วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ถึงเวลาลงจากคาน! หนุ่มไทยบอกอยากกดไลค์รูปโปรไฟล์ 'สาวที่มากับรอยยิ้ม'

ถึงเวลาสละยานแม่ สาวโสดโปรดทราบ! หนุ่มไทยเผย อยากกดไลค์รูปโปรไฟล์สาวที่มาพร้อมกับรอยยิ้ม 55% ภาพการออกกำลังกาย 18% ภาพเซ็กซี่ 16% และภาพการเล่นดนตรี 11%

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า แอปพลิเคชันหาเพื่อน weTouch ระบุว่า ช่วง 30 วันก่อนถึงเทศกาลคริสต์มาส พบว่า ผู้คนในประเทศไทยได้มีการเปิดใช้แอป weTouch มากกว่าเดือนที่ผ่านมาถึง 40%

ทั้งนี้ แอป weTouch ได้จัดทำแบบสำรวจเกี่ยวกับสิ่งที่จะทำให้โปรไฟล์ของพวกเขามีโอกาสที่จะได้รับการกดไลค์เพิ่มมากขึ้นจากผู้ใช้คนอื่นๆ เมื่อพูดถึงความสวยงามแล้ว ผู้หญิงไทยมักจะแต่งหน้าจัดเพื่อให้ดูดีขึ้น แต่หากดูตามสถิติแล้ว มีเพียงผู้ชายไทย 15% ที่ชอบผู้หญิงที่แต่งหน้าจัด ผู้ชายไทยมักจะชอบผู้หญิงที่แต่งหน้าลุคธรรมชาติ 64% หรือไม่แต่งหน้า 21% มากกว่า

ผลการสำรวจจากแอป weTouch ยังเผยว่า รูปโปรไฟล์ของผู้ใช้เพศหญิงที่มีการแต่งหน้าลุคธรรมชาติได้รับไลค์มากกว่ารูปโปรไฟล์ที่มีการแต่งหน้าจัดถึง 56%

ดังนั้นการแต่งหน้าที่ให้ความรู้สึกเป็นธรรมชาติจึงถือเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับการเลือกรูปโปรไฟล์ เพราะผู้ชายไทยมองว่า การแต่งหน้าเป็นธรรมชาติทำให้พวกเขาได้เห็นความเป็นตัวตนที่แท้จริงของฝ่ายหญิงมากกว่า

ขณะเดียวกัน สิ่งหนึ่งที่จะทำให้โปรไฟล์ของผู้ใช้มีโอกาสที่จะได้รับการกดไลค์เพิ่มมากขึ้นก็คือ ธีมของรูปภาพ สำหรับผู้ชายแล้วนั้น รูปภาพที่จะดึงดูดให้ผู้หญิงสนใจได้แก่ ภาพกับสัตว์เลี้ยง 39% ภาพไปท่องเที่ยว 35% ภาพกับเพื่อนๆ 20% ส่วนภาพที่น่าดึงดูดน้อยที่สุดก็คือ ภาพเปิดเผยกล้ามหรือส่วนต่างๆ ของร่างกาย 6%

ผู้ใช้หญิง กล่าวว่า ภาพผู้ชายกับสัตว์เลี้ยงน่าดึงดูดมากที่สุดและให้ความรู้สึกอบอุ่น ขณะที่ภาพของผู้หญิงนั้น ผู้ชายไทยส่วนมากชอบรูปภาพผู้หญิงที่มาพร้อมรอยยิ้ม 55% ภาพการออกกำลังกาย 18% ภาพเซ็กซี่ 16% และภาพการเล่นดนตรี 11%

ถึงเวลาสละยานแม่ สาวโสดโปรดทราบ! หนุ่มไทยเผย อยากกดไลค์รูปโปรไฟล์สาวที่มาพร้อมกับรอยยิ้ม 55% ภาพการออกกำลังกาย 18% ภาพเซ็กซี่ 16% และภาพการเล่นดนตรี 11% 26 ธ.ค. 2560 14:45 26 ธ.ค. 2560 15:13 ไทยรัฐ