วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
คิดถึงคนที่จากไป ครบ13ปีเหตุการณ์สึนามิ พังงาจัดพิธีรำลึกผู้เสียชีวิต

คิดถึงคนที่จากไป ครบ13ปีเหตุการณ์สึนามิ พังงาจัดพิธีรำลึกผู้เสียชีวิต

  • Share:

รำลึก 13 ปีธรณีพิบัติสึนามิ นักท่องเที่ยวไทย และชาวต่างชาติร่วมจุดเทียนและยืนสงบนิ่ง ระลึกถึงผู้เสียชีวิต ที่เรือตรวจการณ์ตำรวจน้ำ 813 บ้านบางเนียง อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา...

เมื่อเวลา 18.00 น.วันที่ 26 ธันวาคม 2560 ที่บริเวณเรือตรวจการณ์ตำรวจน้ำ 813 บ้านบางเนียง ต.คึกคัก อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา ทางผู้ประกอบการท่องเที่ยว นักท่องเที่ยว ประชาชน ญาติผู้เสียชีวิตในเหตุการณ์เมื่อวันที่ 26 ธันวาคม 2547 หรือ เมื่อ 13 ปี ที่ผ่านมา ได้ร่วมกันวางช่อดอกไม้พร้อมกับจุดเทียนไว้อาลัยแด่ผู้เสียชีวิต ท่ามกลางบรรยากาศที่เงียบสงบ เรียบง่าย โดยผู้ที่มาร่วมงานทั้งหมดร่วมกันวางช่อดอกไม้บริเวณหน้าเรือ 813 พร้อมกับยืนสงบนิ่ง รำลึกถึงผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ดังกล่าว โดยมี ตำรวจท่องเที่ยวประจำเขาหลัก เจ้าหน้าที่เทศบาลตำบลคึกคัก เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เขาหลัก คอยอำนวยความสะดวกและดูแลในเรื่องความปลอดภัยแก่นักท่องเที่ยวและผู้ที่มาร่วมงาน พร้อมบริการนำเทียนไขแจกจ่ายแก่ผู้ที่มาร่วมจุดเทียนไว้อาลัย


นายสวัสดิ์ ตันเก่ง นายกเทศบาลตำบลคึกคัก กล่าวว่า สำหรับการจัดงานรำลึก 13 ปี สึนามิ ในครั้งนี้เพื่อเป็นการสร้างความมั่นใจให้ประชาชน และนักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในจังหวัดพังงา ในมาตรการดูแลความปลอดภัย และเพื่อเป็นการเตือนสติประชาชน และนักท่องเที่ยวให้มีสติอยู่ตลอดเวลา ไม่ประมาทกับภัยธรรมชาติ และเรียนรู้วิธีป้องกันตัวเองจากภัยธรรมชาติทุกรูปแบบต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้