วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.ปราม ยิงปืนขึ้นฟ้าเคาต์ดาวน์ปีใหม่ ฉลองเสร็จอาจติดคุกยาว 10 ปี!

ตำรวจสุพรรณฯ ปรามใครฉลองปีใหม่เคาต์ดาวน์ด้วยการยิงปืนขึ้นฟ้า จะถูกจับจริงปรับจริง ดำเนินคดีแบบเต็มพิกัด ยิ่งกระสุนปืนไปโดนใครตาย อาจโชคดีปีใหม่ ติดคุกกันยาว 10 ปีเลยทีเดียว...

วันที่ 26 ธ.ค. ที่ศาลาอเนกประสงค์กลาง หมู่ 5 ต.จรเข้สามพัน อ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี พ.ต.อ.ภูวดิศ คงเพ็ชร ผกก.สภ.อ.อู่ทอง พ.ต.ท.รัชชาติ สุขสวัสดิ์ สวป. ได้ร่วมกับ พ.อ.กุญชภัสร์ หาญสมบูรณ์ เสธ.บก.ควบคุม กกล.รส.มทบ.17 และเจ้าหน้าที่ผ่านปกครอง อ.อู่ทอง กำนันผู้ใหญ่บ้าน ตำรวจชุมชน อาสากู้ภัยจักรนารายณ์ สนธิกำลังร่วมจัดกิจกรรม กว่า 200 นาย จัดพิธีปล่อยแถวระดมกวาดล้างอาชญากรรม ยาเสพติด รณรงค์ลดอุบัติเหตุ และรณรงค์งดการยิงปืนขึ้นฟ้าในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2561 โดยมี นายชลพหล ส่งเสริม นายอำเภออู่ทอง เป็นประธานปล่อยแถว

จากนั้นได้ออกเดินเคาะประตูบ้าน ให้ความรู้ความเข้าในในการจัดงานฉลองปีใหม่อย่างมีความสุข และขอความร่วมมือในโครงการฉลองปีใหม่อย่างสุขใจ ไม่ยิงปืนขึ้นฟ้า

พ.ต.อ.ภูวดิศ คงเพ็ชร เผยว่า การรณรงค์ในครั้งนี้ถือเป็นการให้ความรู้และป้องปรามเหตุ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการยิงปืนขึ้นฟ้า ขอให้มีการงดร้อยเปอร์เซ็นต์ เนื่องจากอาจจะเกิดอันตรายต่อผู้อื่นได้ ส่วนในคืนเคาต์ดาวน์จะมีการตรวจตราจับจริงปรับจริง และดำเนินการตามกฎหมายอย่างเต็มที่ด้วย

เช่นเดียวกัน พ.ต.อ.ปจภณ รอดโพธิ์ทอง ผกก.สภ.ทุ่งคอก จ.สุพรรณบุรี ได้สั่งเน้นกำชับให้เฝ้าระวัง และป้องกันการยิงปืนขึ้นฟ้าในคืนวันที่ 31 ธันวาคม และในเวลาเที่ยงคืน ซึ่งเป็นช่วงเคาต์ดาวน์ ฉลองส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ หากพบว่าในพื้นที่ใดมีการตั้งวงดื่มฉลอง จะขอร้องไม่ให้มีการยิงปืนขึ้นฟ้า หากฝ่าฝืน เจ้าหน้าที่จะนำหมายค้นเข้าตรวจในบ้านหลังดังกล่าวทันทีทั้งนี้ หากกระสุนไปตกใส่บุคคลใดเสียชีวิต จะมีความผิดข้อหากระทำการโดยประมาท เป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย มีโทษสูงสุดคือ จำคุก 10 ปี.

ตำรวจสุพรรณฯ ปรามใครฉลองปีใหม่เคาต์ดาวน์ด้วยการยิงปืนขึ้นฟ้า จะถูกจับจริงปรับจริง ดำเนินคดีแบบเต็มพิกัด ยิ่งกระสุนปืนไปโดนใครตาย อาจโชคดีปีใหม่ ติดคุกกันยาว 10 ปีเลยทีเดียว... 26 ธ.ค. 2560 17:17 26 ธ.ค. 2560 17:27 ไทยรัฐ