว่า มีราคาถูกกว่าคลินิกทั่วไปจึงได้ติดต่อ และเดินทางมาทำที่คลินิกศัลยกรรมที่บ่อวินในครั้งนี้ ตามข่าว (ชลบุรี สาวสองโร่แจ้งความ เสริมอึ๋มหน้าอก แผลเน่า ติดเชื้อเกือบตาย)

หลังจากตำรวจรับแจ้งความแล้ว จึงเดินทางไปตรวจสอบที่คลินิกศัลยกรรมตามที่ได้รับแจ้งในครั้งนี้พบว่าได้เปิดดำเนินการถูกต้องตามกฏหมาย โดยเป็นบริษัทด็อกเตอร์มนัส จำกัด ดำเนินกิจการสถานพยาบาลแบบไม่รับคนไข้ค้างคืน มนัสวดีคลินิก ส่วนแพทย์ผู้ผ่าตัดเสริมหน้าอกนั้นไม่อยู่ภายในคลินิก มีแต่พนักงานทำงานอยู่ตรวจสอบก็พบใบประกอบวิชาชีพ หรือผู้ประกอบโรคศิลปะในคลินิคอย่างถูกต้อง แต่ยังไงก็ต้องให้ทางสำนักงานสาธารณะสุขอำเภอศรีราชามาตรวจสอบอีกครั้งว่าถูกต้องหรือไม่.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้