วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตูน บอดี้สแลม มีเรื่องภูมิใจมาก เผยความสุขของชีวิตหลังวิ่งเสร็จ

หลังจากที่เมื่อวานนี้ ตูน บอดี้สแลม หรือ อาทิวราห์ คงมาลัย ได้ทำการวิ่งจนจบโครงการ ก้าวคนละก้าว เพื่อหาเงินบริจาคให้กับ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ ที่เจ้าตัวตั้งใจจะวิ่งจากใต้สุดของประเทศไทยที่ อ.เบตง จ.ยะลา ไปสิ้นสุดที่ อ.แม่สาย จ.เชียงราย ได้สำเร็จเรียบร้อยสวยงามแล้ว พร้อมกับยอดเงินบริจาคที่ทะลุเป้าเกินกว่าที่นักร้องหนุ่มตั้งไว้ในตอนแรก

ซึ่งหนุ่มตูนมักจะพูดเสมอถึงการออกวิ่งในครั้งนี้ว่า การที่ตนได้วิ่งนั้น เป็นความสุขอีกอย่างในชีวิต และผลพลอยได้คือการขอรับบริจาค เพื่อนำเงินไปมอบให้กับโรงพยาบาล และในการวิ่งทุกๆ วันของตูนนั้น จะได้พบเจอความสุขจากการพบปะผู้คนที่ออกมารอให้กำลังใจ และร่วมบริจาคเงินให้ เป็นความสุขที่หาไม่ได้หากไม่ได้วิ่ง

และหนุ่มตูนยังได้รับใบประกาศนียบัตรจากการวิ่งในครั้งนี้ว่า “เป็นคนไทยคนแรกที่วิ่งจากใต้สุดจนถึงเหนือสุดของประเทศไทย บันทึกสถิติด้วยมาตรฐานสากล เริ่มวิ่งจากอำเภอเบตง จังหวัดยะลา เมื่อวันที่ 1 พฤศจิกายน 2560 สิ้นสุดที่อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย เมื่อวันที่ 25 ธันวาคม 2560 วิ่งผ่าน 20 จังหวัด ระยะทาง 2,215.40 กิโลเมตร รวมเวลาวิ่งเพียง 55 วัน” ซึ่งเรื่องนี้ ตูน โพสต์ในไอจีว่านี่คือความสุขของอาทิวราห์

แม้จะเสร็จสิ้นภารกิจการวิ่งของตูนแล้วนั้น แต่ความสุขของตูนยังไม่จบ เพราะตลอด 55 วันที่ได้ออกวิ่งนั้น ทำให้นักร้องหนุ่มได้เห็นความสามัคคีกันของคนไทย พลังบวกที่ส่งต่อจนกลายเป็นพลังที่ยิ่งใหญ่ของคนไทยทั้งประเทศ ความสุขที่วิ่งจนถึงจุดหมาย กับเหล่าทีมงานอีกด้วย

แม้แต่เรื่องเล็กๆ น้อยๆ อย่างเด็กๆ วิ่งเล่นกันในไร่เชิญตะวัน ก็ทำให้หนุ่มตูนถึงกับสุขใจ จนอดไม่ได้ที่จะแชะภาพเก็บเอาไว้ในความทรงจำ จนทำให้มีแฟนๆ เข้ามาคอมเมนต์แซวว่าให้รีบแต่งงาน และมีเจ้าตัวน้อยได้แล้ว.

ตูน บอดี้สแลม กับความสุขหลังเสร็จสิ้นภารกิจก้าวคนละก้าว อัพรูปเด็กวิ่งเล่น จนถูกแซวว่าการสละโสดคือภารกิจต่อไป 26 ธ.ค. 2560 16:44 26 ธ.ค. 2560 18:42 ไทยรัฐ