วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แม่ป่วยมะเร็ง วอนลูกสาวคนเดียวมาช่วยต่อลมหายใจ ขอพบสักครั้งก่อนตาย

แม่ป่วยมะเร็งระยะสุดท้าย หลั่งน้ำตาตามหาลูกสาวคนเดียวที่หายไปติดต่อไม่ได้ถึง 1 ปีเต็ม ทั้งที่ก่อนหน้านี้มาเยี่ยมมาหาส่งเงินมาให้ตลอด แต่อยู่ๆ กลับเงียบหายไปกลัวลูกจะเกิดอันตราย ขอเห็นหน้าอีกสักครั้ง ช่วยมาต่อชีวิตแม่...

วันที่ 26 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่บ้านเลขที่ 32/12 ถ.เพลินพิทักษ์ ต.ทับเที่ยง อ.เมืองตรัง ซึ่งเป็นห้องเช่าเล็กๆ ของลุงโฮม และป้าวร หรือนายโฮม และนางถาวร วรรณทวี สองเฒ่าวัยเกือบ 70 ปีทั้งคู่ อาศัยอยู่เพียงลำพัง มิหนำซ้ำทั้งคู่ยังป่วย โดย ลุงโฮม ตาข้างซ้ายเป็นต้อเนื้อ ทำให้ตาพร่ามัว มองเห็นไม่ชัด แต่ที่หนักกว่าคือ นางถาวร หรือ ป้าวร หลายโรครุมเร้า ทั้ง เบาหวาน ความดัน อัมพฤกษ์ และโรคมะเร็งเต้านมระยะสุดท้าย ทั้งคู่ใช้ชีวิตด้วยเงินคนชราและค่าจ้าง ครั้งละ 100-200 บาท จากการรับจ้างถางหญ้า ตัดต้นไม้ของลุงโฮม ผู้เป็นสามี

แต่สิ่งที่เรียกร้องและอ้อนวอนตลอดเวลา คือขอให้ลูกสาวคนเดียวที่หายไปจากบ้านนานเกือบ 1 ปี กลับมาเยี่ยม มาให้พบหน้าสักครั้งก่อนตาย 

นางถาวร หรือ ป้าวร กล่าวกับผู้สื่อข่าวด้วยน้ำตาอาบแก้มว่าเดิมตนมีลูก 2 คน ผู้ชาย 1 คน ผู้หญิง 1 คน ต่อมาผู้ชายได้ป่วยและเสียชีวิตไปนานแล้ว มีเพียงลูกสาวคนเดียว ซึ่งตนเองและสามีเมื่อครั้งร่างกายยังแข็งแรงก็ทำงาน รับจ้างซักผ้า สามีรับจ้างทั่วไป พอมีรายได้ส่งเสียลูกสาว คือนางสาวณิชาภัทร วรรณทวี หรือ บุ้ง ปัจจุบันอายุ 33 ปี จนจบการศึกษาระดับ ปวช.ที่วิทยาลัยอาชีวะเอกชนแห่งหนึ่งใน จ.ตรัง ได้ทำงานเป็นพนักงานบริษัทบ้าง ห้างสรรพสินค้าบ้าง

ล่าสุดลูกสาวไปทำงานที่ จ.นครศรีธรรมราช ส่งเงินให้ตนเองและสามีใช้จ่ายเป็นประจำ ไม่เคยขาด แต่ปรากฏว่า เมื่อปลายปีที่แล้ว ประมาณเดือนธันวาคม 59 ลูกสาวได้หายเงียบไป ไม่สามารถติดต่อได้ จนถึงขณะนี้ก็ยังไม่รู้ชะตากรรม ทำให้ตนเป็นทุกข์ใจมาก เพราะเป็นห่วงลูกสาวไม่รู้เป็นตายร้ายดีอย่างไร โรคที่ตนเป็นอยู่เคยหายไป 8 ปี แต่พอมาทุกข์ใจกับเรื่องลูกสาวทำให้โรคมะเร็งกลับมาเป็นอีก และลุกลามอย่างรวดเร็ว จนหมอบอกให้ทำใจ เพราะเป็นระยะสุดท้ายแล้ว

ป้าวร กล่าวอีกว่า ถ้าตนจะตายขอให้ได้พบหน้าลูก หรือได้ทราบข่าวว่าลูกปลอดภัยสักครั้งก็ยังดี ตนเป็นห่วงลูกมาก บางทีอาจมีคนทำร้ายลูก กักขังลูกไว้ ไม่ให้ติดต่อกับพ่อแม่ เพราะถ้าลูกไม่เป็นอะไร ลูกต้องติดต่อพ่อแม่ได้แล้ว เพราะลูกเป็นคนดี นิสัยเรียบร้อย ซึ่งก่อนหน้านี้ตนเคยไปแจ้งความคนหายไว้ที่ สภ.เมืองตรังแล้ว แต่เรื่องก็เงียบหายไป

"ลำพังตัวเองก็จนปัญญาว่าจะตามหาลูกที่ไหน แม้จะป่วยหนัก แต่ถ้าลูกกลับมาก็เชื่อว่าแม่จะมีชีวิตต่อไปได้อีกหลายปี เพราะลูกคือกำลังใจสำคัญของชีวิต ทุกวันนี้อยู่อย่างทุกข์ทรมาน หลับตาทุกครั้งก็เห็นแต่หน้าลูกตลอดเวลา อยากวอนให้ใครก็ตามที่พอทราบข่าวคราวของลูกสาว ขอให้แจ้งหรือติดต่อกลับมาที่ หมายเลขโทรศัพท์ 062-9548583 ขอขอบคุณไว้ ณ ที่นี่" ป้าวร กล่าวอย่างน่าสงสาร

ทั้งนี้ สองตายายต้องเช่าบ้านอยู่ เสียค่าเช่าเดือนละ1,500บาท อาศัยอาหารจากคนข้างบ้านทำมาให้ วันไหนไม่มีคนนำอาหารมาให้ ก็ต้องอด สำหรับผู้ใจบุญที่ต้องการช่วยเหลือ สามารถบริจาคเข้าบัญชี นางถาวร วรรณทวี ธนาคารกรุงไทย สาขาตรัง บัญชี เลขที่ 903-0-48868-9.

แม่ป่วยมะเร็งระยะสุดท้าย หลั่งน้ำตาตามหาลูกสาวคนเดียวที่หายไปติดต่อไม่ได้ถึง 1 ปีเต็ม ทั้งที่ก่อนหน้านี้มาเยี่ยมมาหาส่งเงินมาให้ตลอด แต่อยู่ๆ กลับเงียบหายไปกลัวลูกจะเกิดอันตราย ขอเห็นหน้าอีกสักครั้ง ช่วยมาต่อชีวิตแม่... 26 ธ.ค. 2560 13:28 26 ธ.ค. 2560 14:03 ไทยรัฐ


advertisement