วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หนุ่มสวิสร่วมรำลึก 13 ปี สึนามิ น้ำตาคลอ เสียเมีย-ลูก ไปกับคลื่นยักษ์

หนุ่มสวิสร่วมรำลึก 13 ปี สึนามิ น้ำตาคลอ เสียเมีย-ลูก ไปกับคลื่นยักษ์

  • Share:

หนุ่มใหญ่ชาวสวิส ร่วมรำลึก 13 ปี สึนามิ ที่บ้านบางเนียง อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา น้ำตาคลอ เผยสูญเสียเมียพร้อมลูก ไปกับคลื่นยักษ์ ...

วันที่ 26 ธันวาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ซึ่งเป็นวันครบรอบ 13 ปี เหตุสึนามิ ถล่มภาคใต้ของไทย จะมีญาติผู้เสียชีวิต ทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติ เดินทางมาร่วมงานรำลึกเป็นจำนวนมาก เช่นเดียวกับ นายจอห์น ปอล กูชาร์ ชาวสวิตเซอร์แลนด์ ซึ่งนำดอกกุหลาบสีขาว โยนขึ้นในเรือ ต.813 ที่บริเวณอนุสรณ์สถาน เรือ ต.813 บ้านบางเนียง ต.คึกคัก อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา เพื่อเป็นการรำลึก และไว้อาลัยให้ครอบครัวของตัวเอง ที่สูญเสียไปจากเหตุการณ์ดังกล่าว

นายจอห์น ปอล กูชาร์ เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังด้วยความโศกเศร้าว่า แม้เวลาจะผ่านไป 13 ปีแล้วก็ตาม แต่ตนเองไม่เคยลืมเหตุการณ์ในครั้งนั้น ที่พรากภรรยาและลูกชายของเค้าไปกับคลื่นยักษ์สึนามิ ขณะที่ตัวเองรอดชีวิตมาได้เพียงคนเดียว ซึ่งต้องนอนรักษาตัวที่โรงพยาบาลพังงา กว่า 5 วัน ก่อนที่จะสามารถเดินทางกลับสวิตเซอร์แลนด์ เพื่อไปรักษาตัวต่ออีกประมาณ 4 เดือน

โดยตลอด 13 ปี ที่ผ่านมา ตนเองก็จะมาเขาหลักทุกปี เพื่อร่วมงานรำลึกเหตุการณ์ภัยพิบัติสึนามิ และถือโอกาสมาพักผ่อนด้วย เนื่องจากว่าตนชอบบรรยากาศ ที่เขาหลัก ต.คึกคัก อ.ตะกั่วป่า เพราะมีความเงียบสงบ เหมาะแก่การพักผ่อน โดยจะขอกลับมาที่นี่เป็นประจำทุกปี.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้