วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชลบุรี สาวสองโร่แจ้งความ เสริมอึ๋มหน้าอก แผลเน่า ติดเชื้อเกือบตาย

สาวประเภท 2 ที่บ่อวิน ชลบุรี โวยคลินิกศัลยกรรม (เสริมหน้าอก) แผลปริ ติดเชื้อเน่าเกือบตาย โร่แจ้งตำรวจ คลินิกไม่รับผิดชอบเยียวยา ขอให้ จนท.เข้าตรวจสอบ เปิดให้บริการถูกต้องหรือไม่

เมื่อเวลา 16.30 น. (26 ธ.ค. 60) นายเจนจิรา พูลศรีสวัสดิ์ อายุ 20 ปี สาวประเภท 2 ชาวอำเภอองครักษ์ จังหวัดนครนายก ได้เดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์กับ ร.ต.อ.ณัฐพงษ์ เหมือนพันธ์ รองสารวัตรเวร (สอบสวน) สภ.บ่อวิน อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี กรณีไปเสริมหน้าอก ขนาด 500 CC ที่คลินิกศัลยกรรม (เสริมหน้าอก) ซึ่งตั้งอยู่เยื้องกับห้างสรรพสินค้าชื่อดังในตำบลบ่อวินแห่งหนึ่ง ในราคา 50,000 บาท เมื่อวันที่ 19 ตุลาคม 2560 ที่ผ่านมา และเมื่อครบ 7 วัน ได้ไปตัดไหม และนำสายเดรนออก แต่ว่าแผลยังไม่ติด เลือดที่คั่งอยู่ภายในยังออกไม่หมด แต่หมอได้ตัดไหม และเอาสายเดรนออก มีเลือดไหลออกมาตลอดเวลาทุกวัน จนต้องเดินทางไปพบแพทย์ที่ศูนย์การแพทย์สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ อำเภอองครักษ์ เพื่อล้างแผล และทางแพทย์ได้ให้กลับมาที่คลินิก ที่มาทำศัลยกรรม เมื่อวันที่ 30 ตุลาคม ให้นำซิลิโคนออก เมื่อมาถึงเอาผ้าพันแผลออก เหม็นมาก แผลติดเชื้อ เลือดไหลไม่หยุดจนน่ากลัว จนผ่าเอาซิลิโคนออก เมื่อกลับไปถึงบ้านที่นครนายกเลือดไหลหนักกว่าเดิม จนต้องไปทำแผลที่ศูนย์การแพทย์สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ อำเภอองครักษ์ แต่เลือดก็ไหลออกมาไม่หยุด

จนวันที่ 7 พ.ย. เกิดอาการช็อก ต้องแอดมิตนอนที่โรงพยาบาล และหมอต้องนำเข้าห้องผ่าตัดด่วนเพื่อช่วยชีวิต หลังจากอาการดีขึ้น ก็ได้มาพบแพทย์ที่คลินิกศัลยกรรมดังกล่าว พร้อมนำใบรับรองแพทย์มาให้ดู ซึ่งทางแพทย์ที่ทำศัลยกรรมก็คืนเงินให้มา 50,000 บาท แต่ตนขอค่ารักษาเยียวยาในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับตนเองอีก 100,000 บาท แต่ทางคลินิกไม่ยอมจ่ายให้ แถมยังบอกว่าถ้าอยากได้ให้ไปฟ้องร้องเอาเอง ตนเองจึงเดินทางมาแจ้งความร้องทุกข์ ให้ตรวจสอบคลินิกดังกล่าวว่า เปิดถูกต้องหรือไม่ โดยที่ตนเองเดินทางมาทำที่คลินิกศัลยกรรม (เสริมหน้าอก) เนื่องจากดูทางอินเทอร์เน็ต พบว่ามีราคาถูกกว่าคลินิกทั่วไป จึงได้ติดต่อ และเดินทางมาทำที่คลินิกศัลยกรรม ที่บ่อวินในครั้งนี้ ซึ่งทางตำรวจรับแจ้งความแล้ว และรายงานให้ พ.ต.อ.กรพัฒน์ หอมหวล ผกก.สภ.บ่อวินทราบ และจะเดินทางไปตรวจสอบที่คลินิกศัลยกรรมตามที่ได้รับแจ้งในครั้งนี้ว่า ได้เปิดดำเนินการถูกต้องตามกฎหมายหรือไม่.

สาวประเภท 2 ที่บ่อวิน ชลบุรี โวยคลินิกศัลยกรรม (เสริมหน้าอก) แผลปริ ติดเชื้อเน่าเกือบตาย โร่แจ้งตำรวจ คลินิกไม่รับผิดชอบเยียวยา ขอให้ จนท.เข้าตรวจสอบ เปิดให้บริการถูกต้องหรือไม่ 26 ธ.ค. 2560 19:37 27 ธ.ค. 2560 00:43 ไทยรัฐ