วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สกสค.เจรจา ธ.ออมสิน ส่อยืดเยื้อ

นายพินิจศักดิ์ สุวรรณรังค์ เลขาธิการคณะกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา (ก.ค.ศ.) ในฐานะปฏิบัติหน้าที่เลขาธิการคณะกรรมการสวัสดิการ และสวัสดิภาพครูและบุคลากรทางการศึกษา (สกสค.) กล่าวถึงความคืบหน้าในการทำข้อตกลงความร่วมมือฉบับใหม่ระหว่าง สกสค.กับ ธ.ออมสินว่า เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาทั้งสองฝ่ายได้หารือร่วมกันหลายประเด็น บางประเด็นได้ข้อยุติร่วมกัน แต่มีในบางประเด็นที่ยังคงต้องพูดคุยกันต่อ ตนคงยังไม่สามารถนำมาเปิดเผยในขณะนี้ได้ คงต้องรอให้ได้ข้อยุติร่วมกันในทุกเรื่องก่อน อย่างไรก็ตาม เบื้องต้นทางสำนักงาน สกสค.ตั้งเป้าไว้ว่าจะเจรจากับ ธ.ออมสินให้ได้ข้อยุติก่อนปีใหม่นี้ แต่ดูแล้วไม่น่าจะทัน เพราะอย่างน้อยยังต้องเจรจากันอีก 1 ครั้ง และเข้าใจว่าคงเป็นหลังปีใหม่

“ผมยังคงยืนยันว่าการจัดทำข้อตกลงฉบับใหม่ที่สำนักงาน สกสค.จะทำร่วมกับ ธ.ออมสินนี้ จะยึดผลประโยชน์ของผู้กู้เงินในโครงการสวัสดิการเงินกู้การฌาปนกิจสงเคราะห์ช่วยเพื่อนครูและบุคลากรทางการศึกษา (ช.พ.ค.) เป็นสำคัญ และจะเกิดประโยชน์กับผู้กู้ทุกกลุ่ม โดยเฉพาะอย่างยิ่งกลุ่มผู้กู้ที่เป็นลูกหนี้ชั้นดี” นายพินิจศักดิ์ กล่าว.

ความคืบหน้าในการทำข้อตกลงความร่วมมือฉบับใหม่ระหว่าง สกสค.กับ ธ.ออมสินว่า เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาทั้งสองฝ่ายได้หารือร่วมกันหลายประเด็น บางประเด็นได้ข้อยุติร่วมกัน แต่มีในบางประเด็นที่ยังคงต้องพูดคุยกันต่อ... 27 ธ.ค. 2560 00:28 27 ธ.ค. 2560 01:37 ไทยรัฐ