วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ไพจิต เมินกระแส พรรคทหาร ประกาศจุดยืน ขอตายกับเพื่อไทย

ไพจิต เมินกระแส พรรคทหาร ประกาศจุดยืน ขอตายกับเพื่อไทย

  • Share:

นายไพจิต ศรีวรขาน อดีต ส.ส.นครพนม พรรคเพื่อไทย เมินกระแส พรรคทหาร ประกาศจุดยืน ขอตายกับเพื่อไทย เชื่อมั่น ส.ส.อีสานยังเหนียวแน่น วอนจัดเลือกตั้ง ให้ ปชช.ตัดสิน

เมื่อวันที่ 26 ธันวาคม 2560 ดร.ไพจิต ศรีวรขาน อดีต ส.ส.นครพนม พรรคเพื่อไทย และยังเป็น แกนนำกลุ่ม ส.ส.อีสาน ออกมาเปิดเผยว่า ในช่วงนี้ท่ามกลางกระแสการสนับสนุนจัดตั้งพรรคการเมืองของ กลุ่มทหาร ในรัฐบาล คสช. เพื่อแก้ไขปัญหาความขัดแย้งในสังคม ซึ่งตนในฐานะแกนนำกลุ่ม ส.ส.อีสาน พรรคเพื่อไทย ที่ดูแลพื้นที่ภาคอีสาน ทำงานการเมืองมานานกว่า 30 ปี ตนยังมั่นใจว่า ไม่ว่าจะเกิดการเปลี่ยนแปลงทางการเมือง แต่ในกลุ่มบรรดา ส.ส.อีสาน ยังได้มีการพูดคุยหารือกันตลอดในทิศทางการเมือง และยังมีความเหนียวแน่น เชื่อมั่นว่า ไม่ว่าจะมีกระแสพรรคทหาร ที่จะพยายามดึง ส.ส.ไปร่วมทำงานนั้น ตนไม่หนักใจ แต่มีความชื่นชมในการทำงานที่จะสร้างความปรองดอง และในบรรดาอดีต ส.ส.พรรคเพื่อไทย พร้อมให้ความร่วมมือ ในการสพัฒนาขับเคลื่อนประเทศชาติไปในทางที่ดีขึ้น พร้อมเคารพในกฎกติกาบ้านเมือง

แต่ขอประกาศจุดยืนยืนยันว่า สำหรับตนยังคงต้องการทำการกับทางพรรคเพื่อไทย ส่วนปัญหาที่ผ่านมารไม่ว่าจะเกิดไรขึ้น ถือว่าเป็นเรื่องของวิถีทางการเมือง มาถึงวันนี้ ตนยังเชื่อมั่นว่า ทางพรรคเพื่อไทยไม่มีปัญหา และยังคงจะเดินหน้า ทำงานพัฒนา รับใช้ประชาชนต่อไป เพราะเป้าหมายเดียวกันคือการทำงานเพื่อประชาชน และยืนยันว่าตนจะไม่ปรับย้ายไปอยู่พรรคการเมืองอื่น จะขอตายกับพรรคเพื่อไทย ทั้งนี้สิ่งสำคัญที่สุด อยากวอนให้ฝ่ายรัฐบาล เร่งจัดการเลือกตั้ง เพื่อได้มาซึ่งประชาธิปไตย ที่สมบูรณ์ นั่นคือการที่จะแก้ไขปัญหาให้ประเทศชาติเดินไปข้างหน้า หากยังคงยื้อเวลา หรือไม่มีการเลือกตั้ง ตนเชื่อว่าความเสียหายจะตามมาอีกมาก อย่างไรก็ตามไม่ว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงทางการเมือง หรือการปฏิรูปทางการเมือง สิ่งสำคัญที่สุดคือประชาชน อยากให้เร่งจัดการเลือกตั้ง เพื่อให้ประชาชนเป็นผู้ตัดสิน ด้วยผลการเลือกตั้ง และขอให้ทุกอย่างเป็นไปตามมติของประชาชน เป็นที่สุด

ดร.ไพจิต ศรีวรขาน อดีต ส.ส.นครพนม กล่าวอีกว่า สำหรับเรื่องการปลดล็อกพรรคการเมือง ตนมองว่าไม่ได้เป็นสิ่งสำคัญ เพราะนักการเมืองทุกคน ที่ทำงานเพื่อประชาชน มีมาตรฐานในการลงพื้นที่พบปะประชาชน และมีความใกล้ชิดกับประชาชน ในพื้นที่อยู่แล้ว อย่างไรก็ตามสิ่งที่ตนห่วงที่สุดคือ ความไม่จริงใจในการจัดการเลือกตั้ง รวมถึงการออกกฎหมาย เกี่ยวกับการเลือกตั้ง ห่วงมีการใช้อำนาจมืด หรือใช้อำนาจทางรัฐบาล เข้ามามีอิทธิพลต่อการเลือกตั้ง อยากให้นึกถึงประชาชนเป็นหลัก หากรัฐบาลทำด้วยความจริงใจ ทุกอย่างจะไปได้ดี และขอให้ผลการเลือกตั้งที่มาจากมติประชาชน เป็นที่สิ้นสุด ทุกฝ่ายต้องยอมรับ รวมถึงกลุ่ม ส.ส.อีสาน หากผลการเลือกตั้ง ครั้งหน้า ประชาชนตัดสินไม่เลือก เชื่อว่าทุกคนยอมรับได้

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้