วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
‘มาร์เคิล‘ ปลื้ม พระคู่หมั้นคนแรก ได้ร่วมพิธีที่โบสถ์ในวันคริสต์มาส

‘มาร์เคิล‘ ปลื้ม พระคู่หมั้นคนแรก ได้ร่วมพิธีที่โบสถ์ในวันคริสต์มาส

  • Share:

เมแกน มาร์เคิล ปลาบปลื้ม..พระคู่หมั้นคนแรกของสมาชิกราชวงศ์อังกฤษ ที่ได้รับพระบรมราชานุญาตให้เข้าร่วมประกอบพิธีทางศาสนาเนื่องในวันคริสต์มาส พร้อมกับควีนเอลิซาเบธที่ 2 และเหล่าพระบรมวงศานุวงศ์ ณ โบสถ์ใกล้พระตำหนักซานดริงแฮม

เมื่อ 26 ธ.ค. 60 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า สมเด็จพระราชินีเอลิซาเบธที่ 2 แห่งอังกฤษ พร้อมบรรดาเหล่าพระบรมวงศานุวงศ์ ได้เสด็จพระราชดำเนินไปประกอบพิธีทางศาสนาเนื่องในวันคริสต์มาสที่โบสถ์เซนต์ แมรี แม็กดาลีน ใกล้พระตำหนักซานดริงแฮม ในมณฑลนอร์ฟอล์ก เมื่อช่วงเช้าวันที่ 25 ธ.ค.ที่ผ่านมา โดยนางสาวเมแกน มาร์เคิล พระคู่หมั้นของเจ้าชายแฮร์รี่ ยังได้ตามเสด็จฯ ด้วย จนนับเป็นพระคู่หมั้นของสมาชิกราชวงศ์อังกฤษคนแรกที่ได้รับพระบรมราชานุญาตให้เข้าร่วมพิธีทางศาสนาเนื่องในวันคริสต์มาสพร้อมกับเหล่าพระบรมวงศานุวงศ์อังกฤษ ที่โบสถ์เซนต์ แมรี แม็กดาลีน

การตามเสด็จฯ มาประกอบพิธีเนื่องในวันคริสต์มาสที่โบสถ์เซนต์ แมรี แม็กดาลีน ของนางสาวมาร์เคิลเป็นครั้งแรก จึงทำให้เธอได้รับความสนใจจากสื่อมวลชนและชาวอังกฤษเป็นอย่างมาก โดยนางสาวมาร์เคิล วัย 36 ปี ในชุดโค้ทสีน้ำตาลอ่อน และสวมหมวกสีน้ำตาลเข้ม รองเท้าบูทและถุงมือหนังสีน้ำตาล เข้าชุดกัน ได้เดินเกาะแขนเจ้าชายแฮร์รี่ ด้วยสีหน้ายิ้มแย้ม ขณะเสด็จฯ จากพระตำหนักแซนดริงแฮมไปยังโบสถ์เซนต์ แมรี แม็กดาลีนที่อยู่ใกล้เคียง พร้อมกับเจ้าชายฟิลิป ดยุคแห่งเอดินบะระ ,เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ รวมทั้งเจ้าชายวิลเลียม และเจ้าหญิงแคเธอรีน ดยุคและดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ โดยมีประชาชนจำนวนมากมารอรับเสด็จฯ  ขณะที่สมเด็จพระราชินีเอลิซาเบธที่ 2 ได้เสด็จพระราชดำเนินมายังโบสถ์โดยรถยนต์พระที่นั่ง.

ทั้งนี้ ราชวงศ์อังกฤษมีธรรมเนียมในการประกอบพิธีทางศาสนาเนื่องในวันคริสต์มาส ในช่วงเช้าของวันที่ 25 ธ.ค. ของทุกปีที่โบสถ์เซนต์แมรีแม็กดาลีน ซึ่งตามปกติก็จะมีประชาชนไปรอเฝ้ารับเสด็จฯสมเด็จพระราชินีเอลิซาเบธที่ 2 และเหล่าพระบรมวงศานุวงศ์ตามเส้นทางไปโบสถ์ 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้