วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
คนกรุงเตรียมหลงฤดู! พรุ่งนี้อากาศเย็นอีกครั้ง อุณหภูมิจ่อลด 1-3 องศาฯ

คนกรุงเตรียมหลงฤดู! พรุ่งนี้อากาศเย็นอีกครั้ง อุณหภูมิจ่อลด 1-3 องศาฯ

  • Share:

อธิบดีกรมอุตุฯ ชี้ พายุกำลังเคลื่อนเข้าอ่าวไทย ส่งผลให้ภาคตะวันออก ภาคใต้ และกรุงเทพฯ มีฝนตกบางพื้นที่ ส่วนวันที่ 27 ธ.ค. คนกรุง เตรียมกลับมาอากาศเย็นอีกครั้ง อุณหภูมิจ่อลด 1-3 องศาฯ เตือนประชาชนระวังเรื่องอากาศแปรปรวน..

วันที่ 26 ธ.ค. นายวันชัย ศักดิ์อุดมไชย อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา เปิดเผยกับ ไทยรัฐออนไลน์ ว่า วันนี้สภาพอากาศในกรุงเทพมหานครและปริมณฑล มีเมฆเยอะขึ้น เนื่องจากพายุกำลังเคลื่อนเข้ามาอ่าวไทย ส่งผลให้ภาคตะวันออก ภาคใต้ และกรุงเทพมหานคร มีฝนตกบางพื้นที่ สำหรับในกรุงเทพฯ ไม่ใช่ฝนตกหนัก เป็นลักษณะฝนตกอ่อนๆ ตกแค่วันนี้ โดยจะเคลื่อนออกทางภาคใต้ในวันที่ 27 ธ.ค. แล้วลงทะเลอันดามัน หลังจากนั้นอากาศจะเย็นลงอีกครั้ง

ทั้งนี้ กรุงเทพมหานคร จะกลับมาอากาศเย็นอีกครั้งในวันที่ 27 ธ.ค. อุณหภูมิจะลดลง 1-3 องศาฯ เหลือประมาณ 20 องศาฯ อากาศอาจจะหนาวไม่เท่ารอบก่อนหน้านี้ ส่วนโอกาสที่จะกลับมาหนาวจัดอีกรอบ ตั้งตามดูช่วงหลังปีใหม่ ว่าจะมีมวลอากาศเย็นลงมามากน้อยแค่ไหน

สำหรับภาคเหนือ สภาพอากาศยังคงหนาว ส่วนบนยอดดอย อากาศยังคงหนาวจัด ขณะที่ภาคอีสาน อากาศจะเริ่มหนาวอีกครั้ง เนื่องจากมวลอากาศเย็นเริ่มลงมาปกคลุมตั้งแต่วันนี้ แล้วจะเข้าปกคลุมภาคกลางในวันพรุ่งนี้ ภาคใต้ จะมีฝนตกและคลื่นลมแรง ในช่วงวันที่ 26-27 ธ.ค. จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร และสุราษฎร์ธานี จะมีฝนตกเพิ่มขึ้น หลังจากนั้นฝนจะลงมาอยู่แถวภาคใต้ตอนล่างลงไป เนื่องจากมวลอากาศเย็นจะเคลื่อนลงมา

อย่างไรก็ตาม สำหรับประชาชน ภาคเหนือ-อีสาน ยังเจออากาศหนาวเย็น เตือนให้ระวังเรื่องของอากาศแปรปรวน สำหรับบางพื้นที่อาจมีฝนตก ให้ระมัดระวังเรื่องการเดินทาง ขณะที่ภาคใต้ คลื่นลมในทะเลยังคงแรง เรือเล็กงดออกจากฝั่ง ช่วงนี้ไม่เหมาะกับการท่องเที่ยวในทางทะเล ส่วนช่วงปีใหม่ภาคใต้ ตั้งแต่นครศรีธรรมราชลงไป ยังเจอฝนตก เตือนประชาชนให้เดินทางด้วยความระมัดระวัง.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้