วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ลอบบึมเสาไฟฟ้าที่ธารโต เสียหาย 4 ต้น โครงเหล็กหัก-ตอม่อแตก

ลอบบึมเสาไฟฟ้าที่ธารโต เสียหาย 4 ต้น โครงเหล็กหัก-ตอม่อแตก

  • Share:

คนร้ายลอบวางระเบิดโคนเสาไฟฟ้าที่ธารโต จ.ยะลา กลางดึก เสียหาย 4 ต้น โครงเหล็กหัก ตอม่อแตก คาดสร้างสถานการณ์ ...

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 26 ธ.ค. นายอนิรุทร บัวอ่อน นายอำเภอธารโต จ.ยะลา ได้รับรายงานจากผู้ใหญ่บ้านบัวทอง หมู่ 2 ต.บ้านแหร และผู้ใหญ่บ้านบัวทองใต้ หมู่ 9 ตำบลเดียวกัน ว่า เมื่อกลางดึกวันที่ 25 ธ.ค.ที่ผ่านมา ได้ยินเสียงระเบิด ดังมาจากภูเขาหลังหมู่บ้านเป็นระยะๆ ติดต่อกันจำนวน 4 ครั้ง จึงได้ประสาน พ.ต.อ.นรินทร์ บูสะมัญ รอง ผบก.ภ.จ.ยะลา รรท.ผกก.สภ.ธารโต พร้อมมอบหมายให้ นายสมบูรณ์ พหรมณี ปลัดอาวุโส นายนรินธร จันทร์เลื่อน ปลัดงานป้องกัน นำกำลัง อส. สนธิกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ และ ตชด.กก.44 ยะลา เดินทางเข้าตรวจสอบ โดยต้องเดินเท้าเข้าไปเป็นระยะทางกว่า 2 กม.

เมื่อไปถึง พบว่าเสาไฟฟ้าแรงสูงที่เป็นแนวบริเวณเทือกเขาหลังหมู่บ้าน ตั้งแต่ต้นที่ 16-18 รวมจำนวน 3 ต้น ในเขตพื้นที่บ้านบัวทอง และต้นที่ 25 ในเขตบ้านบัวทองใต้ ถูกคนร้ายลอบวางระเบิดบริเวณโคนเสา จนโครงเหล็กหัก และคอนกรีตลอบบึมเสาไฟฟ้าที่ธารโต เสียหาย 4 ต้น โครงเหล็กหัก-ตอม่อแตก ได้รับความเสียหาย รวมทั้งสิ้น 4 ต้น โชคดีที่ไม่กระทบต่อการจ่ายไฟฟ้า

สอบถามเบื้องต้น ทราบว่าเหตุเกิดราวสี่ทุ่มเศษเมื่อคืนที่ผ่านมา ชาวบ้านได้ยินเสียงระเบิดดังติดต่อกันรวมจำนวน 4 ครั้ง ดังมาจากบริเวณเทือกเขาท้ายหมู่บ้านดังกล่าว จนกระทั่งเช้า ผู้ใหญ่บ้านได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน เข้าตรวจสอบ พบว่าเสาไฟฟ้าแรงสูง ถูกคนร้ายลอบวางระเบิด จึงได้แจ้งให้ทางอำเภอทราบ

ส่วนสาเหตุคาดว่า เป็นฝีมือของกลุ่มก่อความไม่สงบ พยายามสร้างสถานการณ์ เพื่อไม่ให้จ่ายไฟฟ้าเข้าไปยังพื้นที่ อ.เบตง และบริเวณใกล้เคียงได้ หลังจากนั้นทางเจ้าหน้าที่จึงได้ประสานไปยังการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้