วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สลด! หนุ่มรับจ้างเฝ้าเป็ดไล่ทุ่ง คาดอุณหภูมิลดลง ทำนอนหนาวตาย

หนุ่มใหญ่สุพรรณฯ รับจ้างนอนเฝ้าเป็ดไล่ทุ่ง เช้ามาพบกลายเป็นศพ คาดนอนหนาวตายกลางทุ่ง เหตุเมื่อคืนที่ผ่านมา อุณหภูมิลดลงจนหนาวจัด ผู้ตายอาจทนไม่ไหว

เมื่อเวลา 08.30 น. ร.ต.อ.ปริทรรศน์ ชูทอง รอง สว.(สอบสวน) สภ.ดอนเจดีย์ ได้รับแจ้งเหตุมีคนนอนเสียชีวิตอยู่ที่บริเวณ บ้านดงกระเช้า หมู่ที่ 6 ต.ไร่รถ อ.ดอนเจดีย์ จ.สุพรรณบุรี จึงพร้อมด้วยมูลนิธิเสมอกันกู้ภัยดอนเจดีย์ และแพทย์เวร รพ.ดอนเจดีย์ ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบศพ นายสุริญา แป้นแก้ว อายุ 44 ปี อยู่บ้านเลขที่ 185 หมู่ที่ 2 ต.ไร่รถ อ.ดอนเจดีย์ จ.สุพรรณบุรี นอนตะแคงเสียชีวิต มีเลือดออกมาทางปากและหู อยู่บนผ้าใบสีฟ้า โดยมีผ้านวมคลุมอยู่ จากการตรวจสอบเบื้องต้น ไม่พบบาดแผล หรือร่องรอยการต่อสู้ โดยคาดว่าเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 5-6 ชม.

สอบสวนทราบว่า นายสุริญา ผู้ตายมารับจ้างนอนเฝ้าเป็ดไล่ทุ่งให้กับ นางบุญปลูก บุญเกิด อายุ 54 ปี ซึ่งมีเป็ดอยู่ประมาณ 5,000 ตัว โดยได้มากางมุ้งนอนเฝ้าเป็ดอยู่ที่บริเวณที่เกิดเหตุ อยู่ด้วยกัน 2 คน ในช่วงดึกอุณหภูมิลดลง จนอากาศเริ่มหนาวเย็นจัด นางบุญปลูก จึงลุกมาก่อกองไฟเพื่อเพิ่มความอบอุ่น และก็ยังได้ยินเสียงไอของ นายสุริญา อยู่เลยจึงไม่ได้คิดอะไร จากนั้นช่วงเช้าจึงได้มาเรียก นายสุริญา แต่ก็พบว่าเสียชีวิตแล้ว เบื้องต้น คาดว่าผู้ตายน่าจะทนความเย็นของอากาศที่หนาวจัดในช่วงกลางคืนไม่ไหว จนทำให้เสียชีวิต ซึ่งทางญาติก็ไม่ได้ติดใจเอาความแต่อย่างใด.

หนุ่มใหญ่สุพรรณฯ รับจ้างนอนเฝ้าเป็ดไล่ทุ่ง เช้ามาพบกลายเป็นศพ คาดนอนหนาวตายกลางทุ่ง เหตุเมื่อคืนที่ผ่านมา อุณหภูมิลดลงจนหนาวจัด ผู้ตายอาจทนไม่ไหว 26 ธ.ค. 2560 19:11 26 ธ.ค. 2560 19:26 ไทยรัฐ