วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คนไทย เช็กของขวัญปีใหม่ ครม.สัญจร 'ลุงตู่' ใจดี แจกไม่อั้น

เช็กของขวัญปีใหม่! ครม.สัญจร 'ลุงตู่' นัดส่งท้ายปีเก่า เทกระจาดส่งความสุขให้คนไทย ออกมาตรการแจกของเพียบ!

วันที่ 26 ธ.ค. เมื่อเวลา 13.00 น. ที่สถาบันพลศึกษา วิทยาลัยสุโขทัย พ.อ.หญิง ทักษดา สังขจันทร์ ผู้ช่วยโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แถลงภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี ว่าคณะรัฐมนตรีรับทราบของขวัญปีใหม่ที่แต่ละกระทรวงเตรียมบริการประชาชนจำนวนมาก อาทิ กระทรวงกลาโหม ใช้แคมเปญเติมความสุขให้คนไทยจากใจทหาร โดยจะมีมาตรการดูแลความปลอดภัยคอยช่วยเหลือประชาชน อำนวยความสะดวกให้ประชาชน พร้อมทั้งจะเปิดพิพิธภัณฑ์ และแหล่งท่องเที่ยวของกองทัพให้เข้าชมฟรี ตั้งแต่ 29 ธ.ค. 60 – 4 ม.ค. 61 กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) จะเพิ่มเงินสนับสนุนเด็กแรกเกิดจาก 400 บาท เป็น 600 บาท ทำแอปพลิเคชันครอบครัวให้คนรู้สิทธิ์ช่องทางกฎหมาย และลดดอกเบี้ยบ้านแลกบ้าน กระทรวงพลังงาน โดย ปตท.เตรียมข้าวสาร 1 ล้านถุง ถุงละครึ่งกิโลกรัม แจกให้กับผู้ใช้บริการปั๊มน้ำมัน ปตท.ทั่วประเทศ ตั้งแต่วันที่ 1 ม.ค. จนกว่าของจะหมด กระทรวงศึกษาธิการ จะให้บริการอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงกับสถานศึกษา กิจกรรมอาชีวอาสา โรงเรียนประชารัฐจังหวัดชายแดนภาคใต้ กระทรวงสาธารณสุข จะพัฒนาระบบบริการผ่าตัดวันเดียวกลับ กระทรวงยุติธรรม ออกมาตรการลดภาระรายจ่ายช่วยเหลือประชาชนให้เข้าถึงกระบวนการยุติธรรม ขับเคลื่อน การไกล่เกลี่ยข้อพิพาทในชั้นการบังคับคดี และการตรวจพิสูจน์โดยสถาบันนิติวิทยาศาสตร์โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย

พ.อ.หญิง ทักษดา กล่าวอีกว่า กระทรวงแรงงาน ให้บริการตรวจสภาพ ซ่อม บำรุง รถจักรยานยนต์ และรถยนต์ 77 จุด ทั่วประเทศ ตั้งแต่วันที่ 29 ธ.ค. 60 - 4 ม.ค. 61 อีกทั้งยังให้ผู้ประกันตนกู้ซื้อบ้าน ในอัตราดอกเบี้ยต่ำคงที่ 3 ปี กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ส่งมอบโครงการชลประทานขนาดเล็ก ส่งเสริมเกษตรแปลงใหญ่ โครงการโคบาลบูรพา แจกปัจจัยการผลิต เปิดศูนย์วิชาการการเกษตรและศูนย์ศึกษาโครงการพระราชดำริให้ประชาชนเข้าชมฟรี ตั้งแต่ 29 ธ.ค. 60 – 4 ม.ค. 61 และให้สหกรณ์การเกษตรทั่วประเทศนำสินค้ามาจำหน่ายในราคาถูก

เช็กของขวัญปีใหม่! ครม.สัญจร 'ลุงตู่' นัดส่งท้ายปีเก่า เทกระจาดส่งความสุขให้คนไทย ออกมาตรการแจกของเพียบ! 26 ธ.ค. 2560 15:46 26 ธ.ค. 2560 17:59 ไทยรัฐ