วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เลิกสงสัยสักที มารีญา บอกแล้ว ทำไมไม่ใส่ทูพีซประกวด แม้ถูกรุมกดดัน!

เป็นตัวแทนประเทศไทยไปประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2017 สำหรับสาว มารีญา พูลเลิศลาภ แม้ครั้งนี้จะไม่ได้มงกุฎจากเวทีประกวดกลับมาตามที่หวัง แต่เธอก็สามารถเข้ารอบ 5 คนสุดท้ายได้อย่างสวยงาม แค่นี้ชาวไทยทั้งประเทศก็ภาคภูมิใจในตัวเธอแล้ว 

แต่ในช่วงการประกวดรอบชุดว่ายน้ำ สาวงามจากประเทศอื่นใส่ทูพีซกันเป็นจำนวนมาก ส่วนมารีญาตัวแทนจากประเทศไทย เธอได้เลือกใส่ชุดวันพีซสีน้ำเงิน ซึ่งงานนี้ก็กลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ของหลายคน เพราะมองว่า หากมารีญาใส่ทูพีซอวดหุ่น ก็จะเข้าตากรรมการได้มากกว่านี้ 

และล่าสุดในอินสตาแกรมของมารีญา เธอก็ได้ขอใช้พื้นที่ตรงนี้มาชี้แจงถึงเหตุว่าทำไมถึงไม่ใส่ทูพีซ แต่เลือกใส่วันพีซแทน ซึ่งมารีญาได้เขียนถึงเหตุผลนี้ว่า 

"สิ่งหนึ่งที่ฉันได้เรียนรู้จากการร่วมประกวดมิสยูนิเวิร์ส ก็คือ จงเป็นตัวของตัวเอง มีคนจำนวนมากคัดค้านการตัดสินใจของฉัน ที่ต้องการสวมชุดว่ายน้ำแบบวันพีซ โดยบอกว่า มันทำให้ฉันดูไม่มีความมั่นใจมากพอที่จะสวมชุดว่ายน้ำแบบทูพีซ แต่เสียงคัดค้านเหล่านั้น ก็ไม่ได้ทำให้ฉันเปลี่ยนใจ

ฉันชอบแบบนี้ ฉันชอบวิธีที่ฉันมองเข้าไปในเรื่องนั้นๆ และนั่นเป็นความคิดเห็นที่สำคัญที่สุด สิ่งหนึ่งที่ตอนเราเดินลงจากเวทีลงไปกับการตัดสินใจของฉันเอง จงเชื่อมั่นในสิ่งที่คุณเลือก มันไม่จำเป็นที่คุณต้องโชว์เนื้อหนังมังสามากขนาดนั้น หรือสวมชุดที่เป็นธรรมเนียมปฏิบัติกันมา

เวทีประกวดมิสยูนิเวิร์ส เป็นเวทีแรกของฉันที่สวมชุดว่ายน้ำ ซึ่งมันเป็นบททดสอบความเข้มแข็งต่อความเชื่อมั่นของฉันต่อโลกที่ฉันถูกข่มขู่ ฉันสับสน แต่ฉันเป็นตัวฉันเอง และฉันมีความสุขมากกับประสบการณ์ ที่ฉันไม่มีวันลืม และมีความภาคภูมิใจในฐานะที่ได้เป็นตัวแทนประเทศไทย".

มารีญา เผยเหตุผลทำไมถึงเลือกชุดวันพีซสีน้ำเงิน ใส่เดินรอบชุดว่ายน้ำ จนทำให้หลายคนบ่นเสียดายว่าทำไมไม่ใส่ทูพีซ 26 ธ.ค. 2560 15:50 26 ธ.ค. 2560 16:37 ไทยรัฐ