วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รีทวีตกันใหญ่! ภาพหลุดเด็กหญิงร.ร.ดังชัยนาท ผอ.เตรียมเอาผิด พ.ร.บ.คอมฯ

รีทวีตกันใหญ่! ภาพหลุดเด็กหญิงร.ร.ดังชัยนาท ผอ.เตรียมเอาผิด พ.ร.บ.คอมฯ

  • Share:

รีทวีตกันใหญ่! ภาพหลุด "วันหยุด สุดเสียว #น้องแก้ม เด็กชนพ. "ชมพู"" โรงเรียนดังชัยนาท ขณะที่ ผอ.โรงเรียน เตรียมเอาผิดตามกฎหมาย บอกคนทำคงอยากเรียกแขก

จากกรณีที่ได้นำเสนอข่าวเรื่อง ผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่งโพสต์รูปสาวหน้าตาดี เปลือยเห็นทั้งท่อนบนและท่อนล่าง พร้อมระบุข้อความว่า "หลุดพี่หนิง ครูอนุบาล #ชัยนาท สุดๆแล้วว" ทำให้มีคนมาแสดงความคิดเห็น และรีทวีตจำนวนมาก จนทำให้ทางโรงเรียนเสียชื่อเสียง

ล่าสุด นายยงยุทธ์ พึ่งละออ รองผู้อำนวยการฝ่ายปกครองโรงเรียนชัยนาทพิทยาคม เปิดเผยว่า เด็กนักเรียนของโรงเรียนก็ถูกแอบอ้างด้วยเช่นกัน โดยทำการโพสต์ภาพเด็กหญิงผมสั้นประบ่า สวมเสื้อยืดสีดำ ถลกโชว์ท่อนบน และเปลือยท่อนล่างอล่างฉ่าง พร้อมระบุข้อความว่า "มอร์นิ่งค้าบ "วันหยุด สุดเสียว #น้องแก้ม เด็กชนพ. "ชมพู"" และมีการแสดงความคิดเห็นพร้อมรีทวีตกันอย่างแพร่หลาย

นายยงยุทธ์ กล่าวว่า อักษรของโรงเรียนชัยนาทพิทยาคม คือ "ชนพ." ซึ่ง อักษรย่อนั้น จะเป็นชื่อเฉพาะโรงเรียนในประเทศทุกจังหวัด จะมีอักษรย่อไม่เหมือนกัน ทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง และภาพพจน์เป็นอย่างมาก เพราะการกระทำแบบนี้ทำให้เสียทั้งโรงเรียน ทั้งครู-นักเรียน และทางจังหวัด

ทั้งนี้ ส่วนตัวก็ไม่รู้ว่าคนโพสต์ต้องการอะไร น่าจะต้องการเรียกแขก เพื่อความนิยมในกลุ่มของตนเอง โดยระบุชื่อที่อยู่สร้างความน่าสนใจ เบื้องต้น ทางโรงเรียนจะนำเรื่องนี้เข้าที่ประชุม และรายงานต่อ สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา จากนั้นจะทำการแจ้งความต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองชัยนาท เพื่อนำตัวผู้ไม่หวังดีมาดำเนินคดีตามกฎหมาย พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ให้เร็วที่สุด

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้