วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สาธุ! พระนิว ตลาดแตก เบื้องลึกไม่ต้องลับ ที่เชียงราย

เมื่อถึงช่วงวัยเวลาจัดสรรลงตัว การบวชของชายไทยชาวพุทธ เป็นธรรมเนียมประเพณีที่ดีงาม เพราะเป็นอีกหนทางหนึ่งที่จะทำให้เราได้ศึกษาธรรม ได้ค้นพบความสงบสะอาดในจิต พระเอกหล่อช่อง 7 นิว วงศกร ปรมัตถากร ตัดสินใจบวชไปแล้วตั้งแต่วันที่ 9 ธค. ที่วัดไตรมิตรวิทยารามวรวิหาร เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพฯ ได้ฉายาทางธรรมว่า กวิวํโส (กวิวังโส) แปลว่า ผู้มีวงศ์แห่งศิลปิน ตอนนี้ตั้งจิตดีมุ่งศึกษาธรรม ขึ้นไปปฏิบัติที่วัดไร่เชิญตะวัน จ.เชียงราย กับ ท่าน ว.วชิรเมธี พระมหาวุฒิชัย วชิรเมธี

ตัวแม่ตัวจริงของนางงามไทย บุ๋ม ปนัดดา วงศ์ผู้ดี ได้มีโอกาสไปพบพระนิวที่เชียงราย ได้เล่าอีกมุมหนึ่งที่น่าสนใจให้กับบันเทิงไทยรัฐออนไลน์ ได้ฟังกัน "พระนิวท่านนิ่งมาก และตั้งใจปฏิบัติธรรมมากๆ แม้จะมีเสียงกรี๊ดจากน้องๆ แฟนละคร พระนิวท่านได้ฉายา พระนิวตลาดแตก เพราะจากการไปบิณฑบาตในตลาด จะมีคนมาใส่บาตรกับพระนิวเยอะมากๆ ส่วนท่าน ว.วชิรเมธี ปฏิบัติและสั่งสอนพระนิวเหมือนพระทุกรูปไม่มีพิเศษ".

เมื่อถึงช่วงวัยเวลาจัดสรรลงตัว การบวชของชายไทยชาวพุทธ เป็นธรรมเนียมประเพณีที่ดีงาม เพราะเป็นอีกหนทางหนึ่งที่จะทำให้เราได้ศึกษาธรรม ได้ค้นพบความ 26 ธ.ค. 2560 15:34 26 ธ.ค. 2560 16:15 ไทยรัฐ