วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แค่เสี้ยววิก็ตายได้! หนุ่มไหวตัวทัน โดดหลบประกายไฟจากสายไฟฟ้า (คลิป)

เปิดคลิประทึก หนุ่มโกงความตาย หลบประกายไฟจากสายไฟขาดได้อย่างฉิวเฉียด คาดเกิดจากสายไฟโดนความร้อน ไม่ได้เกิดจากการกดโทรศัพท์มือถือ วอนโซเชียลอย่าแชร์ข้อมูลมั่ว

เมื่อวันที่ 26 ธ.ค.60 โลกออนไลน์ได้ให้ความสนใจคลิปวิดีโอจากผู้ใช้เฟซบุ๊ก Mana Re ที่ได้โพสต์เหตุการณ์ของชายคนหนึ่งกำลังกดโทรศัพท์มือถืออยู่ริมถนน อยู่ๆ ก็มีประกายไฟสว่างวูบจากสายไฟฟ้าที่อยู่ใกล้ๆ แต่โชคดีที่ชายคนดังกล่าวได้วิ่งหลบได้ทัน ทำให้มีการแชร์ออกไปต่างๆ นานาว่า สาเหตุเกิดจากการกดโทรศัพท์มือถือหลังฝนตก

จากการสอบถาม นายมานะ เรืองสูงเนิน ชายที่ปรากฏในคลิปวิดีโอ เปิดเผยกับทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ว่า ตนเป็นนักวิทยุสมัครเล่น (HS3NEN) ในพื้นที่ จ.ปราจีนบุรี ก่อนเกิดเหตุได้ไปทำงานปกติ และพบว่ามีไฟลุกไหม้บริเวณเสาไฟฟ้า จึงแจ้งผ่านเครือข่ายวิทยุให้เพื่อนช่วยประสานเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าเข้ามาดูที่เกิดเหตุ

เมื่อถึงที่เกิดเหตุ ก่อนถึงไฟแดงท่าตูม จึงได้จอดรถปิดการจราจรเลนพิเศษ ซึ่งเป็นเลนที่ 3 และได้ลงจากรถไปโทรศัพท์ขอความช่วยเหลือ ระหว่างนั้นเห็นคนช่วยกันดับไฟอยู่ก่อนแล้ว และหลังจากโทรศัทพ์เสร็จก็ได้เดินมาขึ้นรถ แต่กลับเกิดเหตุอย่างที่ปรากฏในคลิป คาดว่าเกิดจากสายไฟโดนความร้อนทำให้สายไฟละลาย ตนจึงอยากให้คนที่แชร์คิดอะไรให้มากกว่านี้ จับต้นชนปลายให้ดี และการที่ตนตัดคลิปสั้นเพราะอยากให้กระชับ เนื่องจากคลิปเต็มมีขนาดใหญ่ อย่าแชร์กันแบบสุ่มสี่สุ่มห้า

อย่างไรก็ตามพบว่า หลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าได้เข้าพื้นที่ที่เกิดเหตุ และทำการแก้ไขเรียบร้อยแล้ว และพบว่าไม่มีใครได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น.

(ภาพก่อนเกิดเหตุ)

ภาพและข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก Mana Re, สมาคมนักวิทยุสมัครเล่นจังหวัดปราจีนบุรี (HS2AP)

เปิดคลิประทึก หนุ่มโกงความตาย หลบประกายไฟจากสายไฟขาดได้อย่างฉิวเฉียด คาดเกิดจากสายไฟโดนความร้อน ไม่ได้เกิดจากการกดโทรศัพท์มือถือ วอนโซเชียลอย่าแชร์ข้อมูลมั่ว 26 ธ.ค. 2560 18:48 26 ธ.ค. 2560 19:16 ไทยรัฐ