วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สะเทือนใจ! พ่อแม่ญี่ปุ่นขังลูกสาว 15 ปีจนตาย สภาพสุดสลดหนักแค่ 19 กก.

(ภาพ Kyodo)

พ่อแม่ชาวญี่ปุ่นถูกตำรวจจับกุมหลังพบศพลูกสาวสภาพสุดน่าเวทนาภายในบ้าน สารภาพ ขังลูกในห้องเล็กๆ มานาน 15 ปี เนื่องจากลูกมีอาการป่วยทางจิต...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน อ้างการเปิดเผยของตำรวจญี่ปุ่น ในวันจันทร์ที่ 25 ธ.ค. ว่า สามีภรรยาซึ่งถูกจับกุมตัวเมื่อช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา หลังพบศพลูกสาววัย 33 ปีของชายหญิงคู่นี้ ยอมรับสารภาพว่า พวกเขากักขังลูกสาวของตัวเองไว้ในห้องเล็กๆ มานานกว่า 15 ปี โดยอ้างว่าเธอมีอาการทางจิตซึ่งทำให้เธอชอบใช้ความรุนแรง

เจ้าหน้าที่ระบุว่า ศพของน.ส. ไอริ คาคิโมโตะ ถูกพบเมื่อวันเสาร์ที่ 23 ธ.ค. ที่บ้านในเมืองเนยากาวะ ในจังหวัดโอซาก้า ทางตะวันตกของญี่ปุ่น โดยผลการชันสูตรพบว่า เธอหนาวตาย แต่ก่อนหน้านั้นเธออยู่ในสภาพขาดสารอาหารอย่างรุนแรง และมีน้ำหนักตัวเพียง 19 กิโลกรัม กับส่วนสูงเพียง 145 ซม.เท่านั้น

นายยาสุทากะ คาคิโมโตะ ผู้เป็นบิดาวัย 55 ปี และนางยูคาริ คาคิโมโตะ มารดาวัย 53 ปี แจ้งเจ้าหน้าที่เรื่องการเสียชีวิตของลูกสาวในวันเสาร์ และถูกจับกุมในข้อหาทำลายศพอย่างผิดกฎหมาย โดยเชื่อว่าน.ส.ไอริเสียชีวิตมาตั้งแต่วันที่ 18 ธ.ค. แล้ว และเตรียมตั้งข้อหาเพิ่มเติมหลังทั้งคู่สารภาพว่า ขังลูกสาวไว้ในห้องขนาด 3 ตารางเมตร ตั้งแต่เธออายุ 16-17 ปี และให้อาหารเพียงวันละ 1 ครั้งเท่านั้น

ทั้งนี้ การสืบสวนเพิ่มเติมยังพบว่า สามีภรรยาคาคิโมโตะต่อเติมบ้านของตัวเองโดยเพิ่มห้องเล็กดังกล่าวเข้ามา โดยมีประตูที่สามารถปลดล็อกได้จากภายนอกเท่านั้น ส่วนภายในห้องไม่มีเครื่องทำความร้อน แต่ติดตั้งกล้องเพื่อดูเหตุการณ์ภายในห้องตลอดเวลา มีส้วมประดิษฐ์เอง และท่อต่อตรงจากแท็งก์น้ำภายนอก เพื่อให้น.ส.ไอริใช้ดื่มน้ำด้วย

พ่อแม่ชาวญี่ปุ่นถูกตำรวจจับกุมหลังพบศพลูกสาวสภาพสุดน่าเวทนาภายในบ้าน สารภาพ ขังลูกในห้องเล็กๆ มานาน 15 ปี เนื่องจากลูกมีอาการป่วยทางจิต... 26 ธ.ค. 2560 12:58 26 ธ.ค. 2560 15:21 ไทยรัฐ