วันพฤหัสบดีที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ซาร่า' ควง 'เอ็ม' เล่าโมเมนต์ขอแต่งงาน แย้มเคล็ดลับครองรักนานกว่า 14 ปี

'ซาร่า' ควง 'เอ็ม' เล่าโมเมนต์ขอแต่งงาน แย้มเคล็ดลับครองรักนานกว่า 14 ปี

  • Share:

เตรียมสละโสดอีกคู่แล้วสำหรับคู่รักมาราธอน ซาร่า เล็กจ์ กับ เอ็ม-สืบสกุล ทวีผล หลังคบหาดูใจกันนานกว่า 14 ปี ล่าสุดเจอทั้งคู่ควงกันมาร่วมงานเลี้ยงฉลองมงคลสมรสพระราชทาน มาร์กี้-ราศรี และ ป๊อก-ภัสสรกรณ์ เลยถามถึงข่าวดีจะสละโสดแล้ว

ซาร่า เผยว่า “มีการขอแต่งงานกันนิดหน่อย บรรยากาศอบอุ่น เรียบง่าย เป็นทริปที่เราไปเที่ยวเชียงใหม่กับเพื่อนๆ แต่ถามว่าเรารู้มาก่อนมั้ยว่าเค้าจะขอแต่งงาน คือเอาจริงๆเราไม่รู้หรอก แต่เค้ามีหลุดเพราะเค้าตื่นเต้น และเพื่อนที่ไปก็ตื่นเต้น เราก็สังเกตว่าใช่รึเปล่าแต่ไม่แน่ใจ แต่ก็คิดว่าอาจจะใช่ และก็เกิดขึ้นค่ะ”

โมเมนต์นั้นเอ็มพูดว่ายังไงบ้าง? ซาร่า “ตอนนั้นมันแปลกมาก ทั้งที่เราเป็นคนสบายๆ ง่ายๆ แต่ตอนนั้นเค้าพูดอะไรคือจำไม่ได้ อาการที่เค้าบอกหูดับ คือหูดับจริงๆ ก็น้ำตาไหล ร้องไห้ และหลังจากนั้นเราก็ไปถามเค้าใหม่ คือเค้าก็พูดคำหวานๆของเค้า”

เราวางแผนต่อจากนี้ยังไง? ซาร่า “แพลนว่าน่าจะแต่งช่วง ก.พ. ปี 2019 อยากให้ครบรอบ 15 ปี ชิลๆ ได้เคลียร์งานด้วย”

ผู้ใหญ่มีคุยกันเป็นทางการรึยัง? ซาร่า “ยังค่ะ แต่อาจจะเร็วๆนี้ พ่อแม่ก็แสดงความยินดีทั้งสองฝ่ายก็แซวขำๆ ประมาณว่า ฉันต้องรอ 15 ปีกว่าเธอจะแต่งงานเลยเหรอ”

ใกล้จะเป็นเจ้าสาวรู้สึกยังไง? ซาร่า “มันก็เป็นเวลาที่ควร และทุกอย่างก็ลงตัว พี่เอ็มก็ย้ายมาทำงานที่ไทยแล้วด้วย น่าจะพร้อม”

เอ็มคิดยังไงถึงเลือกเวลานั้นขอแต่งงาน? เอ็ม “เป็นทริปที่จะไปกับเพื่อนๆอยู่แล้ว และคิดว่าเป็นที่ที่เค้าน่าจะชอบ น่าจะมีความสุข”

โมเมนต์นั้นเป็นยังไง? เอ็ม “เราพยายามทำให้ดีที่สุด ก็ถามว่ามันเป็นกู๊ดไทม์ใช่มั้ย (หัวเราะ) ก็คิดว่าน่าจะถึงเวลา คือผมไม่ได้ปรึกษาใคร แต่พ่อแม่ซาร่าก็แซวว่านานขนาดนี้เลยเหรอกว่าที่จะขอ (หัวเราะ) ท่านถามต่อว่าจะแต่งเมื่อไหร่ เราก็บอกอีกปีนึง ท่านก็ตกใจอีกปีเลยเหรอ”

แฟนคลับก็ลุ้นความรักคู่เรา? ซาร่า “ดีใจค่ะ เค้าติดตามคู่เรามานาน บางคนถามว่ายังคบกันอยู่เหรอ คือเราก็เรื่อยๆของเรา”

แบบนี้มีการเตรียมงานถึงไหนแล้ว? ซาร่า “คือเริ่มคุย แต่ถ้าลงรายละเอียดน่าจะต้นปี” เอ็ม “เท่าที่คุยกัน งานไม่ได้ใหญ่มาก เราอยากจะให้คนที่ไปทุกคนเป็นคนที่เรารู้จัก”

ครองรักกันมานานมีเคล็ดลับยังไง? ซาร่า “เหมือนเราโตมาด้วยกัน ดูแลกัน ช่วยเหลือกัน เรียนรู้มาพร้อมๆกัน” เอ็ม “คงเป็นความจริงใจและการกระทำ เวลาเราพูดแล้วเราก็ทำจริงๆ อย่างเวลาผมไม่อยู่ไทย ก็จะบอกเค้าว่า จะกลับมาให้ได้เดือนละครั้ง และถึงเวลาจริงๆผมก็กลับมาเดือนละครั้งสองครั้ง” ซาร่า “เราก็ผ่านบทพิสูจน์มาเยอะพอสมควร 10 กว่าปี ตั้งแต่เด็กจนโต ทดสอบอะไรมาหลายอย่างมาก”

มีคิดเรื่องมีทายาทมั้ย? ซาร่า “มีคุยบ้าง เพราะอายุซาร่าก็ 30 กว่าแล้ว และพี่เอ็มค่อนข้างตั้งไว้ว่าไม่อยากให้เกิน 35 ปี ก็จะพยายามค่ะ”.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้