วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ช้างศึกยู-23 จับ 'เจนรบ-วรวุฒิ' ซ้อมแยกเป็นพิเศษ

ช้างศึกยู-23 จับ 'เจนรบ-วรวุฒิ' ซ้อมแยกเป็นพิเศษ

  • Share:

"ช้างศึก" ทีมชาติไทยชุด U23 จับ เจนรบ สำเภาดี ดาวยิงกัปตันทีม และ วรวุฒิ นามเวช กองหลังจอมแกร่ง ซ้อมแยก เพิ่มความแข็งแกร่งร่างกายเป็นพิเศษ...

วันที่ 26 ธันวาคม 2560 เวลา 10.00 น. ณ ศูนย์พัฒนาศักยภาพนักกีฬา มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี ฟุตบอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ตัดสินใจจับสองนักกีฬาอย่าง เจนรบ สำเภาดี กองหน้ากัปตันทีม และ วรวุฒิ นามเวช กองหลังคนสำคัญ ซ้อมแยกเพื่อพัฒนาศักยภาพร่างกายเป็นพิเศษ

โดยการซ้อมนำโดย โทมัส ดุสโก โค้ชฟิตเนสของทีม โดยเน้นที่การเพิ่มกล้ามเนื้อความแข็งแกร่ง และความทนทานต่อการแข่งขันหลังการฝึกซ้อม

เจนรบ สำเภาดี กัปตันทีม กล่าวว่า "ความพร้อมของผมส่วนตัวก็มีอาการบาดเจ็บเล็กน้อยที่ต้องเช็กกันอีกครั้ง ส่วนทีมผมว่าตอนนี้ก็ดีขึ้นเรื่อยๆ เพราะเราก็เริ่มลงแท็กติกที่เราขาดไป หรือสิ่งที่บกพร่องในการแข่งขันครั้งนี้ ผมคิดว่าการเน้นพัฒนาร่างกายก็เป็นแนวทางที่ดี เพราะหากร่างกายเราพร้อมสมบูรณ์ เราก็สามารถดึงศักยภาพของตัวเองออกมาได้ทั้งหมด ผมก็ขอกำลังใจจากแฟนบอลเยอะๆ นะครับ อยากให้ทุกคนมาเชียร์เราเสมอครับ"

ด้าน วรวุฒิ นามเวช กล่าวว่า "สภาพร่างกายผมตอนนี้ก็อยู่ที่ประมาณ 70-80 เปอร์เซ็นต์ เพราะผมไม่ค่อยได้โอกาสลงสนามในช่วงหลังเท่าไหร่ ผมคิดว่าเพื่อนร่วมทีมทุกคนก็มุ่งมั่นมากกว่าเดิม หลังเสร็จการแข่งขัน M-150 Cup มา ตอนนี้เรามีข้อบกพร่อง ทุกคนก็อยากจะแก้ไขให้ดีขึ้น ฝากทุกคนติดตามทีมชาติไทย U23 ด้วยนะครับ พวกเราจะทำเต็มที่และให้ผลงานออกมาดีที่สุด ให้เข้ารอบลึกที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ครับ"

สำหรับฟุตบอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี จะเก็บตัวที่มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี ไปจนถึงวันที่ 30 ธันวาคม 2560 และจะมีเกมอุ่นเครื่องในไทยอีกหนึ่งนัดพบกับ พัทยา ยูไนเต็ด ในวันที่ 29 ธันวาคม 2560 ก่อนจะเดินทางไปที่ประเทศจีน เพื่อเก็บตัวและทำการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ในวันที่ 3 มกราคม 2561.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้