วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เพราะ จ๊ะ หลุดพูดว่าเป็นผัวเมียกันแล้ว จึงต้องเลิก แจ็ค! (คลิป)

จ๊ะ อาร์​สยาม เผยความจริงเหตุเลิก แจ๊ค ธนพล บอกที่ผ่านมาการที่เราพูดตรงไปมันเป็นเหมือนดาบสองคม ทำให้พ่อแม่รู้สึกไม่โอเคกับการคบกัน ตอนนี้รู้สึกดีกว่าตอนคบกัน แค่ไม่สบายใจก็ถอยห่างออกมา และให้กำลังใจกันแบบห่างๆ ก็พอ...

แม้หน้าจะยิ้มแต่ในใจยังเศร้าอยู่ สำหรับลูกทุ่งสาว จ๊ะ อาร์สยาม ที่ได้เลิกรากับแฟนหนุ่ม แจ๊ค ธนพล หลังคบกันมาประมาณปีกว่า ซึ่งเธอนั้นได้เคยเปิดเผยถึงสาเหตุที่เลิกว่ามาจากครอบครัว แต่ไม่ขอลงรายละเอียด และทางด้านของแจ๊คเองก็ออกมายืนยันว่า ตนได้เลิกกับสาวจ๊ะแล้ว แต่ความรู้สึกยังรักเหมือนเดิม

ซึ่งก่อนหน้านี้ จ๊ะ กับ แจ๊ค ได้เคยควงกันไปเปิดใจผ่านทางเพจ Woody ว่า สถานะของพวกเขาสองคนคือ ผัว-เมีย แต่ว่ายังไม่ได้แต่งงานก็เลยใช้คำว่าแฟนไปก่อน ซึ่งงานนี้ก็ไม่รู้ว่าเพราะการพูดแบบตรงๆ ของจ๊ะหรือเปล่า ที่เป็นสาเหตุให้ทั้งคู่เลิกกัน และครอบครัวไม่ปลื้มเท่าไร มาครั้งนี้จ๊ะก็ได้เปิดใจกับทางเพจ Woody ถึงเรื่องนี้อีกครั้ง พร้อมกับยอมรับว่า อาจจะเป็นคำพูดของหนูเองก็ได้ ที่ทำให้เป็นดาบสองคม

ได้ข่าวว่าเลิกกับ แจ๊ค ธนพล แล้ว มันเกิดอะไรขึ้น? “มันก็เป็นปกติของการคบกัน คนเราคบกันมันมีปัญหากัน ไม่ว่าจะเป็นปัญหาของหนู หรือของพี่เค้า และหนูเป็นคนที่แบบว่าชอบความเพอร์เฟกต์ทั้งหมดของพี่เค้า พอหนูเจอปัญหา มันรู้สึกว่าไม่ได้เป็นปัญหาที่ใหญ่อย่างที่ข่าวออกไป จริงๆ ไม่ได้ขนาดนั้น พอเรารู้สึกไม่สบายใจเราก็ถอยห่างออกมา เพราะเราทำงานเยอะ มันไม่มีความสุขกับการทำงานไง”

คบกับพี่แจ๊คกี่ปี? “ปีกว่าค่ะ” บอกเลิกไปเมื่อไหร่? “เกือบ 2 เดือนแล้ว”

แล้วทำไมเพิ่งมาเป็นข่าว? “ก็หนูไม่ให้สัมภาษณ์เลย เพราะหนูรู้ว่าคนจะว่าหนูสร้างกระแส ก็เลยไม่พูดเรื่องนี้เลย คือในวันนั้นหนูบอกพีอาร์แล้วนะ ว่าจะไม่พูดเรื่องความรักเลย หรือว่าถ้าพี่นักข่าวไม่พอใจ หนูก็ขอโทษ เพราะหนูไม่อยากพูดเรื่องนี้เลย แต่มีประเด็นที่คนมองว่าหนูสร้างกระแส คือหนูไม่ได้สร้างกระแส เพราะตอนคบกันคนมองว่าหนูสร้างกระแส หนูก็ไม่ได้สร้างกระแส เพราะหนูเป็นคนที่ตรงมากเลยนะ ด้วยเพลงที่ออกมามันก็ไม่ได้ดังเปรี้ยง แต่มันก็รักษาระดับ และหนูก็มีงานทุกวันอยู่แล้ว”

ได้เรียนรู้อะไรจากความรักครั้งนี้? “ด้วยความที่เราเป็นเด็ก และเราชัดเจน พี่เคยถามหนูว่า สถานะตอนนี้เป็นผัวเมียรึยัง ด้วยความที่หนูเป็นคนตรงหนูก็เลยตอบไปตรงๆ ด้วยความชัดเจนของหนู มันก็เหมือนเป็นดาบสองคม คือคนที่เข้าใจเราที่รักเรา ก็โอเคกับเรา ว่าจ๊ะเป็นคนชัดเจน แต่ถ้าคนที่ไม่ได้เข้าใจเราหรือชอบเรา ก็มองว่าแรง ความรักมันดีพี่ แต่เราไม่จำเป็นต้องไปบอกใครเลย”

“คือเราไม่ได้ทะเลาะกันจนเกลียดกัน เราเลิกกันด้วยดี เรามีเหตุผลกันมากกว่า ไม่ใช่ว่ามีวันนี้แล้วพรุ่งนี้เลิก มันเป็นปัญหาเรื้อรังมากกว่ามาพักหนึ่งแล้ว คือมันเป็นเรื่องละเอียดอ่อน เรื่องของครอบครัวมากกว่า มุมมองของเด็กกับผู้ใหญ่มันต่างกันไง หนูไม่อยากพูดรายละเอียดลึกๆ ไม่อยากบอกว่ามันมีปัญหาอะไร แต่มันไม่ได้มาจากตัวพวกเราสองคน”

ความสัมพันธ์ของเราจะหยุดชั่วคราว หรือหยุดถาวร? “เมื่อก่อนเราจะเจอกันบ่อยมากๆ พอมาตอนนี้เราไม่ได้เจอกันแล้ว ไม่ได้โทรคุยกันแล้ว ก็มีไลน์คุยกันบ้าง แต่มันก็ดีที่ทำให้เราได้อยู่กับตัวเอง ได้มาคิดทบทวน ไม่ได้คิดว่าต่อไปจะหยุดไปเลย หรือจะมาดีกัน ก็ไม่ได้คิดขนาดนั้น ตอนนี้สถานะคือต่างคนต่างเป็นกำลังใจให้กัน มันก็มีความสุขแล้ว ไม่จำเป็นว่าต้องออกมาถ่ายรูปคู่ เราเป็นแฟนกันนะ ถ้าวันข้างหน้าเราต่างคนต่างเปิดโอกาสเจอคนที่ดี เราก็ยินดี แต่ถ้าไม่ได้มีใคร และสุดท้ายเราต่างเป็นคนที่สุดของกันและกัน ก็ค่อยกลับมาอีกครั้ง”

หรือจ๊ะจะชอบผู้หญิง? “ไม่ค่ะ หนูเคยมีแฟนเป็นทอมนะ เค้าดีมาก เอาใจใส่ แต่ในโลกความเป็นจริงเราทำมาทุกอย่าง เราก็อยากมีครอบครัว อยากมีลูก ตอนนี้เราเฉยๆ นะไม่อยากตอบเพราะต่อไปไม่รู้จะเป็นยังไง”

“หนูอยากให้ทุกคนมองว่า ศิลปิน ดารา ก็คือคนปกตินะ คนเราจะเลือกคบกับใครก็คือต้องมั่นใจและรัก ก็เลยพูดออกไปชัดเจน พอเกิดเรื่องขึ้นมานิดหนึ่งคนก็จะบอกว่าเป็นไงล่ะออกตัวแรง คอมเมนต์แบบนี้มีเยอะมาก แล้วบางคอมเมนต์บอกว่า ทำไมพ่อแม่ไม่กีดกันตั้งแต่แรก มาได้กันแล้วค่อยกีดกัน ซึ่งหนูจะบอกว่า พอพ่อแม่รู้เขาก็ไม่โอเคตั้งแต่แรก คือเรื่องนี้เราเสียใจกันทั้งคู่ เพราะฉะนั้นถ้าไม่ชอบกันก็ไม่ต้องคอมเมนต์”

ตอนเลิกกัน ร้องไห้มั้ย? “หนักมาก หนูผอมลงเยอะมาก ถามว่ายังเสียใจมั้ย ก็ยังเสียใจนะ แต่ตอนนี้ก็ดีขึ้น ด้วยเวลาและการทำงานทุกวัน และพี่เค้าก็ไม่ได้ตายไปจากเรา ก็มีไลน์มา แต่แค่สถานะเราไม่ได้ชัดเจนว่าเป็นแฟนกัน เหมือนแบบเวลาเราอ่อนแอ เราก็เป็นกำลังใจให้กันและกัน สถานะนี้หนูว่าดีกว่าที่เราเคยเป็น พ่อแม่ก็สบายใจด้วย และด้วยความที่เรายังเด็กด้วยมั้ง การพูดตรงตอนนั้นมันเลยเป็นดาบสองคมสำหรับหนู”.

จ๊ะ อาร์​สยาม เผยความจริงเหตุเลิก แจ๊ค ธนพล บอกที่ผ่านมาการที่เราพูดตรงไปมันเป็นเหมือนดาบสองคม ทำให้พ่อแม่รู้สึกไม่โอเคกับการคบกัน ตอนนี้รู้สึกดีกว่าตอนคบกัน แค่ไม่สบายใจก็ถอยห่างออกมา และให้กำลังใจกันแบบห่างๆ ก็พอ... 26 ธ.ค. 2560 14:30 26 ธ.ค. 2560 15:57 ไทยรัฐ