วันอาทิตย์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เปิดตัว 'สเตฟาน' ผู้แข็งแกร่งร่วมวิ่งกับ 'พี่ตูน' กว่า 30 กิโลเมตร

(ภาพจากคุณ Katai Kizz และ  คุณ Thiranun Tul Maewmiew )

สเตฟาน หรือ เจ้าฟู ผู้แข็งแกร่งของ ม.แม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย ได้ร่วมวิ่งกับพี่ตูน ในโครงการก้าวคนละก้าว กว่า 30 กิโลเมตร ล่าสุด คนใจดีพากลับ ม.แล้ว

แฟนเพจเฟซบุ๊ก มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง MFU ระบุว่า เจ้าฟู หรือ สเตฟาน สุนัขประจำตึก D1, AS ของน้องๆ มฟล. ที่ไปร่วมวิ่งกับ #พี่ตูน จากหน้า #มฟล. ส่งพี่ตูนไปแม่สายไกลกว่า 30 กิโลเมตร กลับถึงรั้วแดง-ทองอย่างปลอดภัยแล้ว

โดยมี พี่ตุล และ พี่ยุง สองหนุ่มเจ้าหน้าที่ มฟล.ไปรับกลับมา ดีนะไม่มีคนใจดีอุ้มกลับ กทม. ไม่งั้นเจ้าฟูได้กลายเป็นหนุ่มเมืองกรุง ลืมไส้อั่วเมืองเหนือแน่ๆ

 ภาพจากคุณ Poompui N Yolao 

ป.ล.แอดมินเห็นตอนเช้าประมาณตีสามกว่าๆ ขณะที่วง #MFUBand กำลังเซตเครื่องเสียง #เจ้าฟู ก็มาร่วมตรวจความพร้อมของวงที่หน้าม. แถมข้ามถนนไปอยู่ฝั่งตรงข้ามร่วมกับกองเชียร์ แล้วนายก็วิ่งไปพร้อมพี่ตูน

ขณะที่ เฟซบุ๊ก Thiranun Tul Maewmiew โพสต์ภาพของสเตฟาน พร้อมระบุว่า เรียบร้อยแล้วนะครับพี่น้อง ไปตามกลับมาแล้ว อยู่ร้านชาฉิงๆ ตรงข้ามโรงงานดอยคำ พอเจอกันดีใจสุดๆ หอนบู้ๆๆๆ แต่พอจะพาขึ้นรถ ไม่ยอมให้อุ้ม ขู่ เลยต้องเอาเชือกไปคล้องคอ

เจ้าฟูพักแถวแม่คำตอนเซต 3 ภาพจากคุณ Nook Dee

ทั้งนี้ พอคล้องได้ ร้องสะดีดสะดิ้งจะเป็นจะตาย พอขึ้นรถได้ สงบเสงี่ยมเจียมตัวเลย พอถึง มฟล.เท่านั้นแหละ ระริกระรี้ แหม พี่ตูนพาไป เหนื่อยพี่ตูน (ตุล) มฟล. ได้ไปตามกลับ คราวหน้าไม่ไปตามกลับละนะ เบื่อแก ขอบคุณพี่ยุง Papobchote Akkahbutr ที่ร่วมชะตากรรมไปตามกลับด้วยกัน

(ขอบคุณภาพ และเรื่องราวน่ารักจาก Thiranun Tul Maewmiew และมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง MFU)