วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ครั้งแรก! แซนวิช เล่าตอนรู้ตัวว่าท้อง สุดท้ายพลิกกลายเป็นซิงเกิ้ลมัม!

ครั้งแรก! แซนวิช เล่าตอนรู้ตัวว่าท้อง สุดท้ายพลิกกลายเป็นซิงเกิ้ลมัม!

  • Share:

ตกเป็นประเด็นร้อนๆ มาพักใหญ่สำหรับนักแสดงสาวหน้าหวาน แซนวิช ปภาดา โชติกวณิชย์ หลังเจ้าตัวคลอดลูกชายหน้าตาน่ารักน่าเอ็นดู น้องลีออง ด.ช.จอมเก้า โชติกวณิชย์ ซึ่งเป็นลูกชายของเธอและร็อกเกอร์หนุ่ม เสก โลโซ และกลายเป็นประเด็นดราม่าอยู่พักใหญ่ เพราะ กานต์ วิภากร อดีตภรรยาของ เสก ออกโรงแฉฝ่ายชายอีกรอบ และ เสก ก็เปิดตัวแฟนคนล่าสุด อีฟ อภิสร์ญา พัฒนวรทรัพย์ หรือ อีฟ แม็กซิม จนเกิดกระแสวิจารณ์ถึงพฤติกรรมของ เสก ในโลกออนไลน์อย่างมาก ล่าสุด แซนวิช พร้อมกับคุณพ่อ หมู สำราญ มาเปิดใจในรายการ “แฉ” ช่อง GMM25 ถึงเรื่องราวความสัมพันธ์กับ เสก รวมถึงเรื่องลูกชายสุดน่ารักด้วย

ถามถึงน้องลีออง ทำไมถึงไม่ใช้นามสกุลพ่อ?
แซนวิช “ก็มีการตกลงตั้งแต่แรกแล้วว่าจะให้ใช้นามสกุลแซนนะ”

ถามถึงเรื่องความสัมพันธ์กับเสก ตอนนั้นเป็นข่าวได้ยังไง?
แซนวิช “ตอนนั้นเขาโพสต์เฟซบุ๊ก จริงๆ ก็ไม่ได้ปิดบัง แต่ไม่ได้ถึงขั้นเปิดเผยออกมาประกาศค่ะ”

ทุกวันนี้เสกยังมาเจอลูกไหม?
แซนวิช “ก็มีมาเจอบ้างค่ะ”

คุณตายอมให้เจอไหม?
คุณพ่อ “เขาเป็นสายเลือดกันน่ะครับ เขาก็คงตัดกันไม่ขาด เขาก็มาหาลูกเขา มันก็เป็นสิทธิ์ของคนเป็นพ่อที่จะมาดูแลลูก เขาไม่ได้เป็นผู้ร้ายอะไร เป็นคนดี มีมุมที่ดีของเขา มนุษย์ทุกคนผมเชื่อว่ามีทั้งมุมดีและมุมไม่ดี เราก็มองในมุมที่ดีของเขา เขามาหาลูกไม่ได้มาทำร้ายลูก”

ตอนที่เป็นข่าว เสกบอกว่าตั้งชื่อลูกให้แล้ว และอยากให้ใช้นามสกุลของเสกเอง หลังจากนั้นมีการพูดคุยกันไหม?
คุณพ่อ “มีครับ ก็มีการพูดคุยเรื่องชื่อและนามสกุล เขาก็อยากให้ลูกชายใช้นามสกุลเขา และเปลี่ยนเป็นชื่อที่เขาตั้งให้ ก็ไม่ได้ขัดข้องอะไรนะ ไม่ว่าจะชื่ออะไรก็เป็นหลานของเราอยู่แล้ว ไม่ได้มีปัญหาอะไร”

ปัจจุบันความสัมพันธ์แซนวิชกับเสกเป็นยังไงบ้าง?
แซนวิช “ก็เรียกว่าเป็นแม่ของลูกดีกว่า (ไม่ได้เป็นครอบครัวกันแล้ว?) มันไม่ได้ใช้ชีวิตร่วมกัน อยู่กันพร้อมหน้าพร้อมตาในบ้านหลังเดียวกัน ต่างคนต่างมีหน้าที่ของกันและกัน โดยส่วนใหญ่จะมีเรื่องลูกเป็นหลัก เราทำหน้าที่แม่ เขาทำหน้าที่พ่อ”

พอเรารู้ว่าท้อง เราได้บอกเสกไหม ตอนนั้นเลิกกันแล้วรึยัง?
แซนวิช “เขาน่าจะรู้ก่อนแซนเพราะว่าไม่ได้พูดอะไร เขาก็พูดออกมาเองค่ะ คือเราไม่ได้อยู่ด้วยกันตั้งแต่แรกแล้ว คนก็เลยมองว่าแตกหักกันรึเปล่า แต่จริงๆ ไม่มีอะไรค่ะ ใช้ชีวิตปกติ พอรู้ว่าตั้งครรภ์ก็โฟกัสไปที่ลูกแล้วเพราะว่าเป็นแม่มือใหม่ ยังไม่รู้วิธีการเลี้ยงลูกยังไง เราก็ต้องศึกษาเพื่อรับมือเมื่อลูกคลอดออกมาว่าจะวางแผนการเลี้ยงลูกยังไงค่ะ”

ใครเป็นคนเลี้ยงลูกเป็นหลัก?
แซนวิช “จะเป็นแซนค่ะ (ทางเสกช่วยอะไรไหม?) ก็มีบ้างค่ะ เขาก็ทำหน้าที่พ่อของเขา ส่วนแซนก็ทำหน้าที่แม่เต็มที่หน่อยเพราะว่าลูกจะอยู่กับแซนค่ะ”

ตอนนี้ยังเล่นละครหรือหนังไหม?
แซนวิช “ตั้งแต่ตั้งครรภ์ก็วางไว้ยาวเลย จนถึงน้องอายุ 5 เดือนก็เริ่มกลับเข้ามารับงานในวงการแล้ว เคลียร์ตัวเองเรียบร้อยแล้วเพราะว่าแซนคลอดธรรมชาติ ก็เลยต้องดูแลตัวเองเป็นพิเศษนิดนึง”

ถามจริงๆ ตอนนั้นเสกเข้ามาจีบ พ่อรู้ไหม?
แซนวิช “ไม่ทราบค่ะ”

แล้วตอนนั้นที่มีภาพลอยกระทงที่บ้านเสกที่เป็นข่าว คุณพ่อรู้ไหมว่าเขาคบกันอยู่?
คุณพ่อ “แซนเขาบอกก่อนหน้านั้นแล้วครับ ถามว่าเห็นด้วยไหม เราไม่ได้มีมุมว่าเห็นด้วยหรือไม่เห็นด้วย เพราะทั้งแซนวิชและเสกก็เป็นผู้ใหญ่แล้ว เขามีวุฒิภาวะพอที่จะเลือกคบคนได้แล้ว พ่อดูแลเขามาถึงระดับหนึ่งที่ปล่อยให้เขาตัดสินใจด้วยตัวเขาเองแล้ว พ่อไม่มีสิทธิ์เลือกคู่ให้เขา เขาตัดสินใจเองได้”

เสกมีข่าวมากมาย ทำไมเรากล้าที่จะเลือกใช้ชีวิตอยู่กับเขา?
แซนวิช “จริงๆ คนมองภาพลักษณ์แซนเป็นผู้หญิงหวาน แต่จริงๆ แซนเป็นผู้หญิงห้าวๆ ลุยๆ มากกว่า เพราะคุณพ่อเป็นคนเลี้ยง”

คุณพ่อ “ผมมีลูก 2 คน แล้วผมดูแลลูกด้วยตัวเองมาตั้งแต่แซนวิชอายุ 13-14 ปี ส่วนลูกชายคนเล็กอายุประมาณ 7 ขวบ”

อะไรที่ทำให้มีความมั่นใจในความรักครั้งนี้?
แซนวิช “แซนไม่ได้คาดหวังในความรักไงคะ ทุกสิ่งทุกอย่างปล่อยให้เป็นไปตามธรรมชาติ ความรู้สึก อนาคตเป็นยังไงว่ากันอีกที ณ ตอนนั้นเรามองเขาที่ปัจจุบันมากกว่า ทุกคนล้วนมีอดีตที่ไม่ดี”

แต่ตอนนั้นเขามีครอบครัวที่ยังมีปัญหาคาราคาซังไม่จบ?
แซนวิช “กับเรื่องนั้นก็ได้คุยกัน เขาก็บอกว่าเคลียร์กันเรียบร้อยแล้ว”

ความดีของเสกที่ทำให้เรารักเขาคืออะไร?
แซนวิช “มันก็มีหลายอย่างค่ะ เขามีความเป็นผู้ใหญ่ ความเป็นผู้นำ คุยกันแล้วรู้สึกถูกคอ คือเริ่มจากการคุยไงคะ”

ตอนนั้นคุณพ่อให้สัมภาษณ์ว่าเลี้ยงลูกเลี้ยงหลานได้สบายมาก?
คุณพ่อ “ผมเชื่อว่าทุกคนมีความเป็นพ่อแม่ มีความสามารถในการเลี้ยงลูกเลี้ยงหลานได้อยู่แล้ว ไม่ว่าจะร่ำรวยหรือยากจน สำคัญที่สุดคือใช้หัวใจเลี้ยง การจะเลี้ยงคนให้เป็นคนดีได้มันต้องทุ่มเททั้งกายและใจ”

วันที่มีน้อง เราตกใจไหมว่าเฮ้ย จะทำยังไงต่อไป เพราะความมั่นคงในสถานะก็ยังไม่แน่นอน?
แซนวิช “ตอนที่รู้ข่าวว่ามีน้องก็โทรบอกคุณพ่อเป็นคนแรกเลย คุณพ่อก็ให้คำปรึกษาหลายๆ ทาง เราไม่ได้ตกใจอะไร เราก็ตั้งสติ พยายามเรียบเรียงว่าสิ่งสำคัญอันไหนมาก่อน อันดับหนึ่งคือลูกสำคัญที่สุด เราก็วางทุกอย่างไว้หมด”

ตอนนั้นที่ลูกโทรบอกว่าท้อง แล้วก็เล่นละครอยู่ด้วย เขาบอกเรายังไงบ้าง?
คุณพ่อ “เขาก็โทรมาบอกว่าท้องนะ เราก็ด้วยความเป็นพ่อ ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นกับลูก เราโอเคอยู่แล้วถ้าลูกโอเค มันเป็นเรื่องธรรมชาติของสัตว์โลกอยู่แล้ว การมีลูกมีหลานมันเป็นสิ่งน่ายินดี มันไม่ได้ทำให้อนาคตของใครดับหรือหายไป ผมดีใจกับเขา พร้อมที่จะให้กำลังใจเขา และจะอยู่เคียงข้างเขาไปตลอด”

แต่ตอนนั้นแซนวิชเองงานก็ยังเคลียร์ไม่จบด้วย?
แซนวิช “ตอนนั้นมีละครเรื่องเดียวคือ “นักบุญทรงกลด” ก็ยังไม่ได้เข้าไปคุยกับทางผู้ใหญ่ กะว่ารอเคลียร์กับทางครอบครัวให้เรียบร้อยก่อนแล้วจะเดินเข้าไปบอก แต่ยังไม่มีการเคลียร์อะไรที่ลงตัวข่าวก็ออกมาซะก่อนค่ะ แต่ละครเรื่องนั้นก็เล่นจนจบค่ะ”

ชีวิตการเป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยว และอนาคตในวงการบันเทิง เราวางแพลนยังไงบ้าง?
แซนวิช “ตลอดเวลา 5 เดือนก็ใช้ชีวิตในการเรียนรู้ลูก เลี้ยงลูกเต็มที่แล้ว ได้มีการศึกษาว่าการเป็นแม่จะต้องเลี้ยงยังไง เพราะแซนเป็นแม่มือใหม่ ศึกษาหลายๆ อย่างจนทุกอย่างมันเริ่มลงตัว ตอนนี้น้องก็ 5 เดือนกว่าๆ แล้ว ก็ได้เข้าไปคุยกับทางผู้ใหญ่ที่สปีดวันว่าพร้อมที่จะมารับงานแล้ว คุยกันว่าเราจะเดินไปในทางไหน ผู้ใหญ่ก็ได้มีการตกลงวางแพลนเป็นที่เรียบร้อยแล้วค่ะ”

ล่าสุดเสกเปิดตัวแฟนใหม่ ความรู้สึกของเราเป็นยังไงบ้าง?
แซนวิช “แซนเฉยๆ เพราะว่าเราโฟกัสที่ลูกมากกว่า เรื่องไหนที่มันเป็นทุกข์หรือทำให้รู้สึกไม่ดี เราก็ทิ้งมันไป อย่าไปคิดถึงมัน เพราะว่าลูกสำคัญที่สุด คือถ้าเราทุกข์ เราอ่อนแอ แล้วลูกล่ะ ลูกยังเล็กอยู่เลย เราต้องเข้มแข็งไหม ดูแลลูก โฟกัสที่ลูกดีกว่าไหมค่ะ”

คุณพ่อ “ผมเลี้ยงลูกมาเนี่ย เขาเป็นคนที่เข้มแข็งและยึดมั่นในความเชื่อของตัวเอง ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้นเขาเข้มแข็ง แล้วเขามีกำลังใจ แล้วพ่อจะให้กำลังใจเขาไปตลอดชีวิตอยู่แล้ว”

เรื่องค่าเลี้ยงดูเขารับผิดชอบไหม?
แซนวิช “ก็มีบ้างค่ะ ถามว่ามีการตกลงเป็นจริงจังไหม ยังไม่มีการตกลงเป็นกิจจะลักษณะ แต่ก็มีช่วยเข้ามาบ้าง”

เห็นว่าเราสนิทกับกานต์ อดีตภรรยาของเสก จริงๆ มีการติดต่อตลอดไหม?
แซนวิช “ณ ตอนนั้นที่ติดต่อคือมีบุคคลที่ 3 เชื่อมให้คุยกัน แต่ว่าไม่มีอะไรค่ะ ก็คุยกันดีค่ะ”

ตอนที่ข่าวออกมา คนสนใจทั้งประเทศ ให้กำลังใจลูกสาวยังไงบ้าง?
คุณพ่อ “จริงๆ มันเป็นข่าวที่น่ายินดีนะ ลูกสาวผมมีลูก ผมมีหลานขึ้นมา แล้วคนที่เห็นข่าว มีคนมาให้กำลังใจที่เพจ ผมยินดีครับ สำคัญที่สุดจะเกิดอะไรขึ้น เราก็เป็นกำลังใจให้ลูกเรา มันไม่ได้เป็นสิ่งที่น่าตกใจอะไรเลย ผมยินดี ผมมีความสุข”

อยากให้เรื่องนี้จบยังไง?
คุณพ่อ “เรื่องนี้มันยังไม่จบ มันต้องมีต่ออยู่แล้วครับ ลีอองก็ต้องโตขึ้น ก็ต้องช่วยกันดูแลต่อไป ทุกคนก็ต้องทำหน้าที่ ผมทำหน้าที่คุณตา แซนวิชทำหน้าที่คุณแม่ คุณพ่อก็ต้องทำหน้าที่คุณพ่อเขา เชื่อว่าทุกคนมีความรับผิดชอบอยู่ในตัวเองครับ”

เข็ดไหมกับความรัก หรือพร้อมจะมีความรักครั้งใหม่ไหม?
คุณพ่อ “ผมเชื่อว่าตอนนี้เขายังไม่คิดอะไรเลย คิดเรื่องลูกอย่างเดียว เขามีความรักให้ลูก มีความสุขกับการเลี้ยงลูก เขาเป็นคุณแม่มือใหม่ที่พ่อภูมิใจมาก ไม่น่าเชื่อว่าเขาจะเลี้ยงลูกได้ดีขนาดนี้ครับ เรื่องความรักผมว่ามันยังเร็วไป ให้เขาอยู่กับลูก ให้เขาดูแลลูกไปก่อน อนาคตเราค่อยคุยกันครับ”.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้