วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'บิ๊กตู่' เมิน 'มาร์ค' ท้า คสช.เลื่อนเลือกตั้ง โยนประชาชนตัดสินเอง

'บิ๊กตู่' เมิน 'มาร์ค' ท้า คสช.เลื่อนเลือกตั้ง โยนประชาชนตัดสินเอง

  • Share:

นายกฯ เมินโต้ "อภิสิทธิ์" ท้า คสช.ประกาศเลื่อนเลือกตั้ง ขอนักการเมืองพักใจสักนิด หากมั่นใจอุดมการณ์ตัวเอง ปชช.ไม่หนี บอกเองไม่รับข้อเสนอใช้ ม.44 จัดเลือกตั้งปีแรก

เมื่อวันที่ 26 ธ.ค. 60 ที่สถาบันการพลศึกษาวิทยาเขตสุโขทัย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช. กล่าวถึงกรณีที่ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ออกมาระบุว่า หาก คสช.มีความกล้าหาญแบบทหาร ให้ประกาศมาเลยว่าจะรีเซตพรรคการเมือง และเลื่อนการเลือกตั้ง ว่า ตนไม่ไปต่อล้อต่อเถียงกับเขา ประชาชนก็ฟังเอา อย่างไรก็ตาม คนที่จะเข้ามาสู่การเมือง ตนอยากให้พูดถึงยุทธศาสตร์ชาติด้วย ตนไม่ได้ขัดแย้งกับใคร ขอให้ทำยุทธศาสตร์ของประเทศ เพื่อให้ประชาชน

"ส่วนกำหนดเวลาการจัดการเลือกตั้ง ที่เคยประกาศไว้ว่าจะเป็นช่วงปลายปี 2561 นั้น ขอให้ดูคำสั่งให้ดีๆ อย่าไปหาจุดอ่อนหรือจุดแข็ง แต่ทุกอย่างต้องการทำให้เกิดความเรียบร้อย พักใจสักนิดนึง ไม่ต้องคิดมาก ไม่ต้องกังวล ถ้าตัวเองยังมีอุดมการณ์อยู่ ประชาชนก็ยังคงนิยมท่านอยู่ ไม่ต้องไปกังวลหรอก" พล.อ.ประยุทธ์ กล่าว

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวต่อว่า ส่วนข้อเสนอในการใช้มาตรา 44 เพื่อจัดการเลือกตั้งในปีแรกนั้น ตนไม่ขอรับข้อเสนอนี้ เมื่อวาน (25 ธ.ค.) ก็ไม่ได้พูดถึงตรงนี้ ก็ไปดูว่ารัฐธรรมนูญเขาว่าอย่างไร

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้