วันอาทิตย์ที่ 17 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บุรีรัมย์ รวบผัว-เมีย แก๊งค้ายาเสพติด เพิ่งออกจากคุกแต่ไม่เข็ดหลาบ

ผลงาน!! ชุดพิทักษ์บุรีรัมย์ สกัดจับแก๊งค้ายาเสพติด ผัวเมียไทย-ลาว ขณะนำยาบ้ามาส่งในพื้นที่ อ.ปะคำ กับ อ.หนองกี่ ได้ของกลางกว่า 30,000 เม็ด ไอซ์ครึ่งกิโล พร้อมยึดรถยนต์ 3 คัน อาวุธปืนอีก 1 กระบอก ผู้ต้องหาเพิ่งพ้นโทษปลายปี 59 กลับมาเป็นเอเย่นต์ขายร่วมกับเมียชาวลาว...
 

เมื่อวันที่ 26 ธ.ค.60 นายอนุสรณ์ แก้วกังวาล ผู้ว่าฯ บุรีรัมย์ พล.ต.ต.ชัยยุทธ เจียรศิริกุล ผบก.ภ.จว.บุรีรัมย์ พ.อ.ยุทธนา เอี่ยมวิจิตร รอง ผบ.มทบ.26 พ.อ.ศิวดล ยาคล้าย ผบ.กรม ฉก.ทพ.26 แถลงข่าวผลการระดมกวาดล้างจับกุมยาเสพติด ในห้วงเทศกาลปีใหม่ 2560 ของชุดพิทักษ์บุรีรัมย์ หลัง พ.ต.ท.นิวัฒน์ อาทวัง รองหัวหน้าชุด ชป.ปส.ภ.จว.บุรีรัมย์ นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครอง วางแผนจับกุมผู้ต้องหาค้ายาเสพติดได้ 2 ราย ผู้ต้องหา 6 คนมีทั้งชาวไทยและชาวลาว ในพื้นที่ อ.หนองกี่ กับ อ.ปะคำ ได้ของกลางยาบ้ากว่า 31,594 เม็ด และยาไอซ์ร่วมครึ่งกิโลกรัม ตรวจยึดรถยนต์ที่ใช้ในการก่อเหตุ ตาม พ.ร.บ.มาตรการในการปราบปรามผู้กระทำความผิดเกี่ยวกับคดียาเสพติด พ.ศ.2534 จำนวน 3 คัน รวมมูลค่าประมาณ 1,500,000 บาท


โดยรายแรกในพื้นที่ อ.ปะคำ จ.บุรีรัมย์ สามารถจับกุม นายธนโชติ หรือหน่อย หรือฉายาเสี่ยฟงปะคำ วงค์ศรี อายุ 40 ปี ชาว ต.โคกมะม่วง อ.ปะคำ จ.บุรีรัมย์ นางน้อย สีบุญเรือง อายุ 21 ปี ชาว สปป.ลาว (สองสามีภรรยา) นายสุธี หรือแตง อาปัดซิง อายุ 32 ปี ชาว ต.ลำนางรอง อ.โนนดินแดง นายณัฐพล หรือบอย ฉุนเชื้อ อายุ 25 ปี ชาว ต.หนองบัว อ.ปะคำ พร้อมของกลางยาบ้า 11 มัด จำนวน 23,643 เม็ด และยาไอซ์อีกประมาณครึ่งกิโลกรัม อาวุธปืนแบบประดิษฐ์ (ปืนบีบีกันดัดแปลง) 1 กระบอก เครื่องกระสุนปืนขนาด จุด อ380 จำนวน 13 นัด รถยนต์ 1 คันโทรศัพท์มือถือ 6 เครื่อง โดยของกลางยาเสพติดทั้งหมดซุกซ่อนอยู่ในรถยนต์ ยี่ห้อมิตซูบิซิ สีดำ ทะเบียน บร 7556 บุรีรัมย์ ได้ที่บริเวณริมถนนสายปะคำ-บ้านสุขสำราญ หมู่ 4 ต.ปะคำ อ.ปะคำ ต่อเนื่องบริเวณสี่แยกไฟแดงสุขสำราญ ต.ปะคำ อ.ปะคำ นำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.ปะคำ ดำเนินคดีตามกฎหมาย


รายที่ 2 ในพื้นที่ อ.หนองกี่ จ.บุรีรัมย์ จับกุมตัว นางเตียว แพงสี หรือ นางเพียงนิด แพงสี หรือ เจ้น้อย อายุ 25 ปี ชาว สปป.ลาว กับนายโสภณ หรือ ตั๊ว นุชคง อายุ 30 ปี (สองสามีภรรยา) อยู่บ้านเลขที่ 8 ซอยกำนันแม้น 11 แขวงคลองบางพาน เขตบางบอน กรุงเทพฯ พร้อมของกลาง ยาบ้า 4 มัด รวมจำนวน 7,951 กว่าเม็ด และยาไอซ์อีก 102.15 กรัม โทรศัพท์มือถือ 3 เครื่อง และรถยนต์ยี่ห้ออีซูซุ ทะเบียน 1ฒฮ-1031 กรุงเทพฯ ขณะนำยาเสพติดดังกล่าวมาวางไว้ให้ลูกค้าที่บริเวณข้างศาลาพักผู้โดยสาร ใกล้ไฟแดง เยื้องปั๊ม ปตท.หนองกี่ ริมถนนโชคชัย-เดชอุดม ทางหลวงหมายเลข 24 หมู่ 12 ต.ทุ่งกระตาดพัฒนา อ.หนองกี่ จ.บุรีรัมย์ นำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.หนองกี่ ดำเนินคดีตามกฎหมาย


นายอนุสรณ์ แก้วกังวาล ผู้ว่าฯ บุรีรัมย์ เผยว่า สำหรับผู้ต้องหากลุ่มนี้ มีพฤติกรรมเกี่ยวข้องกับยาเสพติดมานานแล้ว โดยเฉพาะนายธนโชติ หรือนายหน่อย ฉายาเสี่ยฟงปะคำ เคยถูกชุดตำรวจ สภ.ปะคำ จับกุมดำเนินคดียาเสพติดเมื่อช่วงปี 2556 และเพิ่งพ้นโทษออกมาในช่วงเดือน พ.ย.59 แต่ไม่เข็ดหลาบ ยังมีพฤติกรรมค้ายาเสพติดอย่างต่อเนื่อง ในเขตพื้นที่ อ.ปะคำ อ.โนนดินแดง อ.ละหานทราย อ.นางรอง อ.หนองกี่ และในพื้นที่ใกล้เคียง ชุดพิทักษ์บุรีรัมย์ ได้สืบสวนติดตามพฤติกรรม ของผู้ต้องหากลุ่มนี้มาอย่างต่อเนื่อง แต่ยังหาโอกาสจับกุมตัวไม่ได้ เนื่องจากไม่อาศัยอยู่เป็นหลักแหล่ง กระทั่งสืบสวนทราบว่าผู้ต้องหากลุ่มดังกล่าว จะมีการนัดส่งมอบยาเสพติดในพื้นที่บ้านสุขสำราญ อ.ปะคำ จึงได้วางกำลังดักซุ่มและจับกุมได้ดังกล่าว ซึ่งโชคดีที่เจ้าหน้าที่สามารถจับกุมนักค้ายาเสพติดกลุ่มนี้ได้ เพราะถือเป็นยาเสพติดที่มีจำนวนมาก ที่จะมีการนำมาจำหน่ายในช่วงเทศกาลปีใหม่นี้ และหากมีการเล็ดลอดออกไปสู่ผู้ค้าและผู้เสพ จะสร้างความเดือดร้อนให้กับสังคมและประเทศชาติเป็นอย่างมาก.

ผลงาน!! ชุดพิทักษ์บุรีรัมย์ สกัดจับแก๊งค้ายาเสพติด ผัวเมียไทย-ลาว ขณะนำยาบ้ามาส่งในพื้นที่ อ.ปะคำ กับ อ.หนองกี่ ได้ของกลางกว่า 30,000 เม็ด ไอซ์ครึ่งกิโล พร้อมยึดรถยนต์ 3 คัน อาวุธปืนอีก 1 กระบอก ผู้ต้องหาเพิ่งพ้นโทษปลายปี 59 26 ธ.ค. 2560 18:20 26 ธ.ค. 2560 18:41 ไทยรัฐ