วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตามองไม่เห็น! 'ซู ซิหมิง' เร่งรักษา หวั่นบอดสนิท

ตามองไม่เห็น! 'ซู ซิหมิง' เร่งรักษา หวั่นบอดสนิท

  • Share:

"ซู ซิหมิง" เจ็บหนัก ตาปิดมองไม่เห็น เร่งรักษาอาการใน รพ. ลุ้นจะกลับมามองเห็นได้อีกหรือไม่... 

วันที่ 26 ธ.ค. ความคืบหน้ากรณี ซู ซิหมิง นักมวยชาวจีน เจ้าของเหรียญทองโอลิมปิกเกมส์ 2 สมัย และอดีตแชมป์โลกรุ่นฟลายเวท องค์กรมวยโลก (WBO) ล่าสุด สื่อประเทศจีนออกมารายงานข่าวถึงการที่นักชก วัย 36 ปี กำลังมีปัญหาเรื่องการมองเห็นที่ดวงตาข้างซ้าย และยังต้องลุ้นด้วยว่าจะสามารถขึ้นชกมวยต่อไปได้หรือเปล่า

รายงานระบุว่า นักชกวัย 36 ปี มีปัญหาเรื่องการมองเห็นที่ดวงตาข้างซ้าย ระหว่างนั่งเครื่องบินกลับจากการไปร่วมงานลอเรอุส ไชนา ท็อป เทน สปอร์ตส์ อวอร์ดส์ ที่กรุงปักกิ่ง ประเทศจีน เมื่อวันที่ 20 ธันวาคม ที่ผ่านมา โดยดวงตาข้างซ้ายของ ซู ซิหมิง มองไม่เห็น และในขณะนี้กำลังเข้ารับการรักษาอาการ ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นอาการบาดเจ็บที่จอประสาทตา

ทั้งนี้ ซู ซิหมิง ชนะคะแนน แก้ว พงษ์ประยูร ในการแข่งขันมวยสากลสมัครเล่นชิงแชมป์โลก 2011 และชนะคะแนน แก้ว พงษ์ประยูร อีกครั้งในการแข่งขันมวยสากลสมัครเล่นโอลิมปิก 2012 รอบชิงเหรียญทอง ส่วนการชกมวยสากลอาชีพ เมื่อปี 2014 เคยชนะน็อก หยกทอง ก่อเกียรติยิม, ชนะคะแนน ขวัญพิชิต 13 เหรียญเอ็กซ์เพรส และในปี 2015 แพ้ะคะแนน อำนาจ รื่นเริง ในการชกรุ่นฟลายเวท สหพันธ์มวยนานาชาติ

สำหรับ ซู ซิหมิง มีชื่อจริงว่า โจว ซื่อหมิง แต่งงานกับ หลัน เป่าอิง อดีตนางแบบชาวจีน และเป็นผู้ประกาศข่าวของสถานีโทรทัศน์ซีซีทีวี โดยทั้งคู่มีลูกชาย 1 คน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้