วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เจออีก หนุ่มบาร์เทนเดอร์ หาดใหญ่ สตาร์ตเครื่องหลับในรถ ดับอนาถคาที่

หนุ่มบาร์เทนเดอร์ หาดใหญ่ สตาร์ตเครื่อง นอนหลับในรถที่เบาะคนขับ ข้างแฟลตการเคหะหาดใหญ่ หลังที่ 9 พบอีกทีกลายเป็นศพไปแล้ว คาดนอนในรถนานเกินไป ระดับออกซิเจนจะต่ำกว่าปกติ แม้เปิดแอร์ไว้ก็ตาม

เมื่อเวลาประมาณ 17.00 น. วันที่ 26 ธ.ค. 60 ร.ต.อ.สมชาย ซุ้นซิ่ม รองสารวัตรสอบสวน สภ.หาดใหญ่ จ.สงขลา รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า พบศพผู้เสียชีวิต ภายในรถยนต์เก๋ง โตโยต้า วีออส สีดำ ทะเบียน กพ-6910 สงขลา ซึ่งจอดอยู่ด้านข้างแฟลตการเคหะหาดใหญ่ หลังที่ 9 ใกล้กับชุมชนสถานีรถไฟหาดใหญ่ เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ จึงประสานหน่วยกู้ภัยมูลนิธิมิตรภาพสามัคคีท่งเซี่ยงตึ๊งหาดใหญ่ และแพทย์เวรโรงพยาบาลหาดใหญ่ รุดไปตรวจสอบ

พบว่า รถยังคงสตาร์ตเครื่องยนต์ และเปิดแอร์ แต่ไม่ได้ล็อกประตูเอาไว้ และเมื่อตรวจสอบเอกสารหลักฐานภายในรถทราบว่า ผู้เสียชีวิต คือ นายนพรัตน์ แก้วดี หรือ ปู อายุ 43 ปี ชาว อ.ควนเนียง จ.สงขลา ซึ่งมีอาชีพเป็นบาร์เทนเดอร์อยู่ที่โรงแรมชื่อดังแห่งหนึ่งในตัวเมืองหาดใหญ่ (โรงแรมซากุระแกรนด์วิว) และพักที่แฟลตหลังดังกล่าว ชั้น 2 เพียงลำพัง

โดยสภาพศพสวมเสื้อเชิ้ตแขนยาวสีชมพู กางเกงขายาวสีดำ รองเท้าหนังสีดำ และเสียชีวิตในขณะที่ยังคงนั่งเอนหลังอยู่บนที่นั่งคนขับ และคอพับไปทางด้านซ้ายของลำตัว ซึ่งคาดว่าน่าจะเสียชีวิตมาแล้วตั้งแต่ช่วงเที่ยงที่ผ่านมา ขณะที่จากการตรวจสอบตามร่างกายไม่พบบาดแผล ร่องรอยของการถูกฆาตกรรม หรือการรื้อค้นทรัพย์สินแต่อย่างใด

จากการสอบสวนผู้เห็นเหตุการณ์ให้การว่า ได้เดินมาพบรถของผู้ตายจอดสตาร์ตเครื่องอยู่ข้างแฟลตเมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา จึงเดินเข้ามาดู และเคาะกระจกเรียกชื่ออยู่นาน แต่ไม่ตื่น จึงลองเปิดประตูที่ไม่ได้ล็อกเอาไว้ เพื่อจะไปปลุก แต่พบว่า ได้เสียชีวิตไปแล้ว จึงรีบโทรแจ้งให้เจ้าหน้าที่ทราบ

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า ผู้ตายน่าจะเสียชีวิตจากการนอนในรถนานเกินไป แม้จะเปิดแอร์เอาไว้ก็ตาม เนื่องจากระดับออกซิเจนจะต่ำกว่าปกติ ประกอบกับจากการสอบถามเพื่อนร่วมงานทราบว่า ผู้ตายสุขภาพไม่ค่อยแข็งแรงอยู่ด้วย จึงน่าจะเป็นสาเหตุทำให้หมดสติ และเสียชีวิตในที่สุด ทั้งนี้จะส่งศพไปให้แพทย์โรงพยาบาลหาดใหญ่ ชันสูตรถึงสาเหตุการตายที่แน่ชัดอีกครั้ง และประสานญาติให้มารับศพกลับไปบำเพ็ญกุศลต่อไป

หนุ่มบาร์เทนเดอร์ หาดใหญ่ สตาร์ตเครื่อง นอนหลับในรถที่เบาะคนขับ ข้างแฟลตการเคหะหาดใหญ่ หลังที่ 9 พบอีกทีกลายเป็นศพไปแล้ว คาดนอนในรถนานเกินไป ระดับออกซิเจนจะต่ำกว่าปกติ แม้เปิดแอร์ไว้ก็ตาม 26 ธ.ค. 2560 19:45 26 ธ.ค. 2560 19:56 ไทยรัฐ